ทัวร์ "แร็กคูน" ลงบ้านคุณตาแคนาดา 20 ชีวิตหิวโหย-ขอกิน "ฮอทด็อก"

18 พ.ย. 2563 - 19:24 น.

ทัวร์ “แร็กคูน” – เมโทร รายงานเบื้องหลังวิดีโอไวรัลของคุณตาวัยเกษียณชาวแคนาดาถูกห้อมล้อมด้วย กองทัพแร็กคูน ผู้หิวโหยเพื่อขอกิน ฮอทด็อก ยามค่ำบนระเบียงบ้านพักในเทศมณฑลพิกตู รัฐโนวาสโกเชีย ชายฝั่งทางตะวันออกเฉียงใต้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เจมส์ แบล็กวูด ผู้ขนานนามตัวเองเป็น ผู้รู้ใจแร็กคูน (raccoon whisperer) ความจริงเริ่มอัปโหลดวิดีโอป้อนอาหารฝูงแร็กคูนแต่ละคืน ทางยูทูบแชนแนลมาตั้งแต่ปี 2554 ด้วยยอดผู้ติดตามมากกว่า 3 แสนคน

ทว่าคลิปอันหนึ่งไปโผล่ในทวิตเตอร์เป็นของค่ำคืนที่ 3 พ.ย. คุณตาแบล็กวูดป้อนฮ็อตดอกแร็กคูนราว 25 ตัว สร้างความน่าทึ่งประทับใจต่อสังคมออนไลน์ทั่วโลก เรียกยอดวิวจากคลิปต้นทางในยูทูบทะลุ 10 ล้านครั้งทีเดียว

ปกติแล้วสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนฟู อย่างแร็กคูน มักถือเป็นสัตว์อันตรายต่อการเลี้ยงในรโหฐาน เนื่องจากเป็นพาหะพิษสุนัขบ้าและโรคอันตรายอื่นๆ ยิ่งบ้านไหนมีสัตว์เลี้ยงอยู่แล้ว ความเสี่ยงยิ่งเพิ่มเป็นพิเศษ อีกทั้ง แร็กคูนมักก้าวร้าวเมื่อมนุษย์เข้ามาใกล้ด้วย

 

แต่ไม่ใช่กับคุณตาแบล็กวูดที่ดูสบายอกสบายใจ ขณะที่ฝูงแร็กคูนรุมล้อมรอบและปีนขึ้นมาเกาะไหล่และแขนคุณตาเพื่อจกไส้กรอกชิ้นเล็กชิ้นน้อย เกือบทุกตัวอดทนรอรับป้อนอาหาร กระทั่งเสบียงหมด คุณตาจึงหายออกไปก่อนกลับมาพร้อมฮ็อตด็อกเต็มกล่อง 3 กิโลกรัม ที่กองทัพแร็กคูนรออย่างใจจดใจจ่อ

คุณตาแบล็กวูดบรรยายในคลิปว่า ฝูงแร็กคูนหิวสุดขีดเนื่องจากอากาศหนาวจึงจำเป็นต้องตุนอาหาร เพื่ออยู่รอดผ่านพ้นฤดูหนาวรุนแรงของแคนาดาที่จะมาถึง

ส่วนที่มาที่ไปของความรักที่มีต่อแร็กคูน คุณตาแบล็กวูดอัดวิดีโออีกคลิปอธิบายว่า จุดเริ่มต้นเกิดขึ้นเมื่อปี 2541 เมื่อ เจน ผู้เป็นภรรยา ช่วยเหลือแร็กคูนตัวหนึ่งบาดเจ็บหลังถูกรถชนใกล้บ้าน

ทั้งคู่ช่วยรักษาและดูแลแร็กคูนตัวนี้จนกลับมาแข็งแรงและปล่อยกลับสู่ผืนป่า แต่แร็กคูนตัวนั้นยังแวะกลับมาเยี่ยม แถมพาลูกและผองเพื่อนมาด้วย

คุณตาแบล็กวูดเคยอัดวิดีโอเมื่อปี 2557 กล่าวว่า “นี่เป็นโปรเจ็กต์ของภรรยาซึ่งเสียชีวิตด้วยมะเร็งเมื่อปี 2546 และขอร้องก่อนหมดลมให้ผมช่วยดูแลแร็กคูนและแมวของเธอ และแม่ยายด้วย” นับตั้งแต่นั้นมา คุณตาคอยให้อาหารกองทัพแร็กคูนทุกอย่างตั้งแต่แซนด์วิชเนยถั่วจนถึงขนมปังกรอบ

คุณตาแบล็กวูดเผยคอยป้อนอหารกองทัพแร็กคูนทุกค่ำคืนร่วมสองทศวรรษแล้ว แร็กคูนฝูงนี้อาศัยอยู่ในป่ารอบบ้านและจะแวะมาเยี่ยมเยียนเพื่อหาอาหารกินด้วยความหิวโหยราว 5 ทุ่มของทุกวัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ทัวร์ "แร็กคูน" ลงบ้านคุณตาแคนาดา 20 ชีวิตหิวโหย-ขอกิน "ฮอทด็อก"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง