ช็อก! แอร์ฯสาวดีกรีนางงาม ดับปริศนาคาอ่างในรร. หลังปาร์ตี้กับเพื่อนชาย 11 คน

6 ม.ค. 2564 - 14:33 น.

ชาย 11 คนถูกตั้งข้อหาข่มขืน และฆาตกรรม หลังจากพบว่าพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน ดีกรีนางงามเวทีดัง ถูกพบว่าเสียชีวิตในอ่างอาบน้ำของโรงแรมที่ฟิลิปปินส์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คริสตีน แองเจลิกา ดาเซรา วัย 23 ปี เป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน ของสายการบินฟิลิปปินส์แอร์ไลน์ และเจ้าของตำแหน่งรองอันดับหนึ่ง จากเวทีประกวดนางงาม Miss Silka Davao 2017

คืนวันที่ 1 มกราคม 2021 คริสตีน เพื่อนร่วมงาน และเพื่อนของเพื่อนร่วมงาน ได้ไปฉลองปาร์ตี้ปีใหม่ในโรงแรมแห่งหนึ่งย่านมากาติ ของกรุงมะนิลา จนเพื่อนของเธอตื่นขึ้นในช่วงสาย และพบว่าหญิงสาวนอนไม่ได้สติ ตัวซีดเผือดในอ่างอาบน้ำของโรงแรม จึงรีบพาส่งโรงพยาบาล แต่แพทย์ก็แจ้งข่าวร้ายว่าเธอเสียชีวิตก่อนที่จะถึงโรงพยาบาล

เจ้าหน้าที่เผยว่า ร่างกายของหญิงสาวมีรอยฟกช้ำ บาดแผลที่ต้นขา และหัวเข่า ทั้งยังพบร่องรอยถูกล่วงละเมิดทางเพศ นำไปสู่การตั้งข้อสันนิษฐานว่าเธออาจจะถูกวางยา และถูกรุมโทรม ซึ่งอยู่ระหว่างการชันสูตรศพเพิ่มเติม เพื่อตรวจสอบว่าเหยื่อกินแอลกอฮอล์หรือสารเสพติดเข้าไปหรือไม่

เบื้องต้นนี้ ตำรวจมากาติตั้งการสอบสวนเป็นคดีข่มขืน เนื่องจากพบร่องรอยแผลฉีกขาด และคราบอสุจิที่อวัยวะเพศของผู้เสียชีวิต พร้อมตั้งข้อหาเฉพาะกาลกับผู้ชายที่อยู่ในงานปาร์ตี้ดังกล่าวจำนวน 11 คน ซึ่ง 3 คน เป็นเพื่อนสนิทของคริสตีนเอง โดยรอผลการชันสูตรศพและผลทางพิษวิทยายืนยันอีกครั้ง

ภาพจากกล้องวงจรปิดของโรงแรม เผยนาทีคริสตีน และผู้ชายคนหนึ่งอยู่อีกห้องหนึ่งของโรงแรม ก่อนที่ในช่วงเช้าจะถูกอุ้มกลับมาห้องเดิม ซึ่งทางครอบครัวของคริสตีนเชื่อว่าลูกสาวถูกมอมยา เนื่องจากพบขวดเหล้าเปล่าหลายขวดอยู่ในห้องพักโรงแรม

ทั้งนี้ ตำรวจจับกุมผู้ต้องสงสัยได้แล้ว 3 ราย และยังเหลือผู้ต้องสงสัยอีก 8 รายที่อยู่ในระหว่างการติดตามตัว และยังมีการมอบรางวัลแก่ผู้ที่แจ้งเบาะแสของผู้ต้องสงสัยที่เหลือ เป็นจำนวน 100,000 เปโซ

เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบ แต่ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติม ระบุแค่ว่าเป็นคดีข่มขืน และฆาตกรรม ซึ่งผลชันสูตรได้ออกมาว่าคริสตีนเสียชีวิตจากสาเหตุเส้นเลือดแดงใหญ่โป่งพองแตก และพบแผลการฉีกขาดของเยื่อพรหมจรรย์

คดีของคริสตีนได้รับความสนใจจากชาวเน็ตในฟิลิปปินส์เป็นอย่างมาก ทำให้คนดัง และชาวเน็ตต่างๆ เริ่มติดแฮชแท็ก #JusticeForChristineDacera และ #ProtectDrunkGirls ขึ้นเทรนด์อันดับ 1 บน Twitter ของฟิลิปปินส์ เพื่อเรียกร้องความยุติธรรมให้กับการตายของเธอ และเรียกร้องถึงความปลอดภัยของผู้หญิงโดยเฉพาะการไว้วางใจผู้ชาย

อย่างไรก็ตาม ก็มีรายงานออกมาว่ากลุ่มเพื่อนผู้ชายที่คริสตีนไปเที่ยวด้วยนั้น เป็นเกย์ และปาร์ตี้ที่จัดนั้นก็เป็นปาร์ตี้เกย์ เพราะเพื่อนสนิทของเธอหยึ่งในนั้นก็แสดงออกอย่างชัดเจนว่าเขาชอบผู้ชาย แต่ก็ยังมีชาวเน็ตบางส่วนยังเชื่อว่าในคืนดังกล่าว เกิดเรื่องราวบางอย่างขึ้นระหว่างคริสตีน และกลุ่มเพื่อนผู้ชายจนนำมาสู่การเสียชีวิตของคริสตีนในที่สุด

ที่มา : coconuts 1 2 / rappler / heavy

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ช็อก! แอร์ฯสาวดีกรีนางงาม ดับปริศนาคาอ่างในรร. หลังปาร์ตี้กับเพื่อนชาย 11 คน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง