Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 6 มี.ค. 2564

ไม่หวั่นโควิด! คู่รักสวมชุด PPE เข้าพิธีแต่งงาน หลังพบเจ้าสาวติดเชื้อ

8 ธ.ค. 2563 - 14:15 น.

การระบาดของโควิด-19 ทำให้คู่รักที่วางแผนจะแต่งงานออกไปอย่างไม่มีกำหนด แต่ไม่ใช่สำหรับคู่รักจากอินเดียคู่นี้แน่นอนที่ยังจัดงานแต่งต่อไป แม้เจ้าสาวจะติดโควิดแล้วก็ตาม

เรื่องราวดังกล่าวเกิดขึ้นในเมืองบาราน รัฐราชสถาน ทางตอนเหนือของปะเทศอินเดีย เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (6 ธันวาคม) หลังจากที่เจ้าสาวตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 ในวันแต่งงาน แต่คู่รักคู่นี้ไม่อยากจะเลื่อนงานแต่งงานในครั้งนี้ออกไป งานแต่งงานดังกล่าวจึงจัดขึ้นที่ศูนย์ควบคุมโควิด-19

โดยคู่บ่าวสาวต้องสวมชุดป้องกันส่วนบุคคล หรือ PPE ซึ่งเป็นเครื่องแต่งกายแบบพิเศษ และวัสดุที่บุคคลใช้สวมใส่ปกปิดร่างกาย เพื่อป้องกันการสัมผัสกับเชื้อโรค ช่วยป้องกัน และลดโอกาสติดเชื้อ เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกแชร์ลงบนโซเชียลมีเดีย ภายในวิดีโอจะแสดงให้เห็นว่าเจ้าบ่าว เจ้าสาว นักบวช และญาติสนิทอีกสามคน ได้ส่วมชุด PPE ขณะที่ทั้งคู่ได้กล่าวคำปฏิญาณระหว่างพิธีแบบฮินดู

เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในปัจจุบันของอินเดียยังอยู่ในระดับสูง ทั้งยังมีผู้ติดเชื้อรวมทั่วประเทศกว่า 9.68 ล้านรายแล้ว ทำให้เจ้าหน้าที่ระดับภูมิภาคต้องเข้ามาดูแลการจัดงานแต่งงานดังกล่าว เพื่อให้มั่นใจว่าทุกอย่างที่ทำจะสอดคล้องกับขั้นตอนการดำเนินงานมาตรฐาน ซึ่งก่อนที่พิธีแต่งงานดังกล่าวจะเกิดขึ้น ก็เกิดความวุ่นวายเล็กน้อย เมื่อทางเจ้าหน้าที่ได้รับผลตรวจโควิด -19 ในช่วงเช้าก่อนที่พิธีแต่งงานจะเริ่มขึ้น เจ้าหน้าที่จึงรีบรุดไปห้ามเจ้าสาวและครอบครอบไม่ให้ไปยังสถานที่ที่จัดงานแต่งงาน ก่อนที่จะขอให้ครอบครัวทั้งหมดไปรายงานตัวที่ศูนย์โควิด-19 แทน

“ทุกคนในครอบครัวต่างตกอยู่ในสถานการณ์ที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก แต่พวกเขายังยืนยันว่าตามธรรมเนียมแล้วพวกเขาต้องดำเนินการจัดงานแต่งงานต่อไปตั้งแต่เริ่มต้นจนเสร็จสิ้นพิธีกรรม ด้วยความเคารพในความรู้สึก และความเชื่อของพวกเขา ทางฝ่ายบริหารจึงได้อนุมัติให้งานแต่งงานดังกล่าวเกิดขึ้น แต่จะต้องจัดที่ศูนย์โควิด-19 ภายใต้การดูแลของเจ้าหน้าที่เท่านั้น” เชออิค อารีฟ เจ้าหน้าที่สาธารณสุขท้องถิ่นผู้ดูแลงานแต่งงาน กล่าว

จึงออกมาเป็นภาพในคลิปวิดีโอดังกล่าว ที่เจ้าหน้าที่ได้จัดเตรียมชุด PPE สำหรับทั้งคู่ และญาติของพวกเขา พร้อมทั้งจัดทำซุ้มเล็ก ๆ เพื่อใช้ในการประกอบพิธี “พวกเรากดดันเป็นอย่างมาก แต่ก็สามารถจัดงานแต่งงานในช่วงเวลานี้ได้ แม้ว่ามันจะดูแปลกไปหน่อย ในตอนนี้เจ้าสาว และแม่ของเธอที่ได้รับรายงานว่าติดเชื้อโควิด-19 และถูกกักกันตัวไว้ที่ศูนย์ เราจะติดตามผลไปเรื่อยๆ เมื่อเธอหายดีแล้วเราจึงจะอนุญาตให้เธอกลับบ้านไปใช้ชีวิตกับเจ้าบ่าวของเธอ” อารีฟกล่าว

ที่มา : worldofbuzz

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไม่หวั่นโควิด! คู่รักสวมชุด PPE เข้าพิธีแต่งงาน หลังพบเจ้าสาวติดเชื้อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง