แฟนปูตินหาย? สาวแชมป์ยิมนาสติก2สมัย สาบสูญหลังคลอดลูกแฝด

8 ต.ค. 2563 - 16:31 น.

แฟนปูตินหาย? สาวแชมป์ยิมนาสติก2สมัย สาบสูญหลังคลอดลูกแฝด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แฟนปูตินหาย? – วันที่ 8 ต.ค. เดลีเมล์รายงานข่าวซุบซิบนินทาในแวดวงการเมืองรัสเซีย กรณีการหายตัวไปของนางอลีนา คาเบวา อายุ 37 ปี ตั้งแต่กลางปี 2562 ว่ากันว่าเป็นแฟนสาวของประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย

แฟนปูตินหาย?

ข่าวซุบซิบดังกล่าวเกิดขึ้นหลังอดีตนักกีฬายิมนาสติกทีมชาติ เจ้าของแชมป์เหรียญทองโอลิมปิก 2 สมัย หายตัวไปจากการรายงานของสื่อตั้งแต่เมื่อปีก่อน โดยมีข่าวล่าสุดว่า เพิ่งคลอดลูกแฝดชาย เมื่อเดือนเม.ย. 2562 ที่กรุงมอสโก แต่ต่อจากนั้นไม่มีใครทราบชะตากรรม

นางคาเบวา เป็นนักกีฬาที่มีชื่อเสียงที่สุดในวงการยิมนาสติกประกอบดนตรี ชนะเลิศเหรียญทองโอลิมปิก 2 สมัย เป็นแชมป์โลก 14 สมัย และชนะเลิศแชมป์ยุโรป 25 สมัย หลังจากปิดฉากชีวิตนักกีฬาก็ลงเล่นการเมือง โดยเข้าเป็นสมาชิกพรรคยูไนเต็ดรัสเซีย ของประธานาธิบดีปูติน

แฟนปูตินหาย?

ตำแหน่งล่าสุดของนางคาเบวา เป็นเจ้าของเครือบริษัทด้านสื่อ เนชั่นแนล มีเดีย กรุ๊ป ซึ่งเพิ่งได้สัญญาผูกขาดทำธุรกิจร่วมกับเน็ตฟลิกซ์ ก่อนที่จะเกิดข่าวลือว่าประธานาธิบดีปูติน และนางคาเบวา มีสัมพันธ์รักกันเมื่อปี 2551

อย่างไรก็ตาม นางคาเบวานั้นมีข่าวว่าเคยหมั้นหมายกับนักการเมืองรายหนึ่งชื่อ เดวิด มุสเซลินี เมื่อปี 2548 แต่ต่อมาทั้งคู่แยกทาง ต่อมาหนังสือพิมพ์มอสคอฟสกีรายงานว่า นางคาเบวา กับผู้นำรัสเซีย หมั้นหมายกัน แต่เรื่องนี้ไม่ได้ถูกตีพิมพ์ และสำนักพิมพ์ถูกสั่งปิด

แฟนปูตินหาย?

ข่าวลือยังมีต่อว่า นางคาเบวา คลอดลูกชายคนแรก เมื่อปี 2558 โดยเป็นลูกแท้ๆ ของประธานาธิบดีปูตินด้วย ขณะที่ข่าวลือเมื่อปี 2562 เกิดขึ้นหลังชั้น 4 ซึ่งเป็นที่ตั้งของแผนกสูตินารีเวช ในศูนย์แพทย์ที่กรุงมอสโก ถูกสั่งปิดบริเวณทั้งหมดเพื่อทำคลอดให้นางคาเบวา

ทั้งนี้ ประธานาธิบดีปูตินเคยเข้าพิธีวิวาห์กับนางลุดมิลา ชเคร็บนีวา เมื่อปี 2526 มีบุตรสาวด้วยกัน 2 คน ได้แก่ มาริยา และเยคาทารินา ปูตินา ต่อมาเกิดข่าวลือว่าทั้งคู่หย่าร้างกัน กระทั่งเป็นที่ยืนยันในปี 2556

แหล่งข่าว ระบุว่า ประธานาธิบดีปูติน เป็นบุคคลที่มีอุปนิสัยเก็บงำความเป็นส่วนตัวสูงมาก โดยบุตรสาวทั้งคู่ของผู้นำรัสเซียนั้นใช้รหัสบัตรประชาชนปลอมมานานหลายปี แม้กระทั่งปัจจุบัน อาจมีบางครั้งที่ผู้นำรัสเซียอาจกล่าวถึงลูกสาวของตน แต่ไม่เคยเอ่ยชื่อออกสื่อแม้แต่ครั้งเดียว

“หากคุณอาลีนาคลอดลูกของผู้นำรัสเซียจริงๆ การที่เธอหายตัวไปนั้นอาจสิ่งยืนยันข่าวลือนี้ เพราะหมายถึงการซ่อนตัว เนื่องจากประธานาธิบดีปูตินนั้นเป็นคนที่หมกมุ่นเรื่องความปลอดภัยของครอบครัวเขามากๆ” แหล่งข่าวในรัสเซียระบุ

แฟนปูตินหาย?

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แฟนปูตินหาย? สาวแชมป์ยิมนาสติก2สมัย สาบสูญหลังคลอดลูกแฝด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง