ฆาตกรรมแพทย์หญิง ลูกสาวถูกเผาเกรียม บ้านมีร่องรอยไฟไหม้ คดีช็อกที่อังกฤษ

5 ต.ค. 2563 - 18:24 น.

ฆาตกรรมแพทย์หญิง – วันที่ 5 ต.ค. เดลี่เมล์ รายงานคดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญในอังกฤษ ตำรวจพบศพสองแม่ลูกภายในบ้านที่เมืองเบิร์นลีย์ มณฑลแลงคาเชอร์ เมื่อเช้าวันพฤหัสบดีที่ 1 ต.ค. ขณะที่ตำรวจจับกุมชาย 2 คน และกำลังสืบสวนหาข้อมูลเพิ่มเติม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กองตำรวจแลงคาเชอร์รับรายงานว่า สองแม่ลูกคู่ดังกล่าวอาจตกในภาวะอันตราย จึงรุดไปตรวจสอบ พบศพ ดร.ซามัน มีร์ ซาวาร์วี แพทย์หญิง อายุ 49 ปี นอนเสียชีวิตข้างๆ ศพ น.ส.เวียน มังริโอ ลูกสาววัย 14 ปี ในสภาพถูกเผาไหม้เกรียม อีกทั้ง พบหลักฐานการวางเพลิงบ้านคนตายจากไฟไหม้และควันที่ยังหลงเหลืออยู่

ตำรวจระบุว่า ดร.ซาชาร์วีถูกทำร้ายร่างกายและเสียชีวิตเนื่องจากถูกบีบรัดคอ ส่วนน.ส.มังริโอเสียชีวิตเนื่องจากถูกไฟคลอก ต่อมา ตำรวจจับกุมชายสองคน ตกเป็นผู้ต้องสงสัยเจตนาปองร้ายถึงชีวิต ทั้งฆาตกรรม และวางเพลิง รวมถึงข่มขืนกระทำชำเราเหยื่อทั้งสองด้วย

การจากไปของดร.ซาวาร์วีกลายเป็นความสูญเสียครั้งใหญ่ ในฐานะแพทย์ผู้ปฏิบัติงานให้หน่วยงานของบริการสุขภาพแห่งชาติ (NHS Foundation Trust) มณฑลแลงคาเชอร์และคัมเบรียใต้ และในฐานะบุคลกรที่ดีและเป็นที่รักของเพื่อนร่วมงานด้วย


ด้านผู้กำกับการ จอน โฮล์มส์ หัวหน้าตำรวจแลงคาเชอร์ แผนกอาชญากรรมสำคัญ ขอให้ประชาชนผู้มีเบาะแสโปรดแจ้งมาทางตำรวจเพื่อความคืบหน้าในการสืบสวนคดี

“นี่เป็นเหตุการณ์เลวร้ายอย่างแท้จริง เราแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งในช่วงเวลาเลวร้าย และส่งกำลังใจให้ญาติสนิทมิตรสหายของดร.ซาชาร์วีและน.ส.มังริโอ

“ขณะนี้เราดำเนินการสอบสวนในฐานะคดีฆาตกรรมสองกระทง แม้ว่าเราจะยังอยู่ในช่วงเริ่มต้น แต่เรามีทีมนักสืบและเจ้าหน้าที่เฉพาะทางกำลังสืบสวนเพื่อปะติดปะเหตุการณ์ เราขอวิงวอนให้ทุกคนที่มีข้อมูลการเสียชีวิตทั้งสองรายโปรดติดต่อตำรวจ

“คุณอาจเห็นบางอย่างน่าสงสัยใกล้เคียงที่เกิดเหตุช่วงไม่กี่วันหรือหลายสัปดาห์ก่อน คุณอาจมีกล้องวงจรปิดหรือกล้องติดรถยนต์ที่บันทึกเหตุการณ์ในพื้นที่ คุณสามารถส่งมาทางตำรวจหรืออาจทราบว่า ใครเป็นผู้ก่อเหตุ อย่าคิดว่าข้อมูลที่คุณมีไม่สำคัญ โปรดติดต่อตำรวจ และเราจะพิจารณาเอง

“เราตระหนักดีว่า เหตุการณ์นี้จะสร้างความกังวลในชุมชนท้องถิ่น เราต้องการสร้างความมั่นใจแก่ผู้อยู่อาศัยว่า เรามีตำรวจลาดตระเวนเพิ่มเติมทั้งในและรอบพื้นที่ หากใครมีข้อมูลหรือข้อกังวลสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ของเราได้” ผู้กำกับการจอน โฮล์มส์ กล่าว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ฆาตกรรมแพทย์หญิง ลูกสาวถูกเผาเกรียม บ้านมีร่องรอยไฟไหม้ คดีช็อกที่อังกฤษ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง