ทุ่มเงิน3ล้านพาหมาแมวกลับบ้าน เช่าเครื่องเหมาลำ บินข้ามทวีป

4 พ.ย. 2563 - 01:23 น.

ทุ่มเงิน3ล้านพาหมาแมวกลับบ้าน จากซีกโลกเหนือลงซีกโลกใต้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทุ่มเงิน3ล้านพาหมาแมวกลับบ้านเดลีเมล์ รายงานเรื่องราวของบรรดาเจ้าของสุนัขและแมว ทุ่มเงินเช่าเครื่องบินเหมาลำ 100,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 3,100,000 บาทเพื่อพาสัตว์เลี้ยงจากเมืองแวนคูเวอร์ แคนาดา กลับมาเจอหน้ากันอีกครั้งที่เมืองเมลเบิร์น ออสเตรเลีย ได้ในสัปดาห์นี้ หลังจากห่างกันเกือบปี

สุนัขและแมวประมาณ 70 ตัวโดยสารมาในเครื่องบินพิเศษเพื่อกลับมาหาเจ้านาย รวมทั้ง อัลลัน สมิธและครอบครัวที่ตั้งหน้าตั้งตารอพูชินีสุนัขพันธุ์ปั๊กและโรซีสุนัขพันธุ์แจ๊ก รัสเซล ซึ่งพลัดพรากจากกันในแคนาดาเมื่อ 11 เดือนก่อน

ทุ่มเงิน3ล้านพาหมาแมวกลับบ้าน

นายอลัน สมิธ และภรรยา ต้องการพาสุนัขสุดเลิฟกลับบ้าน แม้ต้องใช้เงินสูงก็ตาม

ครอบครัวสมิธอาศัยในแคนาดา 15 ปี ก่อนที่จะบินกลับมาเมืองอดีเลดในออสเตรเลียเมื่อเดือน .. แต่พาสุนัขมาพร้อมกันด้วยไม่ได้ จึงฝากให้เพื่อนๆ ในแคนาดาช่วยดูแลสุนัขทั้ง 2 ตัว จนกว่าพวกมันจะได้กลับมาออสเตรเลีย

นายสมิธกล่าวว่าคิดถึงสุนัขมากเพราะเป็นสมาชิกของครอบครัวและยอมจ่ายเงินเพิ่ม 17,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 527,000 บาทเพื่อเป็นจัดการและค่าเดินทางพาพวกมันลัดฟ้ามาหากัน

ส่วนมาร์กและทาเนีย แบล็คเวลล์ อาศัยในเมืองเพิร์ธ รอเจอสุนัขพันธุ์เยอรมัน เชพเพิร์ด 2 ตัวคาโอ้สและกิดเจ็ตที่กำลังเดินทางมาจากแวนคูเวอร์เช่นกัน

ตอนแรก ทั้งคู่วางแผนเดินทางกลับบ้านวันที่ 30 มี.. แต่หลังจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ระบาดทั่วโลกทำให้สายการบินไม่อนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงเดินทางมาด้วย คาโอ้สและกิดเจ็ตจึงต้องอยู่ที่แคนาดาต่อไป


สองสามีภรรยาคิดว่าจะอยู่เป็นเพื่อนสุนัขเพราะคงจะใช้เวลาเพียงไม่กี่เดือน แต่ยิ่งเวลาผ่านไป แสงที่ปลายอุโมงค์ยิ่งน้อยลงทุกที

ในที่สุด มาร์คและทาเนียกลับบ้านมาก่อน และจ่ายเงิน 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 310,000 บาทเพื่อให้สุนัขได้กลับบ้านตามมา

ทุ่มเงิน3ล้านพาหมาแมวกลับบ้าน

ทาเนีย แบล็กเวลล์ จะได้เจ้าสองตูบกลับมายังเมลเบิร์นสัปดาหืนี้

บริษัทเจ็ทเพ็ตส์ ซึ่งเป็นบริษัทขนส่งสัตว์เลี้ยงในออสเตรเลียและบริษัทเวิลด์ไวด์ แอนิมอลของแคนาดา จัดเครื่องบินเช่าเหมาลำเพื่อพาสัตว์เลี้ยงในแคนาดากลับออสเตรเลีย

โฆษกบริษัทเวิลด์ไวด์ แอนิมอล กล่าวว่าสัตว์เลี้ยงเหล่านี้ตกค้างในแคนาดาตั้งแต่เดือน มี.. เพราะมีข้อจำกัดในการพาสัตว์เลี้ยงขึ้นเครื่องบินในช่วงการระบาดโควิด-19

ส่วนโฆษกบริษัทเจ็ทเพ็ตส์ กล่าวว่าไม่มีอะไรน่ายินดีไปกว่าการที่เจ้านายและสัตว์เลี้ยงได้กลับไปเจอกันหลังจากห่างหายกันไปหลายเดือน พร้อมทั้งยอมรับว่าสัตว์เลี้ยงทั่วโลกต้องย้ายที่อยู่เพราะการระบาดของไวรัส

บริษัทเจ็ทเพ็ตส์และบริษัทเวิลด์ไวด์ แอนิมอล ร่วมมือของสายการบินแอร์แคนาดา รวมทั้ง หน่วยกักตัวที่ออสเตรเลียร่วมกันสานฝันให้เจ้านายได้เจอกับสัตว์เลี้ยงแสนรักอีกครั้งโดยต้องข้ามน้ำข้ามทะเลจากแวนคูเวอร์มายังเมลเบิร์นซึ่งถือว่าเป็นการเดินทางข้ามโลกเลยทีเดียว

//////

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : หมาน้อยตุหรัดตุเหร่ เดินทาง10,000.. กว่าจะได้พบเจ้านายช่วงโควิด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ทุ่มเงิน3ล้านพาหมาแมวกลับบ้าน เช่าเครื่องเหมาลำ บินข้ามทวีป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง