6ขวบช่วยพ่อโทรแจ้ง911 นาทีวิกฤตโจรปล้น ยิงแม่สิ้นใจ พ่อสาหัส

6ขวบช่วยพ่อโทรแจ้ง911เอ็นบีซี12 รายงานคดีอาชญากรรมสะเทือนขวัญที่สหรัฐอเมริกา เด็กชายอายุ 6 ขวบได้รับเสียงชื่นชมว่าเข้มแข็งกล้าหาญ หลังจากช่วยพ่อหามือถือโทร.แจ้งตำรวจว่าครอบครัวถูกโจรปล้น ขณะที่แม่ตกเป็นเหยื่อกระสุนโจร เสียชีวิตในที่เกิดหตุ

 

จากการสอบสวนของตำรวจโจร 2 รายบุกปล้นสามีภรรยาที่ซ่อมรถบรรทุกเล็กของครอบครัว อยู่ริมถนนเมืองอินเดียนาโปลิส รัฐอินเดียนา เมื่อช่วงตีหนึ่งกว่าของวันที่ 17 ก.ย. ยึดเอากระเป๋าเงินของทั้งสองคนและโทรศัพท์มือถือของฝ่ายหญิงไปได้แล้ว แต่แล้วเปลี่ยนใจเดินหันหลังกลับมายิงเหยื่อทั้งคู่

6ขวบช่วยโทรแจ้งตร.

สามีภรรยาเคราะห์ร้าย

การยิงระยะเผาขนดังกล่าวทำให้นางวิลมา ฮ็อกสเตทเลอร์ อายุ 40 ปี แม่ของเด็กเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนนายโจนาธาน ฮ็อกสเตทเลอร์ พ่อเด็กอาการสาหัส ขณะที่เด็กหลบอยู่ในรถ จนเมื่อโจรหนีไปแล้ว เด็กจึงออกมาจากที่ซ่อน และช่วยพ่อค้นหาโทรศัพท์มือถือของพ่อ จากนั้นพ่อกด 911 แจ้งเหตุด่วนเหตุร้ายทันที

เมื่อตำรวจไปถึงที่เกิดเหตุจึงรีบนำนายโจนาธานส่งโรงพยาบาล แต่ไม่สามารถช่วยนางวิลมาได้ เนื่องจากสิ้นใจก่อนเจ้าหน้าที่ไปถึง

“ผมเดาว่า เด็กชายอายุ 6 ขวบไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น คิดว่าแม่คงจะฟื้นขึ้นมาได้ ไม่ทันรู้ว่าแม่จากโลกไปแล้ว” นายแอนดรูว์ ยุตซี เพื่อนของครอบครัวเหยื่อ กล่าว

เพื่อนของครอบครัวที่ตกเป็นเหยื่อเผยว่า นางวิลมาเป็นคนทุ่มเททำทุกอย่างให้สมาชิกในครอบครัวที่มีลูกด้วยกัน 4 คน หลังจากพบรักกันตั้งแต่ยังเป็นวัยรุ่น นับถือศาสนาเดียวกัน อยู่ในเพื่อนกลุ่มเดียวกัน ทั้งสองเป็นคนน่ารัก ยิ้มแย้มให้ผู้อื่นเสมอ อีกทั้งยังคอยช่วยเพื่อนที่ต้องการความช่วยเหลืออยู่ตลอด

สำหรับอาการล่าสุดของนายโจนาธาน ยังคงรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเพื่อพักฟื้น หลังเข้ารับการผ่าตัดที่แผ่นหลัง หมอผ่าตัดต่อกระดูกสันหลังให้ แต่สำหรับการสูญเสียภรรยาที่ทำให้จิตใจปวดร้าวนั้น เป็นเรื่องที่เยียวยาได้ยาก

ด้านเจ้าหน้าที่ยังคงตามล่าตัวคนร้ายอยู่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน