ถกเดือดปกโว้ก “กมลา แฮร์ริส” ชุดชิลเกิน-เหมือนดูถูกว่าที่รองปธน.สหรัฐ

12 ม.ค. 2564 - 11:30 น.

ถกเดือดปกโว้ก “กมลา แฮร์ริส” ชุดชิลเกิน-เหมือนดูถูกว่าที่รองปธน.สหรัฐ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ถกเดือดปกโว้ก – วันที่ 12 ม.ค. ซีเอ็นเอ็น รายงานกระแสวิพากษ์วิจารณ์ภาพหลุดหน้าปก นิตยสารโว้ก ฉบับเดือนกุมภาพันธ์ ของ นางกมลา แฮร์ริส ว่าที่รองประธานาธิบดีหญิงแห่งสหรัฐอเมริกา ในชุดเสื้อแจ๊กเก็ตสีดำคลุมเสื้อด้านในสีขาว กางเกงยีนส์ และรองเท้าผ้าใบคอนเวิร์ส ยืนอยู่บนฉากที่ตกแต่งด้วยผ้าสีชมพูและผ้าลายดอกไม้สีเขียว

งานนี้ชาวเน็ตจำนวนมากไม่ปลื้ม แห่แสดงความคิดเห็นว่ารับไม่ได้กับชุดที่ดูสบายๆ เกินไป ไม่มีสไตล์ แถมนางแฮร์ริสก็ดูเหนื่อยๆ ฉาก-แสงไม่ดี และหลายคนยังกล่าวว่านี่เป็นการดูถูกว่าที่รองประธานาธิบดีหญิง

รายงานระบุว่าภาพปกที่กลายเป็นประเด็นถกเถียงมีการแชร์อย่างต่อเนื่องบนโลกออนไลน์เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมา นอกจากจะก่อให้เกิดกระแสตำหนิแล้ว ชาวเน็ตในทวิตเตอร์หลายคนยังตั้งคำถามว่ารูปของนางแฮร์ริสอาจเป็นรูปปลอม

ถกเดือดปกโว้ก

Kamala Harris’ forthcoming appearance in American Vogue has sparked criticism for appearing casual and “washed out,” with the Vice President-elect’s team blindsided by the magazine’s choice of cover. The image, which shows Harris in a black jacket and sneakers, was not the one she had expected to run on the front of the print edition. Credit: Tyler Mitchell/Vogue

ต่อมาทางนิตยสารโว้กยืนยันว่าเป็นภาพถ่ายจริง และเผยแพร่ภาพถ่ายอีกรูปของนางแฮร์ริสในชุดสูทกางเกงสีฟ้ากับฉากหลังสีทอง ซึ่งแหล่งข่าววงในเปิดเผยว่าทีมงานของนางแฮร์ริสเชื่อว่าภาพชุดสูทสีฟ้าเป็นภาพที่นิตยสารดังจะใช้เป็นหน้าปก ส่วนภาพชุดสบายๆ จะเป็นรูปประกอบภายในเล่ม แหล่งข่าวยังกล่าวอีกว่า

ทีมงานของนางแฮร์ริสขอให้โว้กเปลี่ยนหน้าปก แม้นิตยสารจะพิมพ์ไปแล้วตั้งแต่ช่วงกลางเดือนธ.ค.ปีก่อน


ขณะเดียวกันโฆษกของนิตยสารโว้กไม่ได้ชี้แจงเกี่ยวกับการหารือกับทีมงานของนางแฮร์ริส แต่อธิบายผ่านอีเมล์ว่า ทีมงานโว้กชอบรูปที่ถ่ายโดยช่างภาพ ไทเลอร์ มิตเชลล์ และรู้สึกว่ารูปลักษณ์แบบไม่เป็นทางการนำเสนอตัวตนของนางแฮร์ริสได้ชัดเจนกว่า ทั้งยังทำให้รู้สึกว่าเป็นคนเข้าถึงง่าย ซึ่งนั่นก็เป็นความรู้สึกทีมีต่อจุดยืนโดเด่นของทีมบริหารภายใต้นายโจ ไบเดน ว่าที่ประธานาธิบดีคนที่ 46 และนางแฮร์ริส

ถกเดือดปกโว้ก

A source familiar with discussions said Harris’ team believed the cover would feature her posing in a light blue suit against a gold background. Credit: Tyler Mitchell/Vogue

ถกเดือดปกโว้ก

File Photo: A spokesperson for Vogue did not comment on the discussions between the magazine and the Vice President-elect’s team, but said in an emailed statement that Vogue “loved the images Tyler Mitchell shot and felt the more informal image captured Vice President-elect Harris’s authentic, approachable nature — which we feel is one of the hallmarks of the Biden/Harris administration. REUTERS

ชุดชิลเกิน-เหมือนดูถูกว่าที่รองปธน.สหรัฐ

U.S. Vice President-elect Kamala Harris and her husband Doug Emhoff make a donation for Toys for Tots at Washington DC Fire Station 1 in Washington, U.S., December 23, 2020. REUTERS

ชุดชิลเกิน-เหมือนดูถูกว่าที่รองปธน.สหรัฐ

File Photo: U.S. President-elect Joe Biden speaks next to Vice President-elect Kamala Harris as he announces members of economics and jobs team at his transition headquarters in Wilmington, Delaware, U.S., January 8, 2021. REUTERS

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ถกเดือดปกโว้ก “กมลา แฮร์ริส” ชุดชิลเกิน-เหมือนดูถูกว่าที่รองปธน.สหรัฐ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง