Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 24 ต.ค. 2563

จับหนุ่มอินเดีย “ผ่าเมียท้องแก่” ดูเพศทารก-สุดเซ็งมีลูกสาว 5 คน!

22 ก.ย. 2563 - 11:24 น.

จับหนุ่มอินเดีย “ผ่าเมียท้องแก่” ดูเพศทารก-สุดเซ็งมีลูกสาว 5 คน!

จับหนุ่มอินเดีย “ผ่าเมียท้องแก่” - วันที่ 22 ก.ย. ฮินดูสถานไทมส์และ เดลีเมล์ รายงานคดีสะเทือนใจในเขตพาทวน รัฐอุตตรประเทศ ทางตอนเหนือของ ประเทศอินเดีย หลังจากนายปันนาลัลก่อเหตุใช้เคียวกรีดท้องภรรยาอายุราว 35 ปีที่กำลังตั้งครรภ์ 7 เดือน เพราะต้องการดูเพศของลูกว่าเป็นผู้ชายหรือไม่

เจ้าหน้าที่ประวิน ซิงห์ เจาฮาน ตำรวจอาวุโส เปิดเผยจากคำให้การของญาติว่า นายปันนาลัลอยากมีลูกชายมาก เนื่องจากทั้งคู่มีลูกสาวด้วยกันมาแล้ว 5 คน และกดดันภรรยาให้คลอดลูกชายบ้าง

จับหนุ่มอินเดีย “ผ่าเมียท้องแก่”

Police in India say a pregnant woman whose belly was allegedly cut open with a sickle by her husband has given birth to a stillborn boy. The woman's family has alleged that the man attacked her because he wanted to check the baby's gender. They say the couple have five daughters and the man has been putting pressure on his wife to deliver a son. /CHITRANJAN SINGH/ BC/

เบื้องต้นนายปันนาลัลซึ่งถูกควบคุมตัวมาสอบปากคำ ให้การว่าไม่ได้ตั้งใจจะทำร้ายภรรยา ตนแค่ตวัดเคียวไปทางภรรยา แต่ไม่รู้จริงๆ ว่าจะทำให้หญิงสาวเจ็บหนัก

“ผมมีลูกสาวแล้ว 5 คน ลูกชายต้องมาเสียชีวิต ผมรู้ว่าเด็กๆ เป็นของขวัญจากพระเจ้า ตอนนี้อะไรจะเกิดก็ต้องปล่อยให้เกิด” นายปันนาลัล กล่าว

ด้านหญิงสาวยังมีอาการยังสาหัส และต้องพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดของแพทย์ ขณะที่ทารกเสียชีวิตอย่างน่าอนาถ

จับหนุ่มอินเดีย “ผ่าเมียท้องแก่”

ภาพประกอบ: The incident took place in Badaun district in Uttar Pradesh, India's most populous state in the north of the country. Police officials told the BBC that the injured wife was in a stable condition in a hospital in the capital, Delhi, and that her husband had been arrested. /Pune Mirror/

ทั้งนี้ อินเดียเป็นหนึ่งในประเทศที่มีค่านิยมเชิดชูเพศชาย และเชื่อว่าลูกผู้ชายจะส่งเสริมให้ครอบครัวร่ำรวย ต่างจากลูกสาวที่เมื่อแต่งงานออกเรือน พ่อแม่ฝ่ายหญิงต้องจ่ายสินสอดให้กับครอบครัวฝ่ายชาย

เป็นเหตุให้มีการทำแท้งเพื่อเลือกเพศทารกอย่างกว้างขวางทั่วประเทศ เมื่อพ่อแม่ตรวจพบว่าลูกเป็นหญิงก็มักจะทำแท้ง ซึ่งข้อมูลทางสถิติพบว่าในแต่ละปีอินเดียมีทารกเพศหญิงมากถึง 460,000 คนถูกฆ่าในกระบวนการทำแท้งเลือกเพศ ซ้ำร้ายแม้การฆาตกรรมเป็นเรื่องผิดกฎหมาย แต่ก็มีหลายครอบครัวเลือกฆ่าทารกภายหลังคลอดออกมาเป็นหญิงด้วย

จับหนุ่มอินเดีย “ผ่าเมียท้องแก่”

ภาพประกอบ: The husband said he did not attack his wife intentionally. He told local media he threw the sickle at her, but had no idea it would injure her so severely. "I have five daughters, one of my sons is dead. I know that children are the gift of God. Now whatever is to happen, will happen." /Pune Mirror/

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ จับหนุ่มอินเดีย “ผ่าเมียท้องแก่” ดูเพศทารก-สุดเซ็งมีลูกสาว 5 คน!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง