โควิด: สวีเดนเริ่มถอยไอเดียภูมิคุ้มกันหมู่ คุมเข้มบางพื้นที่ หลังระบาดหนสองติดพุ่ง

15 พ.ย. 2563 - 16:00 น.

โควิด: สวีเดนเริ่มถอยไอเดียภูมิคุ้มกันหมู่ – เมื่อ 15 พ.ย. เอเอฟพี รายงานว่า ทางการออสเตรียที่เพิ่งประกาศใช้มาตรการเคอร์ฟิว และล็อกดาวน์บางส่วนเพื่อชะลอการระบาดรอบใหม่ของโควิด-19 เข้าสู่การล็อกดาวน์เต็มขั้นทั่วประเทศรอบที่สองแล้ว ภายหลังที่จำนวนผู้ติดเชื้อใหม่ทำสถิติสูงสุด 9,586 คน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เช่นเดียวกับ ที่สวีเดน เดินหน้าทดลองการปล่อยให้โควิด-19 ระบาด ล่าสุด ยอมนำมาตรการชะลอการระบาดบางส่วนมาใช้แล้วในพื้นที่ 17 จาก 21 แคว้น ภายหลังที่ปริมาณผู้ติดเชื้อสะสมพุ่งสูงต่อเนื่องมากขึ้นเรื่อยๆ รวมแล้ว 166,707 คน เสียชีวิตแล้ว 6,082 ราย

REUTERS

วันเดียวกัน นายอีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีนักประดิษฐ์ชาวอเมริกัน อายุ 49 ปี ผู้ก่อตั้งสเปซเอ็กซ์ และเทสล่า ซึ่งมองว่าการระบาดของโควิด-19 ไม่น่ากังวล เปิดเผยผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า ตนอาจป่วยเป็นโควิด-19 อาการอยู่ในระดับปานกลาง แต่ยังอยู่ระหว่างการรอผลยืนยันห้องปฏิบัติการหลายแห่งอยู่

นายมัสก์ ทวีตว่า “อาการเหมือนเป็นหวัดนิดหน่อย” จึงเดินทางไปเข้าตรวจว่าป่วยเป็นโควิด-19 หรือไม่ แต่ผลการตรวจจากห้องปฏิบัติการ 4 แห่งไม่ตรงกัน เพราะเป็นผลบวกและลบอย่างละ 2 แห่ง ขณะที่สหรัฐ ล่าสุด มีผู้ติดเชื้อสะสมเกือบ 11 ล้านคน และเสียชีวิตกว่า 245,000 รายแล้ว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

โควิด : สหรัฐสาหัส “ป่วยทะลุแสน” ต่อเนื่อง 6 วัน ติดเชื้อสะสมพุ่ง 10.5 ล้านคน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โควิด: สวีเดนเริ่มถอยไอเดียภูมิคุ้มกันหมู่ คุมเข้มบางพื้นที่ หลังระบาดหนสองติดพุ่ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง