ชาวเน็ตเสียงแตกพังคอนโซลสั่งสอนโจ๋ติดเกม สอบตกทุกวิชา-ตวาดแม่

30 พ.ย. 2563 - 15:52 น.

ชาวเน็ตเสียงแตกพังคอนโซลสั่งสอนโจ๋ติดเกม สอบตกทุกวิชา-ตวาดแม่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ชาวเน็ตเสียงแตกพังคอนโซลสั่งสอนโจ๋ติดเกม – วันที่ 30 พ.ย. เดอะมีร์เรอร์รายงานว่า กระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ถึงคลิปวิดีโอกรณีหญิงสาวนำเครื่องเล่นเกมคอนโซลแสนรักของวัยรุ่นติดเกมมาทำลายทิ้ง หลังวัยรุ่นคนนี้สอบตกทุกวิชา และไม่ยอมฟังแม่ที่ขอให้ตั้งใจเรียน

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นภายในบ้านที่รัฐคอนเนตทิคัต ประเทศสหรัฐอเมริกา และถูกแชร์ผ่านแอพพลิเคชั่นชื่อดัง ติ๊กต็อก เผยให้เห็นนาทีที่นางสาว ลอริน ไนเอมี อายุ 20 ปี ที่มีศักดิ์เป็นผู้พี่ (ลูกพี่ลูกน้อง) ของนายอันโตนีโอ ลงมือแย่งเครื่องเล่นเกมคอนโซลเอ็กซ์บ็อกซ์ แล้วนำไปทำลายทิ้ง

ชาวเน็ตเสียงแตกพังคอนโซลสั่งสอนโจ๋ติดเกม

ลอริน ไนเอมี

น.ส.ไนเอมี กล่าวชี้แจงว่า นางลิเลียน ซึ่งเป็นป้าของตน (แม่ของอันโตนีโอ) บ่นและขอความช่วยเหลือ หลังอันโตนีโอสอบตกทุกวิชา เนื่องจากติดเกม โดยนางลิเลียนพยายามขอร้องให้ลูกชายตั้งใจเรียนให้มากขึ้น และเล่นเกมให้น้อยลง แต่อันโตนีโอยังคงดื้อรั้นไม่ฟังคำวิงวอนของแม่ แถมยังเคยตวาดกลับใส่แม่

“น้องชายของฉันสอบตกทุกวิชาเพราะวันๆ เอาแต่นั่งเล่นเอ็กซ์บ็อกซ์ และแม่ของเค้าก็เบื่อเต็มกลืนแล้ว เค้าอนุญาตให้ฉันทำในสิ่งที่ต้องทำ โอเค เด๋วได้เห็นดีกัน” ไนเอมี ระบุ

อันโตนีโอ กำลังคร่ำเคร่งกับเกมฟอร์ทไนท์

เหตุการณ์เริ่มขึ้นโดยน.ส. ไนเอมี บุกเข้าไปในห้องนอนของอันโตนีโอที่กำลังคร่ำเคร่งอยู่กับเกมฟอร์ทไนท์ กระชากปลั๊กไฟเครื่องออกแล้วยกเครื่องเกมคอนโซลเดินออกจากห้องไป ขณะที่อันโตนีโอนั้นตกใจมากและพยายามขอร้องให้นำเครื่องมาคืน

“เฮ้ยยย อะไรอ่า เอาเอ็กซ์บ็อกซ์เราคืนมา” อันโตนีโอ ระบุ

“แม่แกพูดไม่ฟังก็ต้องเจองี้” ไนเอมีกล่าวพร้อมกับโยนเครื่องคอนโซลออกไปที่ด้านหน้าประตูบ้าน ส่งผลให้อันโตนีโอมีท่าทีโกรธแค้นขึ้นมาแล้วตะโกนเรียกขอความช่วยเหลือจากแม่

“แม่ แม่ ดูดิ ลอริน มันเอาเอ็กซ์บ็อกซ์ผมไปอ่ะ” แต่ยังไม่ทันสิ้นเสียงของอันโตนีโอ น.ส.ไนเอมี ก็คว้าค้อนมาทุบเข้าที่เครื่องคอนโซลจนเสียหาย แล้วปล่อยให้อันโตนีโอที่ค่อยๆ เดินเข้ามายกคอนโซลเกมสุดรักขึ้นมาตรวจสอบ ก่อนจะโยนทิ้งด้วยความเคียดแค้น

ชาวเน็ตเสียงแตกพังคอนโซลสั่งสอนโจ๋ติดเกม

ลงมือทุบกล่องดวงใจ

“เสียใจที่ต้องทำนะ ไม่สิ..จริงก็ไม่เสียใจว่ะ ไปปรับปรุงตัวเรื่องเรียนซะ” ไนเอมี ระบุ หลังเหตุดังกล่าวอันโตนีโอเก็บเครื่องดังกล่าวแล้วนำไปนั่งกอดด้วยความโศกเศร้าเสียใจ

คลิปดังกล่าวมีผู้เข้าชมกว่า 10 ล้านครั้ง และแสดงความคิดเห็นอย่างเผ็ดร้อนเกือบ 5 หมื่นคอมเมนต์ โดยส่วนใหญ่แสดงความไม่เห็นด้วยกับการกระทำที่รุนแรงเกินกว่าเหตุของไนเอมี เช่น “ไม่จำเป็นต้องทำขนาดนั้น” และว่า “ทำลายเครื่องนั้นไปมันก็ไม่ช่วยให้เกรดเค้าดีขึ้นหรอกอ่ะ”

ความคิดเห็นอื่นๆ อาทิ “ทำไมไม่เปลี่ยนเป็นเข้าไปช่วยติวหนังสือ แทนที่จะเอาของที่มีค่าที่สุดในชีวิตของเค้าไปทำลาย ทำให้มันดีกว่านี้หน่อย” และ “แค่ยึดไปก็พอแล้ว ทำลายทำไมวะ” รวมทั้ง “เอาไปให้เด็กคนอื่นที่เค้าไม่มีโอกาสได้เล่นก็ได้นะ” ตลอดจน “ล้ำเส้นว่ะ”

ชาวเน็ตเสียงแตกพังคอนโซลสั่งสอนโจ๋ติดเกม

ลอเรน แม่ของอันโตนีโอ ไฟเขียวภารกิจค้นหาและทำลาย

ผู้แสดงความคิดเห็นบางคนยังต่อว่าแม่ของอันโตนีโอว่า “คุณแม่เบื่อจะพูดแล้ว งั้นเราเสนอนะ ยึดเครื่องไปก็ได้ จะบ้าตายว่ะทำไมพ่อแม่บางครอบครัวใช้เด็กมาคอยดูแลเด็กวะ”

อย่างไรก็ตาม บางส่วนมองว่าเครื่องคอนโซลดังกล่าวสามารถทดแทนได้ และโจมตีนายอันโตนีโอที่ตวาดใส่ไนเอมี ส่วนบางคนคอมเมนต์ติดตลกว่า “เอ็กซ์บ็อกซ์เรียบร้อย แล้วคอมมันล่ะ อย่าช้า” และอีกคนระบุว่า “ดูแล้วโกรธว่ะ แต่พอเห็นว่ามันรวยขนาดไหน…ก็เออช่างเหอะ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวเน็ตเสียงแตกพังคอนโซลสั่งสอนโจ๋ติดเกม สอบตกทุกวิชา-ตวาดแม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง