โจรสุดง่าว เข้าไปขโมยของในบาร์ ถล่มร้านยับ แต่กลับดื่มเบียร์จนเมา หลับคาโซฟา

30 ม.ค. 2564 - 16:59 น.

โจรสุดง่าว เข้าไปขโมยของในบาร์ ถล่มร้านยับ แต่กลับดื่มเบียร์จนเมา หลับคาโซฟาซะงั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เดลีเมล์ รายงาน เรื่องราวป่วงๆนี้ เกิดขึ้นที่เมืองนิวคาสเซิล ประเทศอังกฤษ หัวขโมยรายนี้มีชื่อว่า นายมาริส วัย 30 ปี เขาได้บุกรุกเข้าไปในผับแห่งหนึ่ง ซึ่งโดยปกติแล้วโจรทั่วไปก็คงเร่งรีบกอบโกยข้าวของและรีบออกจากที่เกิดเหตุให้เร็วที่สุด

แต่ทว่านายมาริสไม่ได้ทำเหมือนโจรทั่วๆไป เขาดันนั่งดื่มเบียร์จนเมาหัวราน้ำ แถมยังอาละวาด ทำลายข้าวของภายในร้าน ทั้งถังเบียร์ แก้ว ของตกแต่งร้านพังไม่เป็นท่า มีค่าเสียหายมากกว่า 21,000 ปอนด์ (หรือราว 860,000 บาท)

นายเดวิด เจ้าของบาร์ดังกล่าวได้ให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ว่า เมื่อตนเปิดร้านเข้ามาในตอนเช้า หัวขโมยยังนอนกรนอยู่ในสภาพเมาแอ๋บนโซฟาอยู่เลย


“โควิด-19 สร้างภาระทางการเงินให้กับร้านของเรามากพออยู่แล้ว และเหตุการณ์แบบนี้ก็มาเกิดขึ้นอีก เรากำลังเผชิญกับความเสี่ยงที่จะต้องปิดร้านลง” นายเดวิดให้สัมภาษณ์อย่าเซ็งๆ และว่า “นายคนนี้ทั้งพังกล้องวงจรปิด และดึงเครื่องทำความเย็นออกจากผนังด้วย ร้านของผมเละสุดๆ ไปเลยครับ”

นายมาริส ยอมรับสารภาพกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น และถูกศาลตัดสินให้มีความผิดในข้อหาลักขโมย และจะต้องจำคุกเป็นเวลา 12 เดือน แต่หลังจากติดคุกไปได้ไม่นานเขาก็ถูกปล่อยตัวออกมา เนื่องจากว่าเจ้าหน้าที่พบว่าพฤติกรรมรุนแรงที่เกิดขึ้นนั้น เป็นผลพวงมาจากอาการป่วยทางจิต

ที่มา dailymail.co.uk

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โจรสุดง่าว เข้าไปขโมยของในบาร์ ถล่มร้านยับ แต่กลับดื่มเบียร์จนเมา หลับคาโซฟา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง