แคลิฟอร์เนียเร่งซ่อม ทางหลวงขาดช่วง ดินถล่มซัดลงทะเล

2 ก.พ. 2564 - 00:00 น.

แคลิฟอร์เนียเร่งซ่อม – วันที่ 1 ก.พ. ซีเอ็นเอ็น รายงานภัยพิบัติในสหรัฐอเมริกาว่า ทางหลวงหมายเลข 1 ของรัฐแคลิฟอร์เนีย ถูกพายุหิมะหอบฝนและหิมะตกหนักจนดินถล่มซัดขาดเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 

เจ้าหน้าที่กรมการขนส่งแคลิฟอร์เนียออกแถลงการณ์เมื่อวันที่ 29 ม.ค. ว่า ดินถล่มจากไหล่เขาเหนือเหนือโครงสร้างการระบายน้ำล้นถนน จากนั้น ไหล่ข้ามทางหลวง และกัดเซาะช่วงหนึ่งทางหลวงหมายเลข 1 ขาดอย่างสิ้นเชิง ที่แรดครีก ห่างจากแนวภูเขาบิ๊กเซอร์ ชายฝั่งตอนกลางของรัฐแคลิฟอร์เนีย ไปทางใต้ราว 24 กิโลเมตร

เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงแคลิฟอร์เนีย จอห์น เยเรซ ระบุว่า อยู่ในที่เกิดเหตุราว 16.00 น. ของวันที่ 28 ม.ค. สังเกตทางหลวงช่วงนี้ โดยเฉพาะเลนถนนไปทางใต้ ทรุดตัวลงไปในมหาสมุทร ขณะที่ภาพถ่ายและวิดีโอจากโดรนจากที่เกิดเหตุเผยช่องว่างขนาดใหญ่ในทางหลวงที่เป็นจุดชมวิวและทอดเลียบชายฝั่งแคลิฟอร์เนีย

ทางหลวงขาดช่วง

CNN

เจ้าหน้าที่กรมการขนส่งแคลิฟอร์เนียพบว่า ดินถล่มไหลมาเมื่อวันที่ 28 ม.ค. และเรียกผู้รับเหมาฉุกเฉินมาร่วมช่วยซ่อมแซมทางหลวงด้วย เมื่อถึงที่เกิดเหตุปรากฏว่าช่วงหนึ่งทางหลวงที่เสียหายถูกตัดขาดทั้งสองเลน

แถลงการณ์กรมการขนส่งแคลิฟอร์เนียระบุว่า ทีมประเมินความเสียหายจะทำงานตลอดสุดสัปดาห์ข้างหน้านี้ แต่ยังไม่ทราบว่าจะใช้เวลาซ่อมแซมนานเท่าไร และทางหลวงจะยังปิดการใช้งานในเวลานี้


ทางหลวงขาดช่วง

CNN

เจ้าหน้าที่เยเรซระบุว่า เมื่อพบว่าถนนถูกตัดขาดจึงอยู่ที่เกิดเหตุเพื่อรักษาความปลอดภัยของผู้ใช้รถใช้ถนนจนกว่าจะโล่งใจ

ทั้งนี้ ถนนอย่างน้อย 25 แห่ง ในนอร์ทแคลิฟอร์เนีย เสียหายจากโคลนและดินถล่มเนื่องจากพายุจากแม่น้ำในบรรยากาศทรงพลัง พื้นที่ได้รับผลกระทบส่วนใหญ่เป็นร่องรอยไฟป่าก่อนหน้านี้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ม้าเริงร่าวิ่งลุยหิมะ สูงเกือบเมตร แถมกินอร่อย ไม่สะท้านอากาศหนาว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แคลิฟอร์เนียเร่งซ่อม ทางหลวงขาดช่วง ดินถล่มซัดลงทะเล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง