ชาวเน็ตแห่แชร์ 'น้ำท่วมสีเลือด' หวั่นเป็นลางร้าย-อาเพศ ก่อนรู้ความจริง!

8 ก.พ. 2564 - 17:22 น.

ชาวอินโดนีเซียแห่แชร์ภาพ ‘น้ำท่วมสีเลือด’ น้ำสีแดงสด ใครเห็นก็ต้องตกใจ นึกว่าเกิดเหตุไม่ดี แต่ที่ไหนได้มาจากสี!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กลายเป็นไวรัลไปทั่วโซเชียล ชาวเน็ตแห่แชร์ภาพ น้ำท่วมหมู่บ้านแห่งหนึ่งในอินโดนีเซีย ที่น้ำมีสีแดงสด ราวกับเลือด จนสร้างความกังวลให้กับชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก คิดว่าอาจมีเหตุการณ์ร้ายแรงเกิดขึ้น แต่ที่ไหนได้มาจาก สีย้อมผ้า!

อ่านข่าว : น้ำท่วมอินโดฯสีแดง มาจากโรงงานผ้าบาติก

ขอบคุณที่มา Twitter @alexjourneyID

เหตุการณ์เกิดขึ้นที่หมู่บ้านเจงก็อต เมืองเปอกาโลงัน จังหวัดชวา จุดกำเนิดภาพไวรัลมาจาก โรงงานผ้าบาติกข้างๆหมู่บ้านเกิดน้ำท่วมขึ้น และน้ำทะลักเข้ามาในหมู่บ้าน

ส่วนสาเหตุของน้ำที่มีสีแดง สื่อท้องถิ่นรายงานว่า โรงงานปล่อยสีย้อมผ้าอย่างผิดวิธี เมื่อน้ำท่วมจึงทำให้สีย้อมผ้าพวกนี้ไหลมากับน้ำ จนน้ำเปลี่ยนเป็นสีแดง ซึ่งโชคดีที่สีย้อมผ้าดังกล่าวไม่เป็นอันตราย จึงทำให้ไม่มีใครเกิดอาการแพ้

ขอบคุณที่มา Twitter @alexjourneyID

ตอนแรกชาวเน็ตต่างสงสัยว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ ท่าทีของชาวบ้านที่ดูไม่ตื่นตระหนกสักเท่าไรนัก จึงคิดว่าอาจเป็นเพียงภาพตัดต่อ ซึ่ง Dimas Arga Yudha หัวหน้าหน่วยบรรเทาสาธารณภัยของเมืองเปอกาโลงัน ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าเป็นเรื่องจริง และสีย้อมผ้าพวกนี้จะจางหายไปเองหลังจากผสมกับน้ำฝน

ขอบคุณที่มา Twitter @alexjourneyID

สำหรับหมู่บ้านแถวนี้ การที่น้ำท่วมเปลี่ยนสีได้ไม่ใช่เรื่องแปลก อย่างน้ำท่วมที่ผ่านมา ชาวบ้านได้เห็นน้ำเปลี่ยนเป็นต่างๆ ทั้งสีเขียวหรือสีม่วงก็มีมาแล้ว แต่ครั้งนี้น้ำได้กลายเป็นสีแดง จึงดูน่ากลัวมาก จนชาวเน็ตหลายคนถึงกับเปรียบเทียบว่า เหมือนวันโลกาวินาศเลยทีเดียว

ขอบคุณที่มา Twitter @alexjourneyID

ขอบคุณที่มา Twitter, timesnownews

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวเน็ตแห่แชร์ 'น้ำท่วมสีเลือด' หวั่นเป็นลางร้าย-อาเพศ ก่อนรู้ความจริง!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง