แพ้ 37-0 นักเตะเบียร์ – วันที่ 18 ก.ย. บีบีซี รายงานผลการแข่งขันฟุตบอลสมัครเล่นในเยอรมนีว่า ทีม ริพดอร์ฟ (Ripdorf) แพ้ให้ทีมคู่แข่ง เอ็สเฟา ฮ็อลเดนสเต็ท 2 (SV Holdenstedt II) ด้วยคะแนน 37-0 ในศึกฟุตบอลเยอรมนีระดับ 11 (11th tier of German football) เมื่อวันอาทิตย์ที่ 13 ก.ย.

ภายที่หลังที่ทีมริพดอร์ฟส่งผู้เล่นลงสนามจำนวนขั้นต่ำสุดเพียง 7 คน แถมเว้นระยะทางสังคมตลอดการแข่งขัน เนื่องจากนักเตะคู่แข่งติดต่อสัมผัสกับนักเตะคนหนึ่งที่มีผลการทดสอบโควิด-19 เป็นบวก ในฟุตบอลแมตช์ก่อนหน้ากับทีม เอ็ดเดลสตอร์ฟ (Eddelstorf)

แม้ว่านักเตะฮ็อลเดนสเต็ทมีผลการทดสอบโควิด-19 ออกมาเป็นลบ อีกทั้ง สโมสรฮ็อลเดนสเต็ทส่งนักเตะทีมที่สองลงสนามแทนทีมแรก แต่สโมสรริพดอร์ฟกล่าวว่า สภาพการแข่งขันไม่ปลอดภัย จึงขอเลื่อนแมตช์ออกไป แต่ถูกสมาคมฟุตบอลท้องถิ่นปฏิเสธ จึงจำเป็นต้องเล่นต่อไป มิฉะนั้น จะต้องถูกปรับเป็นเงิน 200 ยูโร หรือเกือบ 7,400 บาท

สโมสรริพดอร์ฟกล่าวรู้สึกไม่ปลอดภัยเนื่องจากการแข่งขันดังกล่าวจัดขึ้นห่างน้อยกว่า 14 วัน (ระยะเวลาขั้นต่ำเพื่อสังเกตการเริ่มป่วยของผู้ต้องสงสัยติดโควิด) นับตั้งแต่นักเตะฮ็อลเดนสเต็ททีมแรกติดต่อสัมผัสกับผู้ติดเชื้อในเกมก่อนหน้า

พาทริค ริชโตว์ ประธานร่วมสโมสรริพดอร์ฟ บอกกับ อีเอสพีเอ็น ว่า นักเตะฮ็อลเดนสเต็ทไม่เข้าใจสถานการณ์โควิด-19 แต่นักเตะริพดอร์ฟไม่อยากเสี่ยงอะไรด้วย จึงไม่ได้ดวลเกมโดยตรง และปฏิบัติตามกฎการเว้นระยะทางสังคม ด้วยการอยู่ห่าง 2 เมตร ระหว่างนักเตะทีมเดียวกันและฝ่ายตรงข้าม

ในช่วงเริ่มต้นแมตช์ นักเตะริพดอร์ฟคนหนึ่งก้าวเข้าสู่สนาม ส่งลูกบอลให้ฝ่ายตรงข้าม และเดินไปข้างสนาม นักเตะฮ็อลเดนสเต็ทจึงไม่รั้งรอโอกาส ทำประตูได้ทุก 2 หรือ 3 นาที จบเกมด้วยชัยชนะ 37-0

ด้าน โฟลเรียน เชียร์วาเทอร์ โค้ชทีมฮ็อลเดนสเต็ท กล่าว “ไม่มีเหตุผลอะไรที่จะไม่เล่นเกมนี้”

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ตีลังกายิงลูกโทษ! นักเตะหมีขาวโชว์สกิลขั้นเทพ สุดยอดจริงๆ (คลิป)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน