ชี้จุดสาวพลัดตกผา80เมตร - ออสซี่ยกเป็นอุทาหรณ์ไม่คุ้มชีวิต ฮิตท้าทาย

13 ธ.ค. 2563 - 19:23 น.

ชี้จุดสาวพลัดตกผา80เมตร – ฮิตท้าทาย ออสซี่ยกเป็นอุทาหรณ์ไม่คุ้มชีวิต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ชี้จุดสาวพลัดตกผา80เมตรเอบีซี รายงานเหตุสะเทือนขวัญและเป็นอุทาหรณ์ เมื่อหญิงสาวชาวออสเตรเลียวัย 38 ปี ลื่นล้มบนรั้วที่กั้นหน้าผาสูง พลัดตกลงมาจากจุดชมวิว โบโรกา ความสูงถึง 80 เมตรเสียชีวิต ในอุทยานแห่งชาติแกรมเปียนส์ รัฐวิกตอเรีย ประเทศออสเตรเลีย

 

เหตุเกิดเมื่อเวลา 15.00 น. ของวันที่ 12 ธ.ค. ตามเวลาท้องถิ่น โฆษกกรมตำรวจกล่าวถึงเหตุการณ์นี้ว่า เป็นอุบัติเหตุที่โศกสลด และเกิดต่อหน้าต่อตาสมาชิกในครอบครัวที่เดินทางไปด้วย ต่อมาเย็นวันเดียวกันนั้น เจ้าหน้าที่กู้ศพหญิงสาวขึ้นมาได้แล้ว

น.ส.ลิซา เนวิลล์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงตำรวจของรัฐวิกตอเรียกล่าวว่า หญิงสาวจากย่านเครจีเบิร์น เมืองเมลเบิร์น ปีนข้ามรั้วกั้นเพื่อถ่ายรูปบริเวณที่กั้นไว้เป็นเขตอันตราย

ชี้จุดสาวพลัดตกผา80เมตร

(Grampians Tourism)

“เหตุการณ์นี้ควรเป็นอุทาหรณ์เตือนทุกคนที่ต้องการรูปแนวผจญอันตรายสุดโต่งเพื่อไปโพสต์ในโซเชียลมีเดียนั้นคร่าชีวิตได้ ไม่มีภาพถ่ายใดที่คุ้มค่ากับการเสี่ยงชีวิต”


ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่อุทยานจะทบทวนมาตรการป้องกันอีกครั้ง รวมถึงข้อเสนอว่าควรลดจำนวนภาพที่จุดชมวิวโบโรกาเพื่อการค้าลง และให้นักท่องเที่ยวหันไปเยือนพื้นที่อื่นแทน

(Supplied: Visit Grampians)

ด้าน เดลีเมล์ รายงานว่า บริเวณที่หญิงสาวตกลงไปนั้นเป็นจุดยอดนิยมมากขึ้นในหมู่นักท่องเที่ยว มองเห็นหุบเขา ชื่อ ฮอลส์ แก๊ป วัลลีย์ มีคนโพสต์มุมนี้ลงอินสตาแกรมมากกว่า 6,000 รูป รวมถึงรูปที่สาวคนหนึ่งโพสต์หลังหญิงวัย 38 ปี ตกลงไปได้ 3 ชั่วโมง ไม่แน่ชัดว่าบันทึกไว้ก่อนหรือหลังเหตุสลด

มีคนเล่นพิเรนทร์อย่างน่าหวาดเสียวด้วย

ชาวบ้านในท้องถิ่นกล่าวว่า มีคนมาเสี่ยงชีวิตตรงหน้าผาดังกล่าวหลายคนแล้ว เพียงเพื่อจะได้ภาพหวาดเสียวที่ดูตื่นเต้นเร้าใจ หรือภาพเซลฟี่ไปโพสต์อวดในโซเชียล

ก่อนหน้านี้ในยุคก่อนโซเชียลมีเดีย มีนักท่องเที่ยวหญิงชาวอังกฤษ วัย 59 ปีเคยตกลงไปแล้ว ขณะถ่ายภาพกับสามีและญาติๆ เมื่อปี 2542

+++++

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

เซลฟี่มรณะในเขื่อน หนุ่มอินเดียช็อก น้ำซัดภรรยา-ญาติเมียจมดับ
เซลฟี่มรณะ เด็กหนุ่มอินเดียหล่นจากโขดหิน จมน้ำตกตาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชี้จุดสาวพลัดตกผา80เมตร - ออสซี่ยกเป็นอุทาหรณ์ไม่คุ้มชีวิต ฮิตท้าทาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง