แม่หมอบาบา วางกา ทำนายปี 2564 หายนะใหญ่ผุดต่อเนื่อง-จีนผงาดครองโลก

25 ธ.ค. 2563 - 14:37 น.

แม่หมอบาบา วางกา ทำนายปี 2564 หายนะใหญ่ผุดต่อเนื่อง-จีนผงาดครองโลก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แม่หมอบาบา วางกา – วันที่ 25 ธ.ค. เดลีเมล์ เปิดคำทำนายประจำปี 2564 ของ บาบา วางกา หมอดูหญิงชราตาบอดชาวบัลแกเรีย ฉายา “นอสตราดามุสแห่งคาบสมุทรบอลข่าน” ว่า โลกจะเผชิญหน้ากับความทุกข์ทนจากหายนะหลายครั้งและภัยพิบัติยิ่งใหญ่ มหาอำนาจทั้ง 3 จะปรองดองกัน และมังกรแข็งกล้าจะผงาดยึดครองหมู่มวลมนุษยชาติ

จากคำทำนายซึ่งบาบา วางกา พยากรณ์ไว้ก่อนจะเสียชีวิตเมื่อปี 2539 ระบุถึงเหตุการณ์สำคัญในปี 2564 ว่า “ช่วงเวลาแห่งความยากลำบากจะเกิดขึ้น เราจะได้เป็นพยานในสถานการณ์การทำลายล้างที่จะเปลี่ยนโชคชะตาและพรหมลิขิตของมนุษยชาติ”

ขณะที่หลายฝ่ายตีความมังกรว่าน่าจะหมายถึงความยิ่งใหญ่ของจีนและการมีอำนาจเหนือนานนาประเทศ ในส่วนของข่าวน่ายินดีนั้นหมอดูหญิงชราทำนายไว้ว่าปีหน้าโลกจะค้นพบการรักษาโรคมะเร็ง

แม่หมอบาบา วางกา

2020 was a year that turned the world on its head – but anyone hoping for respite in 2021 may have to think again, at least according to predictions made by blind Bulgarian mystic Baba Vanga. /DailyMail/

สำหรับความแม่นยำของแม่หมอบาบา วางกา นั้น คำนายปี 2522 ระบุว่ารัสเซียจะปกครองภายใต้ความยิ่งใหญ่ของวลาดิเมียร์และประเทศจะกลายเป็นมหาอำนาจของโลก ซึ่งผลลัพธ์จริงๆ คือ รัสเซียมี วลาดิเมียร์ ปูติน เป็นผู้นำ แต่สูญเสียสถานะชาติทรงอิทธิพลนับตั้งแต่ปี 2522

ขณะที่คำทำนายปี 2544 ทำให้บาบา วางกา มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก หลังระบุในปี 2532 ด้วยคำเตือนที่ว่าพี่น้องชาวอเมริกันจะร่วงหล่นจากฟากฟ้าหลังถูกโจมตีจากนกเหล็ก ซึ่งในปีที่ทำนายได้เกิดวินาศกรรม 9/11 หรือ 11 กันยาฯ จากการจี้เครื่องบิน 4 ลำของกองกำลังอัล-ไคด้า ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตเกือบ 3,000 ราย

ต่อมาในปี 2547 บาบา วางกา ทำนายว่าจะมีคลื่นใหญ่ซัดสาดคลุมชายฝั่ง ผู้คน และเมืองหลายเมือง สรรพสิ่งจะอันตรธานจมอยู่ใต้น้ำ ทุกอย่างจะมลายหายไปเหมือนน้ำแข็ง

ผลลัพธ์คือเกิดแผ่นดินไหวและคลื่นสึนามิในมหาสมุทรอินเดีย เมื่อวันที่ 26 ธ.ค.2547 ประเทศที่ได้รับความเสียหายมากที่สุดคือ อินโดนีเซีย ศรีลังกา อินเดีย และไทย กับจำนวนผู้เสียชีวิตราว 230,000-280,000 ราย

สำหรับคำนายปี 2559 แม่หมอกล่าวว่ายุโรปถึงปลายทางของการสิ้นสุด และปีนั้นสหราชอาณาจักรก็ทำประชามติสนับสนุนการถอนตัวออกจากสหภาพยุโรป (อียู) หรือที่เรียกว่า เบร็กซิต

แม่หมอบาบา วางกา

The supposed clairvoyant predicted that the world will suffer from ‘a lot of cataclysms and great disasters’ in 2021 as three ‘giants’ unite and a ‘strong dragon’ seizes humanity. REUTERS

คำทำนายปี 2560 ระบุว่าเป็นจุดจบของสหรัฐอเมริกา ประธานาธิบดีคนที่ 44 จะเป็นผู้นำคนสุดท้ายของประเทศ และว่าผู้นำคนนี้จะเป็นคนดำ ซึ่งตรงตามคำทำนายเมื่อนายบารัก โอบามา ชนะการเลือกตั้งได้นั่งเก้าอี้ผู้นำคนที่ 44 อย่างไรก็ตาม นายโอบามาไม่ใช่ประธานาธิบดีคนสุดท้าย เพราะนายโดนัลด์ ทรัมป์ คว้าชัยในศึกเลือกตั้งได้เป็นผู้นำคนที่ 45


ปี 2561 มีคำทำนายว่าจีนจะกลายเป็นชาติมหาอำนาจยุคต่อไป และจะมีรูปแบบพลังงานใหม่ผุดขึ้นบนดาวศุกร์ แน่นอนว่าความยิ่งใหญ่ของจีนเป็นที่ประจักษ์และเข้าใกล้สถานะมหาอำนาจโลก แต่ไม่มีการค้นพบใหม่เกี่ยวดาวศุกร์

ถึงอย่างนั้นเมื่อเดือนก.ย.ปีนี้ ทีมนักดาราศาสตร์ในอังกฤษ เปิดเผยว่าค้นพบโมเลกุลของ “แก๊สฟอสฟีน” ซึ่งอาจบ่งชี้ถึงความเป็นไปได้ว่าเคยมีสิ่งมีชีวิตอยู่ในชั้นบรรยากาศของดาวศุกร์

คำทำยสำหรับปี 2562 และ 2563 บาบา วางกา ระบุคล้ายๆ กับเกี่ยวกับชะตาชีวิตของนายทรัมป์และนายปูติน โดยกล่าวว่าในปี 2563 นายทรัมป์จะป่วยเป็นโรคประหลาด อาจรุนแรงจนหูหนวกและสมองได้รับการกระทบกระเทือน ส่วนนายปูตินจะถูกลอบสังหาร

ผลลัพธ์คือ ประธานาธิบดีทรัมป์ป่วยจริงหลังติดไวรัสโควิด-19 เมื่อเดือนต.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่นายปูตินสุขสบายดี แต่ก็มีเหตุลอบสังหารบนแผ่นดินรัสเซีย เมื่อนายอเล็กเซ นาวาลนี แกนนำฝ่ายค้าน คู่ปรับของนายปูติน ถูกลอบวางยาพิษโนวีช็อก เมื่อเดือนส.ค.

แม่หมอบาบา วางกา

The supposed clairvoyant predicted that the world will suffer from ‘a lot of cataclysms and great disasters’ in 2021 as three ‘giants’ unite and a ‘strong dragon’ seizes humanity. REUTERS

ทำนายปี 2564 หายนะใหญ่ผุดต่อเนื่อง

Prediction: Baba Vanga’s 2019 forecasts were very similar to her 2020 and 2021 predictions, foreseeing illness for Trump – Result : Trump did catch coronavirus in October 2020. REUTERS

ทำนายปี 2564 หายนะใหญ่ผุดต่อเนื่อง

Prediction: Baba Vanga’s 2020, foreseeing an assassination attempt against Putin. REUTERS

ทำนายปี 2564 หายนะใหญ่ผุดต่อเนื่อง

German Bundeswehr paramedics bring back an empty Epishuttle stretcher into a vehicle used in the transport of car convoy in front of the clinic after Alexei Navalny arrived at Charite clinic in Berlin, Germany, 22 August 2020. /EPA/EFE/

ทำนายปี 2564 หายนะใหญ่ผุดต่อเนื่อง

File Photo: Believers claim that Baba even foretold the 9/11 attacks in 2001, saying ‘two steel birds’ would attack ‘American brethren’. AP

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่หมอบาบา วางกา ทำนายปี 2564 หายนะใหญ่ผุดต่อเนื่อง-จีนผงาดครองโลก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง