Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 26 ต.ค. 2563

แมวพี่น้องแก่สุดในอังกฤษ ได้โซเชียลช่วยหาบ้าน บั้นปลายชีวิต

18 ต.ค. 2563 - 00:59 น.

แมวพี่น้องแก่สุดในอังกฤษ ได้โซเชียลช่วยหาบ้าน บั้นปลายชีวิต

แมวพี่น้องแก่สุดในอังกฤษ - เดลีเมล์ รายงานว่า แมวพี่น้องที่อายุมากที่สุดในอังกฤษ วัย 21 ปี ได้บ้านใหม่ที่มันจะอยู่ด้วยกันในวาระสุดท้ายของชีวิตได้แล้ว จากความพยายามของชาวเน็ตระดมควาญหาแมวพี่แมวน้องที่อายุมากแล้วและไม่ควรแยกจากกัน

นิกิต้าและลีออนแมวดำพันธุ์ผสมขนสั้นสีดำตัวผู้ทั้งคู่ ไม่มีผู้รับไปเลี้ยง จนกระทั่งมันถูกส่งมาองค์กรต่อต้านทารุณกรรมสัตว์ หรือ อาร์เอสซีพีเอ ในนอร์ทแฮมเชอร์ เมื่อเดือนก่อน ขณะอายุถึง 21 ปีแล้ว

แมวพี่น้องแก่สุดในอังกฤษ

ทางองค์กรโพสต์ประกาศทางเฟซบุ๊กหาบ้านใหม่ให้กับแมวทั้ง 2 ตัวเพื่อที่มันจะอยู่อย่างมีความสุขในช่วงท้ายของชีวิต ปรากฏว่ามีผู้ที่แจ้งความจำนงอย่างล้นหลาม หลายร้อยรายจากทั่วโลก

อาร์เอสซีพีโพสต์ผ่านทางเฟซบุ๊กว่าลีออนและนิกาต้าที่น่าสงสารอยู่ในความดูแลของเรา เมื่ออายุ 21 ปี พวกมันเป็นพี่น้องกันและต้องการบ้านใหม่

ทั้ง 2 ตัวมีสุขภาพดีปานกลาง แต่นิกิต้าเพิ่งมีภาวะไทรอยด์เป็นพิษซึ่งจะต้องตรวจเลือดภายในไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าหรืออีกหลายเดือนข้างหน้า

นิกิต้า เริ่มป่วยแล้ว

ตอนนี้กำลังตรวจดูว่านิกิต้าตอบสนองกับยาที่ให้หรือไม่และเป็นห่วงว่าด้วยอายุที่มากขนาดนี้ จึงต้องเร่งหาบ้านใหม่ให้ได้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้และน่าจะเป็นบ้านที่ไม่มีเด็ก

ลีออนและนิกิต้าเป็นแมวที่น่ารักชอบให้เกาคางและชอบคลอเคลียคน เชื่อว่าเป็นแมวที่มีอายุมากที่สุดที่ยังมีชีวิตอยู่ในอังกฤษ มีสุขภาพดีและต้องการบ้านใหม่ที่เงียบสงบ

จูลี คลิฟต์ จากทีมรับอุปการะอาร์เอสซีพีเอ นอร์ทแฮมเชอร์ ถึงกับเอ่ยปากว่า “ท่าจะเกินไปแล้วเพราะมีผู้ส่งแบบฟอร์มของรับอุปการะกว่า 100 ราย จากอเมริกา คอร์นวอลล์และคัมเบรีย

เลออน

นิกิต้ามีภาวะไทรอย์เป็นพิษและอาการทรงตัวซึ่งยังต้องอยู่ในความดูแลอย่างใกล้ชิดของสัตวแพทย์ เราต้องการให้แมวทั้งคู่อยู่อาศัยในนนอร์ทแฮมตันเชอร์ แต่คนในพื้นที่ไม่ค่อยอ่านโพสต์หาบ้านแมวสักเท่าไหร่ แมวคู่นี้ดังมาก เราหวังว่าจะได้รับใบสมัครขอรับเลี้ยงจำนวนมาก แต่ไม่คิดว่าจะมีถึงหลายร้อยใบจูลีกล่าว

แมวพี่น้องแก่สุดในอังกฤษ

ลุซี่ มารับแมวสองพี่น้องเมื่อวันศุกร์ที่ 16 ต.ค. / RSPCA

ต่อมา บีบีซี รายงานว่า ผู้ได้รับเลือกเป็นนายใหม่ของแมวสองพี่น้อง ชื่อ น.ส.ลูซี มาร์ไฮเนเกอ ทำงานเป็นพยาบาลให้คลินิกสัตวแพทย์ที่นอร์โฟล์ก ในอังกฤษ

แม้จะมีมีคนเสนอจะพาแมวไปฮูสตัน รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา ที่มีผู้เชี่ยวชาญรักษาอาการป่วยให้นิกิต้า แต่ทางศูนย์เห็นว่า น.ส.ลูซี่เหมาะสมอย่างยิ่ง เพราะหญิงสาวมีประสบการณ์ดูแลแมวแก่

ลูซี่และแฟนหนุ่มมารับแมวสองพี่น้องไปอยู่ด้วย / RSPCA

แม้แมวทั้งสองจะอายุสูง เกินแมวทั่วไป แต่ตามสถิติของกินเนส เวิลด์เร็คคอร์ด แมวที่สุดในโลก มีอายุ 38 ปี ชื่อ ครีมพัฟฟ์” จากโลกไปเมื่อปี 2548 ด้วยเป็นแมวพันธุ์เมนคน เกิดวันที่ 3 .. 2510 โดยมีเจค เพอร์รี อาศัยในเมืองออสติน รัฐเท็กซัส สหรัฐ เป็นเจ้าของ

////////////////

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : แมวอ้วน13กิโลถูกทิ้งลาซานญาได้นายใหม่พาไปลดน้ำหนัก

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แมวพี่น้องแก่สุดในอังกฤษ ได้โซเชียลช่วยหาบ้าน บั้นปลายชีวิต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง