ครอบครัว5ชีวิตรอดตาย – วันที่ 3 ม.ค. คลิกออนดีทรอยต์ และ เดลีทรีบูน รายงานโศกนาฏกรรมต้นปีใหม่ 2564 ที่สหรัฐอเมริกา เครื่องบินเล็กส่วนตัว Piper PA-24 พุ่งชนทะลุบ้านเรือนในย่านที่อยู่อาศัยนิวฮัตสัน เมืองลีออน (Lyon Township) ห่างราว 64 กิโลเมตร ทางตะวันออกจากเมืองดีทรอยต์ รัฐมิชิแกน ราว 16.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ครอบครัว5ชีวิตรอดตาย

Click on Detroit

อุบัติเหตุทางอากาศดังกล่าวคร่าชีวิต 3 ศพ ได้แก่ นายเดวิด เอส. คอมโป ประธานสมาคมผู้ก่อสร้างบ้านแห่งมิชิแกนตะวันออกเฉียงเหนือ พร้อมด้วย นางมิเชลล์ ภรรยา และ นายดอว์สัน ลูกชาย

ครอบครัว5ชีวิตรอดตาย

นายเดวิด เอส. คอมโป / The USA Express

ส่วนเจ้าของบ้านผู้เคราะห์ร้ายมีผู้อยู่อาศัยเป็นพ่อ แม่ และลูก 3 คน อยู่ในบ้านขณะเกิดเหตุ ทั้งหมดออกมาได้อย่างปลอดภัย แต่ไฟไหม้บ้านเรือนเสียหาย และแมวของครอบครัวได้ตายไปด้วย

ครอบครัว5ชีวิตรอดตาย

Lyon Township Fire Department

สาวผู้เป็นแม่ให้สัมภาษณ์ WDIV ว่า ครอบครัวกำลังอยู่ในห้องนั่งเล่นและเถียงกันว่าจะดูภาพยนตร์เรื่องอะไรดี ก่อนย้ายไปนั่งที่ห้องอื่น และไม่นานนัก เครื่องบินพุ่งชนทะลุบ้านจนไฟไหม้

 

หากครอบครัว 5 ชีวิต ยังอยู่ในห้องนั่งเล่นในเวลานั้น เรื่องราวอาจไม่เหมือนกับตอนนี้

ครอบครัว5ชีวิตรอดตาย

The USA Express

บ้านเรือนเคราะห์ร้ายตั้งอยู่ใกล้ทางเหนือ สนามบินออกแลนด์/เซาต์เวสต์ หรือ สนามบินนิวฮัตสัน ในอดีต ดูแลโดยเทศมณฑลออกแลนด์ และยังไม่มีความชัดเจนว่า เครื่องบินที่เกิดเหตุมุ่งหน้าไปสนามบินดังกล่าวหรือไม่

ครอบครัว5ชีวิตรอดตาย

The USA Express

อิริก มุลเลน ผู้อาศัยในละแวกนั้น เผยว่า เครื่องบินตกเป็นอะไรน่ากลัวที่สุด เนื่องจากเครื่องบินมักบินเหนือท้องฟ้าจากสนามบินแห่งนี้ราวเกือบ 1 กิโลเมตร

ครอบครัว5ชีวิตรอดตาย

The USA Express

เช่นเดียวกับ เชส เซาต์วิก เพื่อนบ้านอีกคน บอกว่า มีลูก 2 คน เป็นพี่น้องกัน อายุยังไม่ถึง 2 ขวบ และนอนหลับชั้นบนของบ้าน “คุณรู้สึกกังวลว่าอุบัติเหตุแบบนี้จะเกิดขึ้นเราได้ไหม เพราะเครื่องบินพวกนี้บินต่ำมาที่นี่ตลอดเวลา”

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

เครื่องบินตกใส่หลังคา อพาร์ตเมนต์เยอรมัน เคราะห์ร้ายตาย3

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน