“พอ” พ่อตุรกีตั้งชื่อทารกแรกเกิด ประชดตกงานเซ่นโควิด เครียดเมีย2ลูก19อดตาย

9 ต.ค. 2563 - 02:03 น.

“พอ” พ่อตุรกีตั้งชื่อทารกแรกเกิด – นิวส์แฟลช รายงานชะตากรรมของพ่อคนผู้มีภรรยา 2 คน และลูกอีก 19 คน แต่กลับมาตกงานเนื่องจากการระบาดใหญ่ของโควิด-19 ทำลายความหวังที่จะดิ้นรนหาเลี้ยงครอบครัวได้อีก และกลัวว่า สมาชิกในบ้านจะหิวโหยและอดตาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

NEWSFLASH

นายเซแฮร์ เกแซร์ ชาวเมืองและจังหวัดดียาร์บากีร์ ทางตะวันออกเฉียงใต้ของตุรกี ถึงกับตั้งชื่อทารกแรกเกิดคนล่าสุด “เยแทร์” (Yeter) ซึ่งมีความหมายในภาษาตุรกี “พอ” และตัดพ้อว่า “หากผมรู้ว่าโรคระบาดจะเกิดขึ้น จะไม่มีลูกมากมายขนาดนี้”

ปัญหาการเงินของครอบครัวเกแซร์ทำให้บ่อยครั้งอาหารไม่พอกิน ลูก 19 คน ต้องเข้านอนไร้อาหารตกท้อง นอกจากนี้ ลูกสาว 4 คน และลูกชาย 1 คน ไม่สามารถไปโรงเรียนได้ อีกทั้ง ครอบครัวจำต้องเอาลูกสาวคนหนึ่งวัย 7 ขวบ ออกจากโรงเรียนกลางคันด้วย

NEWSFLASH

“ผมกำลังยื่นคำร้องให้รัฐบาล นายกรัฐมนตรี และประธานาธิบดีตุรกี คุ้มครองครอบครัวเราด้วย เรากำลังมีชีวิตอยู่อย่างอนาถ หากเราไม่ได้รับความช่วยเหลือจะอดตายทั้งหมดในไม่ช้า” นายเซแฮร์กล่าว

ส่วนความเป็นมาความเป็นมาของเมีย 2 คน แม้ว่าทั้งสามจะรักครอบครัวขนาดใหญ่ แต่ใช้เวลานานเหมือนกันกว่าจะปรับตัวเข้ากันได้


NEWSFLASH

นางดิลเบอร์ ภรรยาคนแรกมีลูก 10 คน และ นางอีกรามียา ภรรยาคนที่สองมีลูก 9 คน เผยว่าตอนนี้ทั้งคู่มีความสุขและคอยช่วยเหลือกันและกันในบ้าน

“ตอนแรกฉันอิจฉาภรรยาใหม่ของสามีเหมือนกัน และรู้สึกเศร้าเล็กน้อย แต่ตอนนี้เราเหมือนพี่สาวน้องสาวกันค่ะ เธอมีลูกเหมือนฉัน ลูกของเธอเป็นของฉัน ลูกของฉันเป็นของเธอเหมือนกันค่ะ” นางดิลเบอร์กล่าว

 

ทั้งนี้ ตุรกีห้ามผู้ชายมีภรรยาหลายคน แต่สามารถเลี่ยงกฎหมายได้ จะต้องเป็นการแต่งงานตามอิสลาม ด้วยการให้ภรรยาตั้งแต่คนที่สองเป็นต้นไปสมรสเฉพาะตามพิธีศาสนา แต่ไม่ได้จดทะเบียนสมรสตามกฎหมายด้วย และอยู่ด้วยกันฉันสามีภรรยาต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ “พอ” พ่อตุรกีตั้งชื่อทารกแรกเกิด ประชดตกงานเซ่นโควิด เครียดเมีย2ลูก19อดตาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง