ด.ญ.หวิดมองไม่เห็นอีก "ตะขอเหล็ก" ราวผ้า เกี่ยวเบ้าตาเลือดอาบ ช็อกห้างออสซี่

9 ธ.ค. 2563 - 02:02 น.

ด.ญ.หวิดมองไม่เห็นอีก – วันที่ 8 ธ.ค. แชนแนล 9 รายงานอุบัติเหตุที่เป็นอุทาหรณ์พ่อแม่ผู้ปกครองเด็กภายในซูเปอร์มาร์เก็ต จากกรณีที่ ด.ญ.เซซีเลีย ชาน วัย 6 ขวบ เกือบกลายเป็นคนตาบอด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ภายหลังถูก ตะขอโลหะ จาก ราวแขวนเสื้อผ้า กระแทกเบ้าตาหนูน้อยเลือดออก และเปลือกตาบางส่วนเป็นแผล ขณะช้อปปิ้งกับคุณย่า และจะเอื้อมไปหยิบเสื้อเชิ้ต แต่เสียสมดุล ภายในซูเปอร์มาร์เก็ต เคมาร์ต ในนครซิดนีย์ ออสเตรเลีย

ขณะที่ทางเคมาร์ตพิจารณาหลายทางเลือกเพื่อปรับปรุงความปลอดภัยของตะขอจากราวแขวนเสื้อผ้าซึ่งใช้กันทั้งบริษัท จึงวางแผนที่จะเอาปลอกพลาสติก 1.2 ล้านชิ้น เพื่อครอบตะขอราวแขวนเสื้อผ้าทุกอันตั้งแต่ต้นปีหน้า หลังทดลองในซูเปอร์มาร์เก็ตบางสาขาแล้วประสบความสำเร็จ

อุบัติเหตุดังกล่าวซ้ำรอยกับกรณีของ ด.ช.ซาอัด วัย 5 ขวบ หลังก้มเก็บของเล่นตกพื้นและลุกขึ้นมาชนกับปลายราวแขวนเสื้อผ้า และถูกตะขอเกี่ยวเข้าเปลือกตาจนเลือดออก ขณะช้อปปิ้งกับแม่และพี่น้องสาว ที่ซูเปอร์มาร์เก็ต ทาร์เก็ต เมื่อเดือนเม.ย.


ด.ช.ซาอัดกลายเป็นตาบอดนตอนแรก และต้องใช้เวลาผ่าตัดเกือบ 2 ชั่วโมง เพื่อซ่อมแซมท่อน้ำตาทฉีกขาด ก่อนจะกลับมามองเห็นอีกครั้ง

กรณีอุบัติเหตุของด.ช.ซาอัดทำให้ทางทาร์เก็ตจะใช้ปลอกพลาสติกราว 9 แสนชิ้น ครอบตะขอราวแขวนเสื้อผ้าทุกตัวเพื่อความปลอดภัย

ด้าน นางจิลล์ หวง ผู้เป็นแม่ด.ญ.เซซีเลีย กล่าวรู้สึกยินดีที่ซูเปอร์มาร์เก็ตทั้ง เคมาร์ต และ ทาร์เก็ต ปรับปรุงความปลอดภัย แต่รู้สึกไม่พอใจเหมือนกันที่ทั้งสองแห่งไม่แก้ไขเร็วกว่านี้เพื่อป้องกันไม่ให้ลูกสาวบาดเจ็บซึ่งทำให้ครอบครัวปวดใจ

“พวกเขาทำสิ่งถูกต้อง สิ่งที่ฉันต้องการตอนนี้คือไม่ให้เด็กคนไหนบาดเจ็บเหมือนลูกสาวฉัน หากซูเปอร์มาร์เก็ตดำเนินการแก้ไขก่อนหน้านี้ ลูกสาวคงไม่ต้องเจ็บตัว ถือเป็นเรื่องบ้ามาก และลูกสาวเจ็บหนัก เราปวดใจเลยล่ะค่ะ” นางจิลล์กล่าว

ส่วนดวงตาข้างขวาของด.ญ.เซซีเลียฟื้นตัวดีขึ้น แต่กลับทิ้งรอยเป็นแผลเป็นบนเปลือกตาอย่างชัดเจน เมื่อเทียบกับดวงตาอีกข้าง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ด.ญ.หวิดมองไม่เห็นอีก "ตะขอเหล็ก" ราวผ้า เกี่ยวเบ้าตาเลือดอาบ ช็อกห้างออสซี่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง