นักบินวัย 20 บินวนรูป 'เข็มฉีดยายักษ์' เหนือน่านฟ้าเยอรมนี หวังคนฉีดวัคซีนมากขึ้น

28 ธ.ค. 2563 - 16:38 น.

นักบินวัย 20 บินวนรูป ‘เข็มฉีดยายักษ์’ เหนือน่านฟ้าเยอรมนี หวังคนฉีดวัคซีนมากขึ้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แซมมี่ เครเมอร์ นักบินชาวเยอรมัน ได้ขับเครื่องบินใบพัดเดี่ยว Diamond DA20 สีขาวและสีน้ำเงิน ขนาดเล็ก กว่า 200 กิโลเมตร เหนือน่านฟ้าเยอรมนี เพื่อสร้างความตระหนักให้ทุกคนได้ทราบว่ามีวัคซีนจากสองบริษัทใหญ่ Pfizer และ BioNTech เริ่มกระจายสู่ยุโรปแล้ว

ก่อนที่เขาจะทำการบินนั้น เขาจะต้องวางแผนร่างเส้นทางไว้ก่อนว่าจะบินไปไหน อย่างไรบ้างบนอุปกรณ์ GPS และเริ่มทำการบินทางตอนเหนือของทะเลสาบโบเดินทางตอนใต้ของประเทศเยอรมนี ซึ่งเส้นทางดังกล่าวจะปรากฎขึ้นบนเว็บไซต์ Flightradar24 เป็นรูปเข็มฉีดยา ขนาด 70 กิโลเมตร บนอากาศสูงกว่า 5,000 ฟุต

เครเมอร์ได้กล่าวว่า “ยังมีผู้คนจำนวนมากที่ยังต่อต้านการฉีดวัคซีน และการกระทำของเขาในครั้งนี้ก็เพื่อย้ำเตือนให้คนเหล่านั้นพิจารณาอีกครั้ง เพื่อให้ทุกคนได้รับวัคซีนและมีภูมิคุ้มกันโรคทุกคน” ทั้งการบินในครั้งนี้ยังเป็นการแสดงให้เห็นถึงความดีใจเล็กๆ น้อยๆ เพราะอุตสาหกรรมการบินได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการระบาดของโรคโควิด-19 มาตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมาเครเมอร์กล่าว

สำหรับสถานการณ์ในประเทศเยอรมนีตอนนี้มียอดผู้ติดเชื้อรวมกว่า 1.66 ล้านราย รักษาหายแล้ว 1.27 ล้านราย และมีผู้เสียชีวิตอีก 3 หมื่นราย ทั้งนี้เยอรมนีเริ่มรณรงค์ฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด -19 อย่างเป็นทางการเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ทางรัฐบาลกำลังวางแผนที่จะแจกจ่ายวัคซีนมากกว่า 1.3 ล้านโดสให้กับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขในพื้นที่ภายในสิ้นปีนี้ หรือประมาณ 700,000 ต่อสัปดาห์ ตั้งแต่เดือนมกราคมเป็นต้นไป


นักบินได้ติดตามภาพเข็มฉีดยาบนท้องฟ้าเหนือเยอรมนีเพื่อเฉลิมฉลองการเปิดตัวแคมเปญฉีดวัคซีนโคโรนาไวรัสทั่วยุโรป ภาพ: เส้นทางบินรูปเข็มฉีดยาที่เห็นใน FlightRadar24.com

อย่างไรก็ตามนี่ไม่ใช่ครั้งที่มีนักบินวาดรูปลงบนท้องฟ้า เพราะก่อนหน้านี่นักบินชาวออสเตรเรียก็ได้ออกมาร่วมรณรงค์มาแล้ว โดยการวาดรูปบนท้องฟ้า เป็นคำว่า Stay Home หรือ อยู่บ้าน มาแล้ว เพื่อรณรงค์ให้ทุกคนอยู่บ้าน และช่วยลดการแพร่กระจายของเชื้อโควิด-19 นั่นเอง

และยังมีการวาดรูปยกนิ้วขนาดใหญ่บนท้องฟ้าให้กับเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ เพื่อส่งกำลังใจให้แพทย์ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ หลังจากที่ที่พวกเขาได้เสียสละตน ทำหน้าที่อย่างสุดความสามารถ และต้องเผชิญกับความเสี่ยงที่จะติดเชื้อโรคดังกล่าวด้วย

ศิลปะนักบิน

ที่มา : ladbible

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นักบินวัย 20 บินวนรูป 'เข็มฉีดยายักษ์' เหนือน่านฟ้าเยอรมนี หวังคนฉีดวัคซีนมากขึ้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง