ช็อกเยอรมัน “โฟร์วีลส์” ชนคนปลิวว่อน ตายแล้ว 2 รวมรถเข็นทารกกระเด็นดับด้วย

2 ธ.ค. 2563 - 00:00 น.

ช็อกเยอรมัน – วันที่ 1 ธ.ค. มิร์เรอร์ รายงานเหตุการณ์อุกอาจในเยอรมนี เมื่อรถพุ่งชนคนเดินในเขตทางเท้าในเมืองเทรียร์ รัฐไรน์ลันท์-ฟัลทซ์ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ ส่งผลให้คนเสียชีวิตอย่างน้อย 2 ราย แต่ตำรวจยืนยันว่าตัวเลขผู้เสียชีวิตมีมากกว่านั้น หนึ่งในผู้เสียชีวิตเป็น ทารก 1 ราย และผู้บาดเจ็บอีก 15 ราย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ภาพถ่ายในสังคมออนไลน์เผยร่างผู้เสียชีวิตคลุมด้วยผ้าใบกันน้ำในทางเท้าประดับประดาด้วยไฟคริสต์มาส ขณะที่คลิปวิดีโอเผยผู้บาดเจ็บบนพื้นถัดจากร้านค้า ขณะที่ผู้เห็นเหตุกรณ์ส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือ

ผู้เห็นเหตุการณ์บอกว่า รถ 4X4 เรนจ์ โรเวอร์ สีดำเทา วิ่งมาด้วยความเร็ว 40 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พุ่งชนคนจำนวนมากและรถเข็นทารกกระเด็นกลางอากาศ ส่วนคนขับรถเป็นชายชาวเยอรมัน อายุ 51 ปี เป็นผู้อยู่อาศัยอยู่ในบริเวณดังกล่าว ถูกจับกุมภายหลังที่ตำรวจหยุดรถคันดังกล่าวในถนนใกล้ๆ การสอบสวนขั้นแรกไม่ยังทราบแรงจูงใจของผู้ก่อเหตุ

วิดีโอในทวิตเตอร์เผยตำรวจจับกุมผู้ต้องสงสัยใกล้กับรถเรนจ์ โรเวอร์ ที่มีความเสียหายหนักตรงหน้ารถและชนกับรถตำรวจ

เอ็สเวแอร์ สื่อสาธารณะเยอรมนี รายงานว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นราว 14.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น และยังไม่ทราบรายละเอียด ขณะที่โฆษกตำรวจเยอรมนีให้สัมภาษณ์หนังสือพิมพ์ บิลด์ ว่า “เราไม่สามารถระบุเบื้องหลังได้ว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นการก่อการร้ายหรือไม่”

ส่วน นายว็อลฟรัม ลีเบอ นายกเทศมนตรีเมืองเทรียร์ แถลงต่อผู้สื่อข่าวด้วยน้ำตา บรรยายเหตุการณ์ดังกล่าวเป็น การอาละวาด “ผมแค่เดินผ่านกลางใจเมืองและมันน่ากลัวมาก มีรองเท้าผ้าใบวางบนพื้น และเด็กหญิงที่สวมรองเท้านั้นตายแล้ว”

ผู้เห็นเหตุการณ์ที่เป็นเจ้าของร้านค้าบอกกับหนังสือพิมพ์ เทรียรีเชอร์ ฟอล์คส์ฟรออินด์ ภายหลังที่รถโฟร์วีลส์พุ่งชนคนปลิวว่อนด้วยความเร็วสูงว่า ผู้คนต่างวิ่งเข้ามาในร้านค้าของเธอด้วยความตื่นตกใจขณะพยายามหาที่ปลอดภัย และผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ถูกรถพุ่งชนเสียชีวิตหน้าร้านค้าใกล้เคียง และผู้หญิงเสียชีวิตอีกราย

ทางการเทศบาลเตือนให้ประชาชนอยู่ห่างจากเมืองเทรียร์ ขณะที่ตำรวจสวมเสื้อเกราะกันกระสุนถือปืนไรเฟิลประจำการตามท้องถนนต่างๆ

ทั้งนี้ เยอรมนีเพิ่มการรักษาความปลอดภัยตามเขตทางเท้าทั่วประเทศ นับตั้งแต่รถบรรทุกพุ่งชนคนในตลาดนัดคริสต์มาสในกรุงเบอร์ลิน เมื่อปี 2559 คร่าชีวิต 12 ศพ อีกหลายสิบคนบาดเจ็บ

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ช็อกเยอรมัน “โฟร์วีลส์” ชนคนปลิวว่อน ตายแล้ว 2 รวมรถเข็นทารกกระเด็นดับด้วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง