แข็งแรงก็ไม่พ้น! นักกีฬาเพาะกายแชมป์ประเทศ เสียชีวิต หลังติดเชื้อโควิด-19

17 ธ.ค. 2563 - 16:44 น.

โรแบร์โตเป็นคนที่แข็งแรง และมีสุขภาพดีมาตลอด ทำให้ครอบครัว และเพื่อน ๆ ต้องเสียใจเป็นอย่างมากหลังจากที่ทราบข่าวว่าเขาเสียชีวิตลง เพราะโรแบร์โตนักกีฬาเป็นที่รู้กันว่า “รูปร่างยอดเยี่ยม” และทุกคนเชื่อว่าเขาจะหายดี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โรแบร์โต เจอร์วาสิโอ วัย 40 ปีนักเพาะกายระดับแชมป์ และเจ้าของโรงยิม ได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลในเมืองกูรีตีบา ประเทศบราซิล เนื่องการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จากน้องชายของเขา เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน ก่อนจะเสียชีวิตในอีกหนึ่งเดือนต่อมา ที่โรงพยาบาล และพบว่าปอดเขาถูกทำลายไปกว่า 75 เปอร์เซ็นต์จากเชื้อไวรัสดังกล่าว

โรแบร์โต หลงใหลในกีฬาเพาะกายเป็นอย่างมาก รวมถึงเปิดโรงยิมของตัวเองมาตั้งแต่อายุ 27 ปี และเมื่อปลายปี 2562 ที่ผ่านมาเขาได้เป็นแชมป์ระดับประเทศของ Sardinha Classic รุ่นสุดท้าย ซึ่งเป็นหนึ่งในการแข่งขันเพาะกายที่มีชื่อเสียงที่สุดในประเทศบราซิล การแข่งขันในครั้งเขาทำให้ผู้เข้าชมได้เห็นถึงความงดงามของกล้ามเนื้อ และสรีระสุดสมบูรณ์แบบ

“เขาออกกำลังกายอย่างหนัก และอยู่ในจุดที่สูงที่สุดในกีฬาที่เขาถนัด รวมทั้งยังภาคภูมิใจที่ตัวเองสามารถประสบความสำเร็จได้ขนาดนี้” น้องชายของเขากล่าว

“เขาไม่เคยสูบบุหรี่ ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ และควบคุมอาหารตามหลักของนักกีฬาอย่างเคร่งครัด เขาไม่มีโรคประจำตัว เพราะเขาเป็นคนที่ระมัดระวังตัว และดูแลตัวเองอย่างดีเสมอ” พร้อมยังบอกว่าพี่ชายเขาไม่เคยทำตัวเสี่ยง ปฏิบัติทุกคำแนะนำเกี่ยวกับโรคโควิด-19 ทั้งสวมหน้ากาก และเว้นระยะห่างทางสังคม


“การเสียชีวิตของเขาเป็นเรื่องที่ไม่คาดคิด และทำให้ทุกคนตกใจเป็นอย่างมาก เพราะทุกคนคิดว่าเขาจะมีอายุยืนที่สุด” คาดได้ว่าโรแบร์โตติดโคโรนาไวรัสหลังจากเดินทางไปทำธุรกิจที่เซาเปาโลเมื่อเดือนที่แล้ว

หลังจากที่เขากลับมาอาการป่วยก็แสดงชัดขึ้น หลังจากนั้นเขาก็ปิดโรงยิม พร้อมทั้งห้ามไม่เพื่อน ญาติหรือใครมาเยี่ยมเขา หลังจากนั้นอาการของเขาก็แย่ลงอย่างรวดเร็ว และเกิดภาวะแทรกซ้อน จนต้องเข้ารับการรักษา และช่วยใช้เครื่องช่วยหายใจ แต่สุดท้ายเขาก็ไม่หาย และครอบครัวก็ไม่มีโอกาสได้กล่าวคำบอกลากับเขา

อย่างไรก็ตามโรแบร์โตไม่ใช่นักกีฬาหรือผู้ที่มีร่างกายแข็งแรงรายรายแรกที่เสียชีวิตเนื่องจากการติดเชื้อโควิด-19 เพราะก่อนหน้านี้ก็มี คิโยทากะนักซูโม่ชาวญี่ปุ่น ,ฟรานซิสโก การ์เซีย โค้ชฟุตบอลทีมเยาวชนจากสเปน และดิมิทรี สตูชัคอินฟลูเอนเซอร์โค้ชสอนออกกำลังกายชาวยูเครน ทำให้ต่อให้มีร่างกายที่แข็งแรงแค่ไหนก็ไม่อาจรอดพ้นไวรัสร้ายนี้ไปได้

ที่มา : dailystar

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แข็งแรงก็ไม่พ้น! นักกีฬาเพาะกายแชมป์ประเทศ เสียชีวิต หลังติดเชื้อโควิด-19
ข่าวที่เกี่ยวข้อง