มัสก์บริจาค150ล้าน ช่วยเหลือองค์กรสร้างสื่อการเรียนรู้ออนไลน์

18 ม.ค. 2564 - 13:26 น.

มัสก์บริจาค150ล้าน ช่วยเหลือองค์กรสร้างสื่อการเรียนรู้ออนไลน์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

มัสก์บริจาค150ล้าน – วันที่ 18 ม.ค. ซีเอ็นเอ็นรายงานว่า นายอีลอน มัสก์ บริจาคเงิน 5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 150 ล้านบาท ให้กับ ข่าน อะแคดิมี่ องค์กรไม่แสวงหาผลกำไรตั้งขึ้นเพื่อพัฒนาสื่อการเรียนการสอนออนไลน์ ในประเทศสหรัฐอเมริกา

นายซัลมาน ข่าน ผู้ก่อตั้งองค์กร กล่าวขอบคุณว่า “อีลอน ผมหวังอย่างยิ่งว่าคุณจะรู้สึกปลาบปลื้มใจ เพราะเงินก้อนนี้จะทำให้เราสามารถเร่งพัฒนาคอนเทนต์การเรียนการสอนได้หลายชิ้น ด้วยแรงผลักดันของเรานั้นให้ความสำคัญกับทุกสาขาวิชาสำหรับเด็กไปจนถึงก่อนอุดมศึกษา”

“เงินก้อนนี้จะทำให้เราสามารถเร่งพัฒนาสื่อการศึกษาทางดานวิทยาศาสตร์ที่ตื่นเต้นและน่าสนใจมากขึ้นด้วยครับ” ข่าน ระบุ

รายงานระบุว่า นายมัสก์ มหาเศรษฐีนักประดิษฐ์อันดับ 2 ของโลก ผู้ก่อตั้งเทสล่า บริษัทยนตรกรรมพลังงานไฟฟ้า และสเปซเอ็กซ์ ผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมอวกาศรูปแบบใหม่ บริจาคเงินผ่านมูลนิธิมัสก์ ที่ก้อตั้งขึ้นเมื่อปี 2545

เป้าหมายของมูลนิธิมัสก์ มีขึ้นเพื่อสนับสนุนทุนวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีพลังงานหมุนเวียน เทคโนโลยีสำรวจอวกาศ กุมารเวชศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ และวิทยาศาสตร์ทั่วไป

 

ขณะที่สถาบัน ข่าน อะแคดิมี่ เป็นองค์กรที่ตั้งขึ้นเพื่อสร้างสื่อการเรียนรู้คุณภาพระดับโลกโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ โดยแปลเป็นภาษาต่างๆ ถึง 36 ภาษา เพื่อให้ทุกคนสามารถเข้ามาใช้หาความรู้ได้ รวมทั้งเป็นสื่อประกอบการสอนของบรรดาครูอาจารย์ และผู้ปกครองด้วย

ปัจจุบัน แชนแนลในยูทูปของสถาบันข่าน อะแคดิมี่ มีผู้ติดตามกว่า 6.23 ล้านคน จากช่องทางทั้งหมดรวมกว่า 120 ล้านคน และมีเด็กนักเรียนเข้าชมกว่า 30 ล้านครั้งต่อเดือน โดยมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นท่ามกลางมาตรการล็อกดาวน์จากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาปี 2019 หรือโควิด-19

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มัสก์บริจาค150ล้าน ช่วยเหลือองค์กรสร้างสื่อการเรียนรู้ออนไลน์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง