อุทาหรณ์สำหรับผู้ปกครองที่มีลูกเล็ก หลังจากชายชาวจีนมัวแต่เล่นโทรศัพท์ ปล่อยลูกให้คลาดสายตา จนเกิดอุบัติเหตุเด็กพลัดตกตึก 15 ชั้นดับ

เหตุการณ์น่าเศร้าเกิดขึ้นที่อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง เมืองฉงชิ่ง ประเทศจีน หลังตำรวจได้รับรายงานว่ามีอุบัติเหตุเด็กพลัดตกตึก 15 ชั้น โดยในวันเกิดเหตุผู้เป็นแม่ออกไปทำธุระข้างนอกและได้ฝากลูกชายวัย 5 ขวบกับลูกสาววัย 2 ขวบไว้กับสามีของเธอ

หลังจากออกไปทำธุระ ผู้เป็นพ่อได้ปล่อยให้สองพี่น้องเล่นกันโดยลำพัง ขณะที่เขามัวแต่ยุ่งอยู่กับโทรศัพท์และไม่ได้มองดูลูกทั้งสอง เวลาได้ผ่านไปเรื่อยๆจนกระทั่งเขาได้ยินเสียงเพื่อนบ้านตะโกนจากชั้น 7 ว่า “มีเด็กตกตึก!”

ทันใดนั้นผู้เป็นพ่อฉุกคิดได้ว่ามีลูกเล็กที่ต้องดูแล จึงหันไปมองดูลูกของตนทันที แต่ทว่าลูกทั้งสองไม่ได้อยู่ตรงนั้นแล้ว เขาพยายามเดินหาทั่วทั้งห้องแต่หาอย่างไรก็ไม่พบ จึงรู้สึกสังหรณ์ใจแล้วรีบวิ่งลงไปที่ชั้นล่างทันที

เมื่อไปถึงก็พบกับภาพน่าเศร้า ลูกของเขาทั้งสองคนนอนจมกองเลือดอยู่ ซึ่งลูกสาววัย 2 ขวบเสียชีวิตในที่เกิดเหตุทันที ส่วนลูกชายวัย 5 ขวบอาการสาหัสถูกส่งตัวไปยังโรงพยาบาล แต่ได้เสียชีวิตในวันรุ่งขึ้น ตำรวจและผู้อาศัยแถบนั้นต่างพากันรู้สึกเสียใจกับอุบัติเหตุครั้งนี้

หวังว่าอุบัติเหตุครั้งนี้จะเป็นอุทาหรณ์ให้กับผู้ปกครองที่มีลูกวัยกำลังซน ว่าควรดูแลลูกหลานของท่านให้ดี ไม่ควรปล่อยให้คลาดสายตา และควรระมัดระวังการใช้โทรศัพท์ไม่ให้มากเกินไปจนลืมมองสิ่งรอบตัว ไม่เช่นนั้นอาจจะเกิดเหตุเช่นนี้ได้

ขอบคุณที่มา http://redchili21.my/

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน