สยองสวนสนุกออสซี่ สาวบาดเจ็บสาหัส ดิ่ง 30 เมตร หลุดจาก "โรลเลอร์โคสเตอร์"

26 ต.ค. 2563 - 19:45 น.

วันที่ 26 ต.ค. เดลี่เมล รายงานนาทีชีวิตของสาวออสซี่วัย 25 ปี ภายหลังหลุดออกมาจากเครื่องเล่น โรลเลอร์โคสเตอร์ “เดอะ แฮงก์โอเวอร์” ดิ่งลงพื้นด้วยความสูง 30 เมตร จนอาการสาหัส ภายในสวนสนุก Cairns ShowFest ที่เมืองแคนส์ รัฐควีนส์แลนด์ ออสเตรเลีย เมื่อวันเสาร์ที่ 24 ต.ค.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นักดับเพลิงและแพทย์รุดไปที่เกิดเหตุพบว่า สาวผู้เคราะห์ร้ายบาดเจ็บที่ศีรษะและกระดูกสันหลังอย่างมีนัยสำคัญ เซเวน นิวส์ รายงานแต่ไม่ยืนยันว่า สาวออสซี่ไม่ได้รัดเข็มขัดนิรภัยอย่างถูกต้อง ขณะที่ บอนนี ธีเซิล ผู้เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า ผู้เคราะห์ร้ายหลุดออกมาเหมือนกล้วยลูกหนึ่ง

 

“เท่าที่ฉันได้ยินเสียงจากระยะไกล แม้แต่ผ่านลำโพงและทุกอย่าง เป็นเสียงตะโกนของสาวคนนั้นว่า “ฉันกำลังตกลงไป” เมื่อฉันมองไป สาวคนนั้นกำลังหลุดออกมาจากที่นั่งอย่างช้าๆ ฉันหันไปคุยกับคู่รักและบอกว่า “ดูนั่นสิ เธอกำลังหลุดออกมา” และพอฉันหันกลับไปมองอีกที สาวคนนั้นตกลงมาแล้ว ฉันจึงรีบวิ่งเข้าไปดูว่าสาวคนนั้นเป็นอะไรไหม และรถพยาบาล ตำรวจ และทุกอย่าง รุดมาถึงที่เกิดเหตุ” คำสัมภาษณ์ตอนหนึ่งของธีเซิล


 

ด้านผู้จัด Cairns ShowFest ออกแถลงการณ์แสดงความกังวลอย่างยิ่งต่อผู้บาดเจ็บและครอบครัว หวังว่าผู้บาดเจ็บจะฟื้นฟูอย่างรวดเร็ว และขอบคุณแพทย์ ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ฉุกเฉินทุกคนที่ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บอย่างรวดเร็ว ส่วนตำรวจระบุว่า ผู้บาดเจ็บมีอาการสาหัสทรงตัว แต่โชคดีที่ยังรอดชีวิต จากนี้ไป คณะแพทย์จะติดตามอย่างใกล้ชิดในไอซียูของโรงพยาบาล

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ออสเตรเลียปรับ ดรีมเวิลด์ 80 ล้านบาท คดีเครื่องเล่นล่องแก่งพลิกคว่ำ-คร่า 4 ศพ

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สยองสวนสนุกออสซี่ สาวบาดเจ็บสาหัส ดิ่ง 30 เมตร หลุดจาก "โรลเลอร์โคสเตอร์"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง