ตร.ยิวเร่งสอบคดีสาว 16 ถูกชาย 30 คน “รุมโทรม” ผู้ต้องสงสัยแย้งเหยื่อ “ยินยอม”

ตร.ยิวเร่งสอบคดีสาว 16 – วันที่ 21 ส.ค. เดลีเมล์ รายงานคดี ล่วงละเมิดทางเพศ สุดช็อกใน อิสราเอล หลังจากหญิงสาววัย 16 ปี รุดแจ้งความว่าถูกชาย 30 คน รุมโทรม หลังดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จนเมามายไม่ได้สติที่ห้องพักของโรงแรมในเมืองอิลัต เมืองท่องเที่ยวริมชายฝั่งตอนใต้ของประเทศ

เบื้องต้นตำรวจจับกุมผู้ต้องสงสัยได้แล้ว 2 คน ขณะที่ นายกรัฐมนตรีเบนจามิน เนทันยาฮู ผู้นำอิสราเอล แถลงประณามเหตุการณ์ดังกล่าว และว่าการรุมข่มขืนกระทำชำเราไม่ได้เป็นแค่เป็นอาชญากรรมต่อเหยื่อสาวเท่านั้น แต่ยังเป็นอาชญากรรมต่อต้านมนุษยชนด้วย

หนังสือพิมพ์ฮาเรตซ์ระบุว่าหญิงสาวแจ้งความเมื่อวันศุกร์ที่ 14 ส.ค.ที่ผ่านมา จากคำให้การหญิงสาวกล่าวว่าไม่ได้เข้าพักที่โรงแรม แต่ไปดื่มสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อน ต่อมาแวะเข้าห้องน้ำก่อนถูกพาตัวขึ้นไปบนห้องของโรงแรม และชายมากถึง 30 คนผลัดกันลงมือข่มขืนในขณะที่บางคนแอบถ่ายคลิปวิดีโอไว้ด้วย

ตร.ยิวเร่งสอบคดีสาว 16

Israelis take part in a demonstration in support of the alleged 16-year-old victim of a gang rape in Eilat, in Jerusalem on August 20, 2020. (Olivier Fitoussi/Flash90)

ตำรวจกล่าวว่าผู้ต้องสงสัยคนแรกถูกจับหลังมีการแชร์ข้อความทางโทรศัพท์ รวมทั้งคลิปเหตุการณ์รุมโทรม และหลังจากสอบสวนขยายผลก็สามารถจับชายผู้ต้องสงสัยได้อีกคน

ด้านไทมส์ออฟอิสราเอลรายงานว่า หนึ่งในผู้ต้องสงสัยระบุว่าชายกลุ่มใหญ่มีเพศสัมพันธ์กับหญิงสาวจริง แต่เป็นการยินยอมพร้อมใจ ไม่ใช่การข่มขืน ผู้ต้องสงสัยคนที่สองกล่าวว่าผู้ชายในกลุ่มยืนเรียงแถวรอเข้าห้องที่หญิงสาวซึ่งแกล้งสวมบทเป็นหมอรักษาคนไข้

ขณะที่เพื่อนของหญิงสาวให้สัมภาษณ์ว่ากลุ่มคนร้ายเอาเปรียบเพื่อนของตนซึ่งเมามายไม่รู้เรื่อง ทั้งนี้ ตำรวจยังรอผลตรวจร่างกายของหญิงสาว และอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานก่อนเดินหน้าฟ้องร้องดำเนินคดี

ตร.ยิวเร่งสอบคดีสาว 16

Israeli prime minister Benjamin Netanyahu said the alleged gang-rape was ‘not just a crime against the girl… it a crime against humanity’. REUTERS

ตร.ยิวเร่งสอบคดีสาว 16

‘This is not just a crime against the girl, it is a crime against humanity itself that deserves all condemnation and that those responsible for it should be brought to justice,’ Netanyahu said. /Benjamin Netanyahu @netanyahu/twitter/

ผู้ต้องสงสัยอ้างเหยื่อ “ยินยอม”

โรงแรมที่เกิดเหตุ – Eilat’s Red Sea Hotel. (Channel 12 screenshot)

ผู้ต้องสงสัยอ้างเหยื่อ “ยินยอม”

เจ้าของโรงแรมที่เกิดเหตุ – Eilat Red Sea Hotel owner Pnina Maman. (Channel 12 screenshot)

ผู้ต้องสงสัยอ้างเหยื่อ “ยินยอม”

Israelis take part in a demonstration in support of the 16 year old victim of a suspected gang rape in Eilat, in Tel Aviv. August 20, 2020. (Tomer Neuberg/flash90)

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน