โควิด: โลกตะลึงเมืองอู่ฮั่น ปาร์ตี้สวนน้ำครื้นเครง คนแห่ฟังเพลงแน่นสระ

18 ส.ค. 2563 - 18:00 น.

โควิด: โลกตะลึงเมืองอู่ฮั่น – วันที่ 18 ส.ค. ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า นครอู่ฮั่น ตอนกลางของจีน ศูนย์กลางการระบาดใหญ่ของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 เป็นที่แรกของโลกที่มีการปิดเมืองเข้มงวดที่สุดในโลก ตอนนี้ดูจะก้าวผ่านจากไวรัสดังกล่าว หลังบรรดานักเที่ยวรวมกลุ่มในสวนน้ำกลางแจ้ง เพื่อร่วมสนุกกับเทศกาลดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ แต่ไร้หน้ากากอนามัยหรือการเว้นระยะสังคมอย่างชัดเจน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

AFP

ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา สวนน้ำอู่ฮั่นมายาบีช (Wuhan Maya Beach Water Park) เต็มไปด้วยนักปาร์ตี้ในชุดว่ายน้ำอัดรวมกันเคียงบ่าเคียงไหล่ โบกมือตามจังหวะดนตรี ขณะแช่ตัวในน้ำเย็นสูงระดับสะโพก หลายคนนั่งบนเรือยางพองลมเกลื่อนสระว่ายน้ำสุดขอบสระและแทบเบียดเสียดกันไปมา

AFP

กลายเป็นภาพเหนือความคาดหมายหลายส่วนของโลกที่ยังต่อสู้กับไวรัสมรณะตัวนี้ ด้วยยอดผู้ติดเชื้อทั่วโลกมากกว่า 21 ล้านคน เป็นผู้ติดเชื้อใหม่หลายหมื่นคนทุกวันจากสหรัฐอเมริกา บราซิล และอินเดีย ทว่าในนครอู่ฮั่น ชีวิตประชาชนค่อยๆ กลับมาเข้าสู่ปกตินับตั้งแต่เลิกล็อกดาวน์ 76 วัน เมื่อต้นเดือนเมษายน และไม่มีรายงานผู้ติดเชื้อใหม่กระทั่งกลางเดือนพฤษภาคม

AFP

หูเป่ย์เดลี่ รายงานว่า สวนน้ำอู่ฮั่นมายาบีชกลับเปิดบริการเมื่อปลายเดือนมิถุนายน แต่ด้วยฝนตกตามฤดูกาลมากกว่า 1 เดือน ทำให้คนมาเที่ยวช่วงต้นเดือนสิงหาคมบางตาลงเหลือครึ่งเดียวเมื่อเทียบช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว แต่ตอนนี้สวนน้ำมีคนเฉลี่ยช่วงสุดสัปดาห์หลายสัปดาห์วันละ 15,000 คน และเสนอส่วนลดครึ่งราคาให้ลูกค้าบางคนด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ โควิด: โลกตะลึงเมืองอู่ฮั่น ปาร์ตี้สวนน้ำครื้นเครง คนแห่ฟังเพลงแน่นสระ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง