ดินถล่มฝังอินโดฯ ยอดหายเพิ่ม 27 ชีวิต อีก 13 ร่างไร้ลมหายใจ

ดินถล่มฝังอินโดฯ – 11 ม.ค. ซินหัว รายงานข้อมูลจากเจ้าหน้าที่อาวุโสด้านภัยพิบัติของอินโดนีเซีย ว่ายอดผู้สูญหายจากเหตุดินถล่มในจังหวัดชวาตะวันตก เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เพิ่มขึ้นเป็น 27 ราย ส่วนยอดผู้เสียชีวิตยังคงอยู่ที่ 13 ราย

ดินถล่มฝังอินโดฯ

เจ้าหน้าที่ทีมค้นหาและกู้ภัยของอินโดนีเซียเข้าปฏิบัติงานช่วยเหลือเหตุดินถล่มในหมู่บ้านซีฮันจวน จังหวัดชวาตะวันตก วันที่ 10 ม.ค / Xinhua

บูดี บูดีมัน หัวหน้าหน่วยฉุกเฉินของหน่วยงานจัดการภัยพิบัติจังหวัดชวาตะวันตก ระบุว่าภัยธรรมชาติครั้งนี้เกิดจากฝนตกหนักต่อเนื่องในหมู่บ้านซีฮันจวนของเขตซูเมดัง

Xinhua

“เราได้รับรายงานว่ามีผู้สูญหายเพิ่มขึ้นหลังเกิดเหตุดินถล่ม” บูดีมันกล่าวกับสำนักข่าวซินหัวทางโทรศัพท์ พร้อมเสริมว่ายังมีผู้บาดเจ็บมากถึง 18 รายจากเหตุดินถล่มครั้งนี้ ซึ่งสร้างความเสียหายแก่บ้านเรือนที่ตั้งอยู่บนเนินเขา 18 หลัง

Xinhua

บูดีมันเผยว่าปฏิบัติการค้นหาและช่วยเหลือผู้ประสบภัยกลับมาเดินหน้าอีกครั้งในวันจันทร์ที่ 11 ม.ค. พร้อมอุปกรณ์เครื่องจักรกลหนัก 3 เครื่อง

Xinhua

อย่างไรก็ดี ทีมเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องปฏิบัติงานอย่างระมัดระวังและเชื่องช้า เนื่องจากอาจเกิดฝนตกหนักท่ามกลางสภาพมวลดินที่เปราะบางของเนินเขา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน