Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 21 ต.ค. 2563

เรือขนวัวคว่ำกลางทะเล ลูกเรือหาย40ชีวิต คอมเมนต์เดือด ชี้เป็นเวรกรรม

6 ก.ย. 2563 - 03:00 น.

เรือขนวัวคว่ำกลางทะเล ลูกเรือหาย40ชีวิต คอมเมนต์เดือด ชี้เป็นเวรกรรม

เรือขนวัวคว่ำกลางทะเล - เมื่อ 5 ก.ย. เอเอฟพี รายงานว่า หน่วยยามฝั่งประเทศญี่ปุ่นระงับปฏิบัติการค้นหาลูกเรือที่ยังหายสาบสูญอีกหลายสิบคน กรณีที่เรือสินค้ากัลฟ์ ไลฟ์สต็อก วัน อับปางลงกลางทะเลใกล้เกาะอะมามิ โอชิมะ พร้อมกับวัวเกือบ 6,000 ตัว และลูกเรือ 43 คน จากความรุนแรงของไต้ฝุ่นไมสัก

AFP

ล่าสุด เจ้าหน้าที่เพิ่งพบผู้รอดชีวิตเพียง 2 คนเท่านั้น นอกจากนี้ ไต้ฝุ่นไห่เฉิน ที่มีความรุนแรงมากกว่าด้วยความเร็วลมถึง 290 กิโลเมตรต่อชั่วโมง กำลังจะส่งอิทธิพลต่อญี่ปุ่น ส่งผลให้ทางการประกาศเตือนภัยพายุความรุนแรงระดับสูงสุด

AFP

ด้าน เดลีเมล์รายงานว่า การประสบเหตุของเรือลำดังกล่าวกลายเป็นประเด็นถกเถียงในโลกออนไลน์ หลังจากมีคอมเมนต์จากคนกินมังสวิรัติชี้ว่า นี่เป็นเวรกรรมของคนที่ค้าวัวเป็นอาหาร

"โธ่เอ๊ยไอ้พวกลูกเรือ คิดถึงสัตว์บ้างมั้ย ไอ้พวกลูกเรือน่ะไม่เป็นไรหรอก เพราะทำผิดอยู่แล้ว นี่มันคงเป็นเวรกรรม" คอมเมนต์หนึ่งเขียน

เรือขนวัวคว่ำกลางทะเล

ซากลูกวัวลอยอืดแล้ว

ส่วนอีกคนเข้ามาโต้แย้งว่า "การที่มีคนไม่ได้เชื่อเหมือนพวกมังสวิรัติ นั่นไม่ได้หมายความว่าพวกเขาสมควรตาย อย่างที่คุณหมายถึงนะ"

ขณะที่คนเขียนคอมเมนต์เรื่องเวรกรรมตอบโต้ว่า "ฉันไม่ได้หมายความอย่างนั้น ที่เขียนก็คือการขึ้นไปบนเรือแห่งความตายแบบนั้น ก็ต้องรู้อยู่แล้วว่าจะต้องเจอชะตากรรมนี้ในวันหนึ่ง"

ภายในเรือขณะคลื่นลมแปรปรวน

สำหรับเรือลำดังกล่าวมีขนาด 11,947 ตัน เป็นกิจการของบริษัทกัลฟ์ ไลฟ์สต็อก ออสเตรเลีย ขณะเกิดเหตุเมื่อวันพุธที่ 2 ก.ย. บรรทุกลูกเรือ 43 คน วัว 5,800 ตัว เรือออกจากนิวซีแลนด์วันที่ 14 ส.ค. มีจุดหมายไปถึงท่าเรือจิงถาน เมืองถังซาน ประเทศจีน วันที่ 5 ก.ย. แต่เจอพายุซัดระหว่างอยู่ในทะเลจีนใต้ แม้จะส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือแล้ว แต่ไม่ทันการณ์

นายเซเรโน ผู้รอดชีวิตคนแรก

ด้านเว็บไซต์ข่าวไนน์นิวส์ของออสเตรเลีย ระบุชื่อผู้เคราะห์ร้ายคนหนึ่งบนเรือได้ คือนายลูคัส ออร์ดา สัตวแพทย์จากควีนสแลนด์ อายุ 25 ปี เพิ่งจะได้เป็นคุณพ่อ เมื่อภรรยาคลอดบุตรชายคนแรก ปัจจุบันอายุ 6 เดือน

ส่วนผู้รอดชีวิต 2 คน เป็นชาวฟิลิปปินส์ คนหนึ่งชื่อ เจย์-เนล โรซาลส์ มีคนช่วยทันขณะใส่เสื้อชูชีพ เกาะแพอยู่แถวเกาะอามามิ โอชิมะ อีกคนชื่อ ซาเรโน เอ็ดวาราโด อายุ 45 ปี โดยบนเรือมีชาวฟิลิปปินส์ 39 คน นิวซีแลนด์ 2 คน และออสเตรเลีย 2 คน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

เจออีกคน! เหยื่อเรือขนวัว 6,000 ตัว “คว่ำกลางทะเล” ญี่ปุ่นเร่งหาลูกเรือ-สัตว์หายอื้อ (คลิป)

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เรือขนวัวคว่ำกลางทะเล ลูกเรือหาย40ชีวิต คอมเมนต์เดือด ชี้เป็นเวรกรรม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง