โควิด: ประธานาธิบดียูเครน ติดเชื้อ - รัฐมนตรีกลาโหม-การคลังด้วย

10 พ.ย. 2563 - 18:36 น.

โควิด: ประธานาธิบดียูเครน – วันที่ 10 พ.ย. รอยเตอร์ รายงานว่า สำนักประธานาธิบดียูเครนแถลงว่า ประธานาธิบดีโวโลดีมีร์ เซเลนสกี ผู้นำยูเครน แถลงผลการทดสอบโควิด-19 ของตัวเองเป็นบวก “ประมุขแห่งรัฐยูเครนและจะปฏิบัติภารกิจทางไกลระหว่างการกักตัว”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

REUTERS

ประธานาธิบดีเซเลนสกีโพสต์ข้อความทางแอปพลิเคชั่นเทเลแกรมว่า “แม้จะใช้ทุกมาตรการกักกันโรค แต่ผมได้รับผลการทดสอบโควิด-19 เป็นบวก อุณหภูมิร่างกาย 37.5 องศาเซลเซียส ผมขอให้ประชาชนทุกคนมีอุณหภูมิร่างกาย 36 องศาเซลเซียส”

ขณะเดียวกัน มีรายงานว่า นายอันดรีย์ เยียร์มัค หัวหน้าสำนักประธานาธิบดียูเครน นายเซียร์ฮีร์ มาร์เชนโค รัฐมนตรีคลังยูเครน และ นายอันดรีย์ ทารัน รัฐมนตรีกลาโหม มีผลการทดสอบโควิด-19 เป็นบวกเช่นกัน อย่างไรก็ตาม กระทรวงกลาโหมยังไม่ออกมายืนยัน

REUTERS

ทั้งนี้ นายมาร์เชนโค เข้าร่วมประชุมสภา พร้อมนายกรัฐมนตรียูเครน เดนิส ชมีกัล และรัฐมนตรีคนอื่นๆ เมื่อวันที่ 5 พ.ย. ถึงแม้ว่าทำเนียบนายกรัฐมนตรีระบุว่า นายชมีกัลไม่แสดงอาการ แต่ดำเนินการเข้ารับการตรวจวันที่ 10 พ.ย.

เมื่อเดือนมิถุนายน นางโอเลนา ภริยาของประธานาธิบดีเซเลนสกี ติดโควิด-19 ต้องใช้เวลารักษาตัวในโรงพยาบาลหลายสัปดาห์ ขณะที่ยอดผู้ติดโควิด-19 ในยูเครน กลับมาพุ่งสูงพุ่งอีกครั้งปลายเดือนกันยายน และสูงต่อเนื่องตลอดเดือนตุลาคมจนถึงต้นเดือนพฤศจิกายน ทำให้รัฐบาลยูเครนเพิ่มความเข้มงวดในการล็อกดาวน์จนถึงสิ้นปี

 

ยูเครนมียอดผู้ติดเชื้อ 469,018 คน เป็นผู้ติดเชื้อใหม่ 8,687 คน ส่วนยอดผู้เสียชีวิต 8,565 ราย เพิ่มขึ้น 115 ราย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โควิด: ประธานาธิบดียูเครน ติดเชื้อ - รัฐมนตรีกลาโหม-การคลังด้วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง