อินโดนีเซีย เนรเทศพ้นเกาะบาหลี หนุ่มรัสเซีย จัดปาร์ตี้เย้ยมาตรการป้องกันโควิด

25 ม.ค. 2564 - 19:30 น.

อินโดนีเซีย เนรเทศพ้นเกาะบาหลี – เอพี รายงานว่า อินโดนีเซียเนรเทศ เซียร์เกย์ โคเซนโค ชายชาวรัสเซียผู้โด่งดังในสื่อสังคมออนไลน์ออกจากประเทศ เมื่อวันที่ 24 ม.ค. เนื่องจากจัดปาร์ตี้ด้วยคนมากกว่า 50 คน ที่โรงแรมหรูบนเกาะบาหลี เมื่อวันที่ 11 ม.ค. เป็นการละเมิดระเบียบสาธารณสุขเพื่อต่อสู้การระบาดของโควิด-19

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายโคเชนโคมีผู้ติดตามบัญชีอินสตราแกรมส่วนตัวมากกว่า 4.9 ล้านคน เดินทางมาอินโดนีเซียเมื่อเดือนต.ค.ปีที่แล้วด้วยวีซ่านักท่องเที่ยว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองในบาลีตัดสินใจตรวจสอบกิจกรรม

AP

ภายหลังที่เจ้าตัวโพสต์ลงสื่อสังคมออนไลน์ วิดีโอขณะขี่จักรยานยนต์และมีผู้หญิงซ้อนท้ายออกจากท่าเรือลงทะเลในเดือนธันวาคมปีที่แล้ว เรียกเสียงประณามอย่างท่วมท้นจากคนอินโดนีเซียว่าประมาทและอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม

AFP

จากการสอบสวนการเข้าเมือง นายโคเซนโคไปทำกิจกรรมที่ละเมิดวีซ่านักท่องเที่ยว เช่น โปรโมตบริษัทและสินค้าต่างๆ หลังถูกประกาศเนรเทศ นายโคเซนโคกล่าวว่า “ผมรักบาหลี ผมเสียใจ และผมขอโทษครับ” เจ้าตัวกล่าวที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองในบาหลี

 

ก่อนหน้าไม่นานนี้ อินโดนีเซียเนรเทศหญิงอเมริกันที่มาอาศัยอยู่บนเกาะบาหลี และทวีตข้อความว่า เกาะแห่งนี้เป็นสถานที่ราคาถูกและเป็นมิตรกับคนแปลกหน้ากับชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ที่นี่ เข้าข่ายการเผยแพร่ข้อมูลรบกวนต่อสาธารณะ ซึ่งเป็นเหตุผลในการถูกเนรเทศ

 

ทั้งนี้ อินโดนีเซียจำกัดชาวต่างชาติชั่วคราวนับตั้งแต่ 1 ม.ค. เพื่อควบคุมการระบาดของโควิด-19 และจำกัดกิจกรรมสาธารณะบนเกาะชวาและเกาะบาหลี กระทรวงกฎหมายและสิทธิมนุษยชนอินโดนีเซีย สำนักงานภูมิภาคบาหลี เปิดเผบสถิติชาวต่างชาติถูกเนรเทศออกจากเกาะแห่งนี้ในปี 2563 จนถึงตอนนี้ 162 คน ส่วนใหญ่ละเมิดวีซ่า

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

พนักงานแบรนด์หรู แหกกฎ ไม่สนโควิด-19 ติดเชื้อกลับบ้าน 15 คน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อินโดนีเซีย เนรเทศพ้นเกาะบาหลี หนุ่มรัสเซีย จัดปาร์ตี้เย้ยมาตรการป้องกันโควิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง