เหมืองทองคำถล่ม จีนค้นหา22ชีวิตมา7วัน เพิ่งได้ยินสัญญาณจากใต้ดิน

17 ม.ค. 2564 - 22:33 น.

เหมืองทองคำถล่ม จีนค้นหา22ชีวิตมา7วัน เพิ่งได้ยินสัญญาณจากใต้ดิน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เหมืองทองคำถล่มซินหัว รายงานว่า เมื่อ 17 ม.ค. เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจีน พบสัญญาณการมีชีวิตรอด ที่จุดเกิดเหตุระเบิดเหมืองทองคำ หูชาน เมืองชีเสีย มณฑลซานตง ทางตะวันออกของจีน ซึ่งส่งผลให้มีคนงานขาดการติดต่อ 22 ราย ตั้งแต่วันที่ 10 ม.ค.

เหมืองทองคำถล่ม

จังหวะตื่นเต้นดังกล่าวอยู่ช่วง 14.00 น. วันที่ 17 ม.ค. ขณะเจ้าหน้าที่กู้ภัยเจาะช่องหมายเลข 3 ที่เปิดลงไปยังอุโมงค์ สภาพแวดล้อมตอนนั้นเงียบมาก เมื่อเจ้าหน้าที่เคาะเสียงลงไป ปรากฏว่ามีเสียง “แก๊ง แก๊ง แก๊ง” ดังขึ้นมา ทำให้ทุกตรงนั้นตะลึงกัน ก่อนได้ยินเสียงอากาศ ฟีด…ฟีด ดังสะท้อนขึ้นมา

“เราได้ยินเสียงตอบรับเคาะมาจากใต้ดิน เราคิดว่ามันเป็นสัญญาณมีชีวิต ต้องรอยืนยันครับ” นายซุน สือฟุ ผู้อำนวยการสำนักงานรับมือเหตุฉุกเฉินเหยียนไท่ กล่าว ขณะดวงตาแดงก่ำเหมือนจะร้องไห้ด้วยความดีใจ

เหมืองทองคำถล่ม

เจ้าหน้าที่รายหนึ่งจากแผนกการจัดการเหตุฉุกเฉินของเมืองเยียนไถ กล่าวว่าหน่วยกู้ภัยจะเร่งส่งสารอาหารและจะนำเครื่องตรวจจับสัญญาณชีวิตพร้อมด้วยโทรศัพท์แบบมีสาย เข้าไปในเหมืองโดยเร็วที่สุด

ทั้งนี้ อุบัติเหตุข้างต้นเกิดขึ้นเมื่อ 14.00 น. ของที่ 10 ม.ค. ตามเวลาท้องถิ่น บริเวณเหมืองทองคำในเมืองชีเสีย ซึ่งอยู่ภายใต้การบริหารของเมืองเยียนไถ

จุดเกิดเหตุห่างจากปากทางเข้าไปราว 240 เมตร และขณะนั้นมีคนงาน 22 คนกำลังทำงานอยู่ด้านในจุดที่ห่างจากปากอุโมงค์ลงไปกว่า 600 เมตร

++++

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เหมืองทองคำถล่ม จีนค้นหา22ชีวิตมา7วัน เพิ่งได้ยินสัญญาณจากใต้ดิน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง