สองสามีภรรยาชาวมิชิแกน สหัรัฐอเมริกา สุดดีใจ วันนี้ที่รอคอยในที่สุดก็ได้ “ลูกสาว” เป็นหนึ่งในสมาชิกของครอบครัวใหญ่ หลังจากมีลูกชายมาแล้ว 14 คน

คาแทรี่ และ เจย์ ชวันด์ สองสามีภรรยา วัย 45 ปี ทั้งคู่พบรักกันตั้งแต่ช่วงมัธยม ก่อนจะตัดสินใจแต่งงานกันในปี 1993 ซึ่งกว่าพวกเขาจะจบการศึกษาในระดับมหาวิทยาลัย พวกเขาก็มีพยานรักแล้วถึง 3 คน

ต่อจากนั้นพวกเขาก็มีสมาชิกในครอบครัวเพิ่มขึ้นเรื่อย จนพวกเขามีลูกมากถึง 14 คน ได้แก่ ไทเลอร์ แซ็ค, ดรูว์, แบรนดอน, ทอมมี่, วินนี่, คาลวาน, เกบ, เวสลีย์, ชาร์ลี, ลุค, ทักเกอร์, ฟรานซิสโก และฟินลีย์ ซึ่งทั้งหมดล้วนเป็น “เด็กผู้ชาย”

คาแทรี่ ยอมรับว่า การใช้ชีวิตกับครอบครัวที่มีขนาดใหญ่ขนาดนี้มันเป็นเรื่องที่บ้า วุ่นวาย เสียงดัง และยุ่งเหยิงมาก แต่พวกเราก็สนุกกับมัน ไม่งั้นคงไม่มีลูกเยอะขนาดนี้

ในตอนที่เป็นเด็กพ่อของคาแทรี่มักเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับหัวหน้าเผ่าพื้นเมืองคนหนึ่งว่า เขามีลูกชายมาตลอด ซึ่งลูกคนสุดท้ายของหัวหน้าเผ่านั้น เขาเชื่อว่าจะเป็นผู้หญิง แต่สุดท้ายก็เป็นเด็กผู้ชาย เขาเลยตั้งชื่อลูกคนนี้ว่า “Sheboygan” ที่มาจาก “she’s a boy again” ซึ่งแปลว่า เธอเป็นเด็กผู้ชายอีกแล้ว

ทำให้ลูกชายคนสุดท้องของพวกเขามีชื่อ “ฟินลีย์ ชีบอยแกน” แม้ว่าชื่อกลางจะมีความตลกนิดหน่อย แต่ก็น่าลองดู เพราะเธอก็มีลูกผู้ชายเยอะแล้ว

และเมื่อต้นปีที่ผ่านมา คาแทรี่ ก็ได้ประกาศออกมาว่าเธอตั้งครรภ์ลูกคนที่ 15 และเด็กในท้องคนนี้ก็ เป็นลูกสาว! ก่อนที่เธอจะออกมาลืมตาดูโลกในวันที่ 5 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา เธอมีชื่อว่า “แม็กกี้ เจย์น” และเธอเป็นน้องสาวคนแรกจากพี่ผู้ชายทั้ง 14 คน

“ในที่สุดพ่อแม่ของผมจะได้รับรู้ถึงความสุขกับการมีลูกสาวตัวน้อยซักที ที่ผ่านมาพวกเขาไม่คิดเลยว่าจะได้ลูกสาว คิดไม่ออกเลยว่าแม่ที่มีเสื้อผ้าหรือข้าวของสีชมพูมันเป็นยังไง” ไทเลอร์ลูกชายคนโต วัย 28 ปีกล่าว

“พวกเราดีใจและตื่นเต้นมากที่มีแม็กกี้ เจย์นเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว ปีนี้เป็นปีที่น่าจดจำในหลายๆเรื่อง แต่แม็กกี้คือของขวัญที่ดีที่สุด เท่าที่จะจินตานาการได้” เจย์ ผู้เป็นพ่อกล่าว

หากใครที่สงสัยว่าทั้งสองนั้นทำอะไรกัน ถึงได้เลี้ยงลูกชายจำนวนมากขนาดนั้นได้ คาแทรี่จบการศึกษาด้านสังคมสงเคราะห์ ส่วนเจย์เป็นทนายความ และมีธุรกิจเกี่ยวกับที่ดินเป็นของตัวเอง

ปัจจุบันแล้วครอบครัวชวันด์ ทำรายการทีวีชื่อว่า 14 Outdoorsmen เกี่ยวกับการทำกิจกรรมกลางแจ้ง ลุย ตามประสาเด็กผู้ชาย เช่น ตกปลา ปีนเขา และอีกสารพัดอย่าง ของเหล่าลูกชายทั้ง 14 คน แต่ดูแล้วคงจะต้องมีการเปลี่ยนชื่อรายการซักหน่อยแล้วล่ะ

ที่มา : Unilad / DailyMail / LadBible / 14 Outdoorsmen

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน