ไต้หวันจัดหนัก! หนุ่มออกจากห้องกักตัวแค่ 8วินาที โดนโทษอ่วม

9 ธ.ค. 2563 - 13:00 น.

ทางการไต้หวัน จัดหนักปรับ หนุ่มฟิลิปปินส์ โทษฐานออกจากห้องกักตัวแค่ 8 วินาที ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 7 ธ.ค.ที่ผ่านมา เมื่อหนุ่มชาวฟิลิปปินส์ถูกทางการไต้หวันสั่งกักตัวภายในโรงแรม Kaohsiung City ทางตอนใต้ของไต้หวัน ตามมาตรแล้วชาวต่างชาติจำเป็นต้องกักตัวเพื่อดูอาการของเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นเวลา 14 วัน ก่อนที่ทางการจะอนุญาตให้เดินทางเข้าประเทศได้


หนุ่มชาวฟิลิปปินส์คนนี้ได้ออกมาจากห้องพักเพียง 8 วินาทีเท่านั้น โดยเขาถูกจับภาพได้จากกล้องวงจรปิดของโรงแรม จึงเท่ากับว่าเขาฝ่าฝืนกฎกระทรวงสาธารณสุขของที่ไต้หวัน เป็นเหตุให้เขาต้องถูกปรับเป็นเงิน 100,000 ดอลลาร์ไต้หวันหรือราวๆ 104,952 บาท ตามรายงานของสำนักไต้หวันแจ้งว่า ชายคนนี้กำลังอยู่ในมาตรการกักตัวในวันที่ 5 ซึ่งเขาได้แอบออกไปจากห้องพักเพียง 8 วินาทีเท่านั้นเพื่อที่จะมอบของบางอย่างให้กับเพื่อนที่อยู่ห้องตรงข้าม

มาตรการกักตัวของไต้หวันกำหนดไว้ชัดเจนว่าไม่ให้ผู้ที่มีความเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 ออกจากที่พักโดยเด็ดขาดเป็นเวลา 14 วัน ซึ่งจากมาตรการที่เข้มงวดนี้จึงส่งผลให้ไต้หวันมีจำนวนผู้ติดเชื้อที่น้อยมาก และจากรายงานของมหาวิทยาลัย Johns Hopkins ได้ระบุว่าตั้งแต่มีการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ไต้หวันมีจำนวนผู้เสียชีวิตเพียง 7 รายเท่านั้น

ที่มา edition.cnn.com

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไต้หวันจัดหนัก! หนุ่มออกจากห้องกักตัวแค่ 8วินาที โดนโทษอ่วม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง