เกิดอะไรขึ้นกับดาราญี่ปุ่น ยูโกะ ทาเคอุจิ ซุปตาร์แม่ลูกสอง คือคนล่าสุดที่จบชีวิต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกิดอะไรขึ้นกับดาราญี่ปุ่น เมื่อ 27 ก.ย. เอ็นเอชเค รายงานถึงโศกนาฏกรรมนางเอกซุเปอร์สตาร์ของญี่ปุ่น ยูโกะ ทาเคอุจิ วัย 40 ปี จบชีวิตตนเองอย่างกะทันหัน ไม่แสดงความผิดปกติใดๆ ให้ครอบครัวสังเกตก่อนหน้า ขณะที่องค์กรป้องกันการฆ่าตัวตายของญี่ปุ่นหวั่นใจว่า อาจเกิดเรื่องเศร้าแบบนี้ตามมาอีก

ไทกิ นากะบายาชิ สามีที่เป็นนักแสดงด้วยกัน พบร่างยูโกะ ช่วงตีสอง วันอาทิตย์ที่ 27 ก.ย. ที่บ้านพัก ย่านชิบูยะ กรุงโตเกียว เมื่อนำส่งโรงพยาบาล แพทย์ประกาศยืนยันว่าดาราสาวเสียชีวิตแล้ว

เกิดอะไรขึ้นกับดาราญี่ปุ่น

เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนเบื้องต้นไม่พบจดหมายหรือข้อความบอกลาแต่อย่างไร คล้ายกับกรณีดาราญี่ปุ่นชื่อดังอย่างน้อย 3 คน ที่ไม่ได้ทิ้งข้อความใดไว้ก่อนจบชีวิตตนเอง ไม่ว่า เซอิ อาชินะ ดาราสาววัย 36 ปีที่ฝากผลงานในภาพยนตร์อินเตอร์เรื่อง Silk จากไปเมื่อ 14 .. ที่อพาร์ตเมนต์ย่านชิบูยะ กรุงโตเกียว

เผยเบื้องหลังชีวิตนางเอกญี่ปุ่น

เซอิ อาชินะ

พระเอก ฮารุมะ มิอูระ วัย 30 ปี นักแสดงจากเรื่อง Titan ปลิดชีพตัวเองเมื่อเดือนก.. ที่พักเขตมินาโตะ กรุงโตเกียว และ ฮานะ คิมูระ วัย 22 ปี นักมวยปล้ำสาวชื่อดังซึ่งร่วมรายการเรียลลิตี้โชว์ของเน็ตฟลิกซ์ ที่ถูกบูลลี่ออนไลน์ก่อนจบชีวิตเมื่อเดือนพ.ค.

ฮารุมะ มิอูระ

จากข้อมูลขององค์การอนามัยโลก ญี่ปุ่นติดกลุ่มประเทศที่มีอัตราการฆ่าตัวตายสูงเป็นอันดับโลก แต่หลังจากมีมาตรการป้องกันอย่างจริงจังตั้งแต่ปี 2558 ตัวเลขก็ค่อยๆ ลดลง

ความตายของฮานะ

ฮานะ คิมูระ ภาพ : twitter.com/hanadayo0903

เท็ตสึยะ ชิบูอิ นักข่าวอิสระที่ติดตามและรายงานข้อมูลการฆ่าตัวตายมาหลายปี ให้ความเห็นว่า วงการบันเทิงมักนำเสนอภาพเบื้องหน้าที่สวยหรู แต่เบื้องหลัง กว่าที่นักแสดงจะได้รับบท มันเป็นโลกที่กดดันจนหนักอิึ้ง และนั่นทำให้อารมณ์นักแสดงไม่มั่นคง

เกิดอะไรขึ้นกับดาราญี่ปุ่น

ภาพสุดท้ายในไอจี @yuko_takeuchi0401 วันที่ 1 กันยายน 2020

“ยิ่งคุณขายได้มากเท่าไหร่ ความเครียดและกดดันต่ออนาคตยิ่งมากเท่านั้น แล้วถ้าจู่ๆ คุณมองย้อนชีวิตของตัวเอง ระหว่างการงานกับชีวิตส่วนตัว จิตใจอาจดำดิ่งลงไปซึมเศร้าอยู่ตรงช่องว่างนั้น เกิดความรู้สึกว่า เราเคยมีเวลาพอที่จะดูแลตัวเองหรือไม่ในตอนที่เรากำลังเสียสมดุลทางจิตใจ” เท็ตสึยะ ชิบูอิ กล่าว

ร่วมงานเทศกาลภาพยนตร์เบอร์ลิน /Japanese actress Yuko Takeuchi poses for photographers during the photocall for the film Creppy in the Berlinale Special category of the 66th Berlinale Film Festival in Berlin on February 13, 2016. / AFP / John MACDOUGALL

ด้าน ยามาโตะ ซาโตะ ผู้อำนวยการร่วมองค์กรป้องกันสิทธิดาราและคนดัง กล่าวว่า ดาราดังมีความเครียดเป็นพื้นฐานประจำวันอยู่แล้ว อีกทั้งปีนี้ยังเกิดสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 ที่ต้องใช้ความอดทนเพิ่มขึ้น จึงอาจเอยู่ในช่วงเวลาที่ต้องเผชิญหน้ากับตนเอง และเครียดกับอนาคต

ส่วน ยาสึยูกิ ชิมิซึ ซีอีโอของสมาคมกำลังใจชีวิต ป้องกันการฆ่าตัวตาย กล่าวถึงความวิตกว่า ความตายของนางเอกยูโกะ อาจมีผลทางจิตวิทยาต่อคนธรรมดาทั่วไป

“เวลาที่ดาราหรือคนดังฆ่าตัวตาย คนในสังคมก็จะช็อก ถ้ารายงานยังมีต่อไป อาจจะส่งผลกระทบ ไม่เฉพาะกับคนในวงการบันเทิง แต่เป็นคนธรรมดาที่เป็นวัยรุ่น หรือคนที่มีความเครียดสะสมอยู่แล้ว ยิ่งโควิด-19 ทำให้โอกาสจะพูดคุยกับคนอื่นลดน้อยลง จึงน่าจะเป็นห่วงสถานการณ์นี้มาก” ยาสึยูกิ ชิมิซึ กล่าว

พร้อมแนะนำให้ชาวญี่ปุ่นที่มีความเครียดว่า อย่าอยู่ลำพัง หาคนใกล้ชิดคุยด้วย หรือเขียนระบายความรู้สึกออกมาจะช่วยได้บ้าง รวมถึงติดต่อองค์กรสายด่วนที่ให้คำปรึกษาได้เสมอ

พรีเซนเตอร์โฆษณา

………….

จากสาวใสสู่สาวแกร่ง

ยูโกะ ทาเคอูจิ เกิดวันที่ 1 เม.ย. 1980 (พ.ศ.2523) ที่เมืองอุวาระ จังหวัดไซตามะ เข้าสู่วงการตั้งแต่เป็นวัยรุ่น แจ้งเกิดเป็นนางเอกเต็มตัวจากเรื่อง Asuka ของเอ็นเอชเค เมื่อปี 1999

ก้าวสู่นางเอกขวัญใจชาวญี่ปุ่นที่มีพัฒนาการแสดงจากบทสาวใสน่ารัก เติบโตได้รับความนิยมกับบทสาวข้างบ้านที่มีรอยยิ้มทำให้โลกสดใส จนมาเป็นสาวเก่ง-แกร่ง เมื่อถึงวัย 30 ตอนปลาย ซึ่งไม่ว่าจะเป็นบทอะไร ยูโกะเหมือนเป็นแม่เหล็กที่เรียกเรตติ้งได้ทั้งซีรีส์พีเรียดและซีรีส์ร่วมสมัย

สมัยประกบ ทาคูยะ คิมูระ พระเอกซุปตาร์

นอกจากผลงานละคร ซีรีส์ และภาพยนตร์ที่โด่งดังในญี่ปุ่น ยูโกะยังกวาดรางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยม 3 ปีซ้อนช่วง 2004-2007 ทั้งมีงานถ่ายแบบโฆษณาสินค้าชั้นนำและถ่ายแบบขึ้นปกนิตยสารดัง และยังมีผลงานที่ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางในระดับอินเตอร์

ผลงานซีรีส์ท้ายๆ ของยูโกะ ได้แก่ การรับบทเชอร์ล็อก โฮล์มส์ เวอร์ชั่นผู้หญิง ใน Miss Sherlock ของช่องเอชบีโอ ปี 2018 (พ.ศ.2561) และ Queen ปี 2019 ในบททนายหญิงผู้เก่งกาจ

มิส เชอร์ล็อก ผลงานที่ฉายไปทั่วโลก

ชีวิตส่วนตัว แต่งงานครั้งแรกอย่างครึกโครมกับ ชินโด นากามูระ นักแสดงตลกและพระเอกที่คู่กันในหนังดัง Be With Me ใช้ชีวิตด้วยกันระหว่างปี 2005-2008 (พ.ศ.2548-2551) มีลูกชายด้วยกัน ก่อนชีวิตสมรสล่มเมื่อฝ่ายชายตกเป็นข่าวนอกใจไปมีหญิงอื่น

รักในจอสู่นอกจอ กับชินโด นากามูระ จบไม่สวย

ความเข้มแข็งของยูโกะหลังการหย่าร้างทำให้นางเอกสาวได้รับกำลังใจและเสียงชื่นชมยกย่องจากแฟนคลับผู้หญิงญี่ปุ่นมากมาย

ต่อมาปี 2019 ยูโกะแต่งงานใหม่กับนักแสดงรุ่นน้อง ไทกิ นากาบายาชิ ที่อายุห่างกัน 5 ปี เมื่อวันที่ 27 ก.พ. และเพิ่งมีลูกชายอีกคน คลอดเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปีนี้ อายุห่างจากลูกชายคนแรก 14 ปี

เพิ่งมีลูกอ่อนกับไทกิ เมื่อต้นปีนี้

จากการไปของยูโกะครั้งนี้ มีเพื่อนนักแสดงและคนในวงการบันเทิง รวมถึงแฟนคลับต่างโพสต์ข้อความเศร้าเสียใจและสูญเสีย

ฮิเดโอะ นากาตะ ผู้กำกับภาพยนตร์ Ring ที่เลือกยูโกะมาร่วมแสดงหนัง ตอนดาราสาวอายุเพียง 17 ปี โพสต์ว่า “ผมพบเธอ ตอนคัดเลือกนักแสดงเรื่อง Ring เธอดูจรัสแสงมาก ผมเสียใจ เสียใจจริงๆ ที่เธอจากไป”

…………….

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

เผยเบื้องหลังชีวิตนางเอกญี่ปุ่น จากโลกวัย36 พี่ชายพบร่างที่คอนโดฯ

ช็อก! ดาราดังญี่ปุ่น มิอุระ ฮารุมะ ผูกคอเสียชีวิตภายในบ้าน

ความตายของฮานะ ญี่ปุ่นเร่งหาทางป้องกันบูลลี่ โลกไซเบอร์มรณะ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน