มีแต่ท่วมกับท่วม เสฉวนยกระดับรับมืออีกขั้น ฝนตกหนักไม่ซา

18 ส.ค. 2563 - 02:26 น.

มีแต่ท่วมกับท่วม เสฉวนยกระดับรับมืออีกขั้น ฝนตกหนักไม่ซา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

มีแต่ท่วมกับท่วม – ซินหัว รายงานว่า เมื่อวันจันทร์ 17 .. สำนักงานควบคุมอุทกภัยและบรรเทาภัยแล้ง มณฑลเสฉวน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ยกระดับการรับมือเหตุน้ำท่วมขึ้นเป็นระดับ 2 อันเป็นระดับรองสูงสุดจากทั้งหมด 4 ระดับของระบบรับมือเหตุฉุกเฉินอุทกภัย เนื่องจากคาดว่าจะยังมีฝนตกหนักต่อไป

มีแต่ท่วมกับท่วม

การยกระดับดังกล่าวมีขึ้นขณะน้ำท่วมสูงเป็นประวัติศาสตร์ คาดว่าจะเกิดที่สถานีซานหวงเมี่ยว ริมแม่น้ำถัวเจียง ส่วนน้ำท่วมหนักในตอนกลางและตอนล่างของแม่น้ำฝูเจียงคาดว่าจะดำเนินต่อไป

ฝนตกหนักช่วงสุดสัปดาห์ส่งผลกระทบต่อพลเรือนมากกว่า 170,000 คนในมณฑลเสฉวน หรือ ซื่อชวน แม่น้ำ 14 สายหลากท่วม เกิดดินถล่มในบางพื้นที่ ทำให้บ้านเรือนและถนนเสียหาย รวมถึงเหตุดินถล่มที่เขตสือเหมี่ยน เมืองหย่าอัน ปิดกั้นทางหลวงระดับประเทศ

ส่วนพื้นที่การเกษตร การคมนาคม การอนุรักษ์น้ำ และโครงสร้างพื้นฐานอื่นๆ ในพื้นที่ต่างๆ ของมณฑลล้วนเสียหายในระดับที่แตกต่างกัน


ภาวะฝนกตกช่วงเวลานี้นับเป็นฝนหนักที่สุด นับจากเริ่มฤดูน้ำหลากของเสฉวน ทางการต้องประสานงานกับทีมกู้ภัยกว่า 49 ทีมเพื่อเร่งช่วยชาวบ้าน รวมไปถึงบรรดาสัตว์เลี้ยงที่ติดค้างอยู่ตามอาคารที่ถูกน้ำท่วมด้วย

………….

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

จีนสั่งรับมือน้ำไหลบ่า เข้าเขื่อนสามผาศุกร์นี้ เศรษฐกิจเสียหายแล้ว 8 แสนล้าน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มีแต่ท่วมกับท่วม เสฉวนยกระดับรับมืออีกขั้น ฝนตกหนักไม่ซา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง