นาทีเป็นตาย! "หัวใจปลูกถ่ายผู้ป่วย" รอดฮ.ตกดาดฟ้ารพ. สุดท้ายหมอทำร่วง

9 พ.ย. 2563 - 19:30 น.

นาทีเป็นตายผู้ป่วย – ฟ็อกซ์นิวส์ รายงานอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นระหว่างนาทีเป็นนาทีตายของ “หนึ่งชีวิต” เมื่อเฮลิคอปเตอร์ขนส่ง หัวใจผู้บริจาคอวัยวะ ตกบนดาดฟ้าโรงพยาบาลเค็ก มหาวิทยาลัยเซาเทิร์นแคลิฟอร์เนีย นครลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา เมื่อบ่ายวันที่ 6 พ.ย. ตามเวลาท้องถิ่น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 

วิดีโอเผยแพร่ขณะที่เฮลิคอปเตอร์ลำเล็กขนาด 8 ที่นั่ง เดินทางมาจากนครซานดิเอโก สูญเสียการควบคุมขณะแตะลงบนลานจอด บนดาดฟ้าโรงพยาบาล ผู้เห็นเหตุการณ์ที่อยู่ด้านล่างอาคารคนหนึ่งตะโกน “เฮ้! โอ้พระเจ้า” สองสามครั้ง ขณะที่เฮลิคอปเตอร์ตกจนเศษซากกระจัดกระจาย


แม้จะโชคดีที่นักบินและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลอีก 2 คน บนเฮลิคอปเตอร์ ไม่ได้รับบาดเจ็บสาหัส แต่สถานีโทรทัศน์ สกาย 5 เผยแพร่วิดีโอนาทีสุดวูบ เมื่อเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลถือถุงหัวใจผู้บริจาค เดินออกมาจากซากเฮลิคอปเตอร์ แต่สะดุดและล้มลงไปจนถุงหัวใจผู้บริจาคตกลงพื้น

อย่างไรก็ตาม กรมดับเพลิงลอสแองเจลิสแจ้งข่าวดีว่า หัวใจของผู้บริจาคไม่ได้รับความเสียหายและส่งถึงมือเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล ขณะที่โรงพยาบาลเค็กระบุว่า ไม่กี่ชั่วโมงภายหลังอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก ผู้ป่วยได้รับการปลูกถ่ายหัวใจสำเร็จ และว่า “นี่เป็นเรื่องราวน่าอัศจรรย์ที่แท้จริง”

ส่วนนักบินถูกนำตัวออกจากซากเฮลิคอปเตอร์และขึ้นเปลหามและส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลด้วยอาการบาดเจ็บเล็กน้อย ขณะที่เจ้าหน้าที่แพทย์ 2 คน ซึ่งเป็นผู้โดยสารมาด้วย ปฏิเสธการรักษาพยาบาล

เคทีแอลเอล-ทีวี รายงานว่า ใบพัดของเฮลิคอปเตอร์เสียหายหนักเนื่องจากกระแทกดาดฟ้าโรงพยาบาล แรงกระแทกสัมผัสได้ลงไปลึกข้างล่างหลายชั้นของอาคารโรงพยาบาล ขณะที่คณะกรรมการความปลอดภัยการขนส่งแห่งชาติจะสอบสวนสาเหตุที่ทำให้เฮลิคอปเตอร์ตกต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นาทีเป็นตาย! "หัวใจปลูกถ่ายผู้ป่วย" รอดฮ.ตกดาดฟ้ารพ. สุดท้ายหมอทำร่วง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง