รัสเซียบุกช่วยชีวิต เด็กชาย 7 ขวบ ถูกหนุ่มลักพาตัว-ซุกห้องใต้ดิน 52 วัน

24 พ.ย. 2563 - 22:30 น.

รัสเซียบุกช่วยชีวิต – วันที่ 23 พ.ย. อีสต์ทูเวสต์ รายงานว่า เด็กชายวัย 7 ขวบ ถูกคนลักพาตัวและกักขังเป็นตัวประกันเป็นเวลา 52 วัน ในห้องใต้ดิน ที่หมู่บ้านมาคารีฮา เมืองวลาดีมีร์ ตอนกลางของรัสเซีย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เด็กชายผู้เคราะห์ร้ายถูก ดมีตรี โคปีลอฟ อายุ 26 ปี ลักพาตัวขณะเดินกลับบ้านจากโรงเรียน ไปกักขังในห้องใต้ดิน และล่วงละเมิดทางเพศด้วย ก่อนจะได้รับความช่วยเหลือ

ภายหลังที่ องค์การตำรวจอาชญากรรมระหว่างประเทศ (อินเตอร์โพล) ฝ่ายข่าวกรองต่างประเทศ พบเบาะแสที่โคปีลอฟโอ้อวดการจับเด็กชายเป็นตัวประกันทางเว็บไซต์ใต้ดิน

คณะกรรมการสอบสวนของรัสเซียเผยแพร่วิดีโอห้องใต้ดินในสภาพสร้างไม่เสร็จ กองกำลังพิเศษรัสเซียตัดถ่างประตูเหล็กและพังหน้าต่างเพื่อเข้าบ้านและช่วยเหลือเด็กออกมาซึ่งอยู่ในสภาพปางตายและนั่งอยู่บนเก้าอี้โซฟากับโคปีลอฟ

แหล่งข่าวอ้างว่า เด็กชายถูกล้างสมองระหว่างถูกกักขัง และเมื่อกองกำลังพิเศษบุกมาถึง เด็กชายหัวเราะด้วยความสนุกสนาน ก่อนจะร้องไห้ออกมาภายหลัง เด็กชายยังบอกเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยว่า “คุณไม่ควรพังหน้าต่างเข้ามา”


โคปีลอฟถูกจับกุมในที่เกิดเหตุ ส่วนเด็กชายได้รับการตรวจร่างกายจากแพทย์ ก่อนกลับสู่อ้อมอกครอบครัว และได้รับความช่วยเหลือทางจิตวิทยานับตั้งแต่นั้นมา

พ่อของเด็กชายบอกว่า “ลูกชายมีความสุขมากๆ ที่เจอแม่ ทั้งกอดและหอมแก้ม ความรู้สึกของพวกเราเอ่อล้น เป็นการปลดปล่อยอารมณ์และโล่งใจที่ความทุกข์ทรมานสิ้นสุดลง”

ดมีตรี โคปีลอฟ

ยืร์เกิน ชต็อก เลขาธิการใหญ่อินเตอร์โพล กล่าวว่า เด็กชายกลับไปที่ที่เขาอยู่ นั่นคือกับครอวครัว ขอบคุณเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญและปฏิบัติการรวดเร็วของเจ้าหน้าที่ทั่วโลก แต่ว่า “แม้ว่าเราจะรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่เรื่องราวนี้จบลงอย่างปลอดภัย แต่เด็กหลายคนยังคงรอการช่วยเหลืออยู่”

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

162 วัน ชีวิตล่ามโซ่เจาะกำแพง เศรษฐีนีถูกลักพาตัว ค่าไถ่ 200 ล้านบาท

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รัสเซียบุกช่วยชีวิต เด็กชาย 7 ขวบ ถูกหนุ่มลักพาตัว-ซุกห้องใต้ดิน 52 วัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง