รัสเซียสอบสวน 2 กัปตันขับเครื่องบิน วาดเส้นทางเป็นรูป "ปืนใหญ่"

19 พ.ย. 2563 - 02:00 น.

รัสเซียสอบสวน 2 กัปตันขับเครื่องบิน – วันที่ 18 พ.ย. มิร์เรอร์ รายงานว่า นักบิน 2 คน ของสายการบิน ปาเบียดา ของรัสเซีย กำลังถูกสอบสวนภายหลังขับเครื่องบิน แต่เส้นทางการบินเหมือนวาดเป็นรูป อวัยวะเพศชาย เหนือน่านฟ้าในประเทศที่เมืองเนฟเจคัมสค์ ระหว่างเที่ยวบิน ดีพี 407 (กรุงมอสโก-เมืองเยคาเตรินบูร์ค) เมื่อวันที่ 11 พ.ย. ที่ผ่านมา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

รายงานระบุว่า สองนักบินของสายการบินปาเบียดา สายการบินต้นทุนต่ำในเครือของแอโรฟลอต ขออนุญาตซ้อมการบิน อ้างเหตุผลต้องการตรวจสอบอุปกรณ์นำร่องด้วยคลื่นวิทยุ ทำให้เที่ยวบินถึงปลายทางที่เมืองเยคาเตรินบูร์คช้ากว่ากำหนด 20 นาที


โอเล็ก ปันเตเลเยฟ กรรมการบริหาร อาเวียพอร์ต บริษัทการบินชื่อดังของรัสเซีย บอกสถานีโทรทัศน์ อาร์บีซีว่า สำนักขนส่งทางอากาศรัสเซียกำลังสืบสวนว่า สองกัปตันได้รับอนุญาตซ้อมการบินรอบเมืองเนฟเจคัมสค์หรือไม่ และหากเป็นความจริง การบินเหนือน่านฟ้าในลักษณะนี้จะคุกคามความปลอดภัยต่อการเดินอากาศหรือไม่ และจะตรวจสอบด้วยว่า ลูกเรือทั้งสองละเมิดจริยธรรมหรือไม่

อาร์ติยอม ดจูย์บา / Антон Зайцев

ด้านสายการบินปาเบียดาออกแถลงการณ์ว่า การกระทำของสองนักบินอาจเป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์เพื่อสนับสนุนและปกป้อง อาร์ติยอม ดจูย์บา กัปตันฟุตบอลทีมชาติรัสเซีย ซึ่งถูกพักงานลงสนามแม็ตช์นานาชาติ หลังมีคลิปอื้อฉาวสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเองบนเตียงนอน แต่สองนักบินมองว่านี่เป็นการจงใจของผู้ไม่หวังดี

ขณะเดียวกัน หน่วยความมั่นคงกลาง (เอฟเอสบี) ของรัสเซียกำลังสืบสวนคลิปหลุดของดจูย์บา ภายหลังถูกแฮกเกอร์เจาะออกมาจากมือถือของนักเตะทีมชาติรัสเซียวัย 32 ปี และขู่กรรโชกเงินมากกว่า 150 ล้านบาท แต่เจ้าตัวปฏิเสธจ่ายค่าไถ่ก้อนโตดังกล่าว

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รัสเซียสอบสวน 2 กัปตันขับเครื่องบิน วาดเส้นทางเป็นรูป "ปืนใหญ่"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง