สื่ออังกฤษจิกแฮร์รี-เมแกน ตกลงแสดงเอง ซีรีส์ชีวิตส่วนพระองค์

28 ก.ย. 2563 - 23:59 น.

สื่ออังกฤษจิกแฮร์รี-เมแกน ตกลงแสดงเอง ซีรีส์ชีวิตส่วนพระองค์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สื่ออังกฤษจิกแฮร์รี-เมแกน เดอะ ซัน รายงานเปิดเผยว่า รายการทางเน็ตฟลิกซ์ที่เจ้าชายแฮร์รี และเมแกน คู่รักราชวงศ์อังกฤษ ซึ่งถอนตัวจากการเป็นสมาชิกชั้นสูงของราชวงศ์ และย้ายไปพำนักที่สหรัฐอเมริกา ทำสัญญากับบริษัทผู้ให้บริการสื่อบันเทิงออนไลน์ยักษ์ใหญ่ของโลก จะออกมาเป็นแนวซีรีส์เรียลลิตี้ชีวิตส่วนพระองค์ “อย่างมีรสนิยม”

สื่ออังกฤษจิกแฮร์รี-เมแกน

FILE PHOTO: Britain’s Prince Harry and his wife Meghan, Duchess of Sussex, arrive at the Endeavour Fund Awards in London, Britain March 5, 2020. REUTERS/Hannah McKay/File Photo

สื่อดังอังกฤษรายงานว่า แม้เจ้าชายแฮร์รีและเมแกนจะเคยแสดงออกถึงความไม่พอใจสื่อแดนผู้ดีที่รุกล้ำชีวิตส่วนพระองค์จนต้องย้ายจากอังกฤษไปอยู่อเมริกา แต่กลับจะยอมให้เน็ตฟลิกซ์การถ่ายทำชีวิตส่วนพระองค์ดังกล่าวเอง

ทั้งที่เดิมเผยว่า รายการที่ทำสัญญากับเน็ตฟลิกซ์ มูลค่า 112 ล้านปอนด์ หรือราว 4,500 ล้านบาทนั้น ทั้งสองจะอยู่หลังกล้องเท่านั้น โดยเจ้าชายแฮร์รีทรงอยากนำเสนอให้คนทั่วโลกหันมาสนใจ ทั้งด้านสิ่งแวดล้อม ช่องว่างความยากจน แต่เน็ตฟลิกซ์เห็นว่า ชีวิตส่วนพระองค์นั้นเป็นที่สนใจมากกว่า

แหล่งข่าวเปิดเผยว่า เมแกน ซึ่งเคยเป็นนักแสดงซีรีส์อเมริกันเรื่อง Suits ต้องการให้โลกเห็น “ตัวจริงของเธอ” อย่างแท้จริง จึงจะทำให้ซีรีส์นี้ดูใกล้เคียงกับความจริงมากที่สุด ผู้กำกับจะพยายามไม่แทรกแซง

ทีมงานจะถือกล้องติดตามถ่ายทำเรื่องราวของพระองค์เป็นเวลา 3 เดือน แต่ยังไม่ยืนยันว่าจะได้เข้าไปถ่ายทำในคฤหาสน์ที่พำนักเมืองมอนเทซิโต รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐ หรือไม่

“ซีรีส์นี้จะมีเรื่องราวงานการกุศลต่างๆ มากกว่าชีวิตส่วนพระองค์ แต่ยังมีประเด็นต่างๆ ที่น่าสนใจและเมแกนหวังว่าผู้ชมจะได้เห็นตัวจริงของเธอ”


อิงกริด เซเวิร์ด บรรณาธิการนิตยสารมาเจสตี ตั้งข้อสังเกตว่า เจ้าชายแฮร์รีและเมแกน มองว่าเหตุที่ทั้งสองย้ายไปแคลิฟอร์เนียเพื่อความเป็นส่วนพระองค์ที่มากกว่า แต่การทำรายการแบบนี้ เหมือนกับการกลืนน้ำลายตัวเอง

“ยิ่งทั้งสองพูดถึงเรื่องส่วนพระองค์ ก็ยิ่งมีคนอยากให้พระองค์ทรงทำมากขึ้น และไม่มีสิ่งใดที่น่าสนใจไปกว่าสิ่งที่พระองค์ทรงเสนอเอง” เซเวิร์ดกล่าว

มาร์ก โบร์โกว์สกี ผู้เชี่ยวชาญด้านประชาสัมพันธ์ กล่าวว่าผู้ชมคงอยากเห็นเรื่องราวของเจ้าชายและเมแกน แต่ต้องเป็นสิ่งที่ทรงอนุญาต ทั้งคู่ทรงมีแผนการมากมายที่จะทรงทำในวิถีทางของพระองค์เองตามความตั้งใจ การที่เน็ตฟลิกซ์ได้รับกระแสตอบรับที่ดีเป็นข้อพิสูจน์ได้ แต่พระบรมวงศานุวงศ์คงจะกระอักกระอ่วนไม่น้อย

FILE PHOTO: Britain’s Prince Harry and his wife Meghan, arrive to attend the Mountbatten Festival of Music at the Royal Albert Hall in London, Britain March 7, 2020. REUTERS/Simon Dawson/Pool/File Photo

ด้านเน็ตฟลิกซ์กล่าวว่าทั้งสองพระองค์ทรงมีโครงการแล้วหลายโครงการ รวมทั้ง ซีรีส์สารคดีนวัตกรรมธรรมชาติและซีรีส์แอนิเมชันที่เป็นแรงบันดาลใจให้สตรี แต่ยังไม่เปิดเผยรายละเอียดในขณะนี้

+++++++

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : “แฮร์รี-เมแกน” อุบรายได้ เซ็นสัญญาเน็ตฟลิกซ์ยาวๆ ลุยทำสารคดี-รายการเด็ก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สื่ออังกฤษจิกแฮร์รี-เมแกน ตกลงแสดงเอง ซีรีส์ชีวิตส่วนพระองค์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง