หมาน้อยช่วยพ้นซึมเศร้า นักเพาะกายรับเจ้าตัวเล็กมาเลี้ยงถึงครึ่งร้อย

หมาน้อยช่วยพ้นซึมเศร้า เดลีเมล์ รายงานเรื่องราวของหนุ่มวัยกลางคนที่แยกทางกับภรรยาจนซึมเศร้า เคยพยายามปลิดชีวิตตัวเอง แต่ชีวิตกลับพบทางออกที่สดใสอีกครั้ง เมื่อไปรับชิวาวา สุนัขพันธุ์เล็กมาดูแลถึง 50 ตัว

 

บ๊อบบี ฮัมฟรีย์ วัย 48 ปี จากรัฐแมรีแลนด์ สหรัฐอเมริกา คือชายคนดังกล่าวที่จิตใจดำดิ่งสู่ความผิดหวัง ได้แต่โทษตัวเองว่าไร้ค่า ทำให้ภรรยาทิ้งไปมีคนใหม่ จึงหาทางออกไม่เจอและตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง

พบทางออก

แต่โชคดีชายคนนี้มีเพื่อนชื่อคอนนี” เป็นเพื่อนสนิทและเพื่อนแท้ที่คอยรั้งไว้ และวันหนึ่งเพื่อนคนนี้นำสุนัขชื่อเลดี้พันธุ์ชิวาวาของลูกชายมาฝากให้บ๊อบบีช่วยดูแล ระหว่างที่เธอกำลังหาบ้านใหม่

บังเอิญว่าเจ้าเลดี้ไม่เหมือนสุนัขตัวอื่นเพราะไม่ชอบคน โดยเฉพาะผู้ชาย มันจึงนั่งจ๋องอยู่แต่ในบ้านสุนัขใต้โทรทัศน์

เจ้าเลดี้ ผู้พลิกชีวิตนักกล้าม

การที่เลดี้ช่วยชีวิตบ๊อบบีไว้ทำให้หนุ่มนักกล้ามอยากมีสุนัขของตัวเองสักตัว จึงอุปการะสุนัขพันธุ์ชิวาวาตัวแรก ชื่อไคร่า

หลังจากนั้นจนถึงตอนนี้ บ๊อบบีอุปการะสุนัขกว่า 50 ตัวและบ้านสงเคราะห์สัตว์ “Big Guy, Littles World Sanctuary”

จัดเต็มเลยคราวนี้

การดูแลสุนัขกว่าครึ่งร้อยเป็นงานเต็มเวลาที่เริ่มตั้งแต่ 7:30-21.00 . โดยมีพนักงานเต็มเวลาอีก 5 คนช่วยดูแล ในจำนวนนี้มีพนักงาน 2 คนอาศัยอยู่ที่นี่ด้วย

หมาน้อยช่วยพ้นซึมเศร้า

มะรุมมะตุ้มเจ้านาย

บางคนคิดว่านักเพาะกายกล้ามโตกับสุนัขตัวเล็กบอบบางดูไม่เข้ากัน แต่ไม่ได้ทำให้บ๊อบบีหวั่นไหว ตรงกันข้ามกลับมีแผนในอนาคตว่าอยากจะพัฒนาต้นแบบสถานสงเคราะห์สัตว์แบบใหม่และอยากจะตั้งให้ทั่วประเทศเพื่อช่วยป้องกันโรคระบาด

ส่วนความฝันอันสูงสุด อยากจะเข้าสู่วงการอุตสาหกรรมอาหารสุนัขเพื่อปรับปรุงทีละเล็กทีละน้อยอย่างช้าๆ

นอกจากนี้ บ๊อบบียังโพสต์รูปตนและเหล่าสุนัขตัวเล็กล้อมหน้าล้อมหลังในอินสตาแกรมบ่อยๆ ทำให้คนที่เห็นรูปชื่นชมและขอบคุณผู้ชายตัวใหญ่ที่ช่วยชีวิตเพื่อนร่วมโลกตัวน้อยเอาไว้

///////////

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน