บูลด็อกกินลิปสติกเลอะทั่วตัว – วันที่ 8 ก.พ. เคเทอร์ส นิวส์ รายงานวีรกรรมซุกซนของ อลิซ สุนัขพันธุ์โอลดี บูลด็อก อายุ 4 ปี ที่ทำให้เจ้าของตกใจสุดขีด หลังจากที่สุนัขกินลิปสติกเข้าไปและแกล้งตาย แถมคราบลิปสติกสีแดงเหมือนเลือดเปรอะเปื้อนเต็มตัวด้วย

บูลด็อกกินลิปสติก

Caters News

จอร์แดน จิลเล็ตตี ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการ วัย 30 ปี จากรัฐแมสซาชูเซตส์ สหรัฐอเมริกา เจ้าของอลิซ พบสุนัขตัวเองบนพื้นเต็มไปด้วยคราบสีแดงคล้ายเลือด แต่เมื่อเข้ามาดูใกล้ๆ พบว่าสุนัขไม่ได้บาดเจ็บอะไร แถมพลิกตัวนอนหงายให้เจ้านายลูบท้อง เมื่อรู้ว่าเจ้านายเข้ามาใกล้

จอร์แดนเปิดใจว่า อลิซชอบเคี้ยวของและเคยกินรีโมตทีวีเข้าไป 7 อันแล้ว นอกจากอลิซ จอร์แดนยังเลี้ยงสุนัขบูลด็อกอีกตัว คือ เอ็ดการ์ อายุ 5 ขวบ

บูลด็อกกินลิปสติก

Caters News

“ฉันเข้านอนแล้ว แต่คิดว่าอลิซต้องแอบอยู่ข้างหลังฉัน และฉันไม่รู้ตัว เราอาศัยอยู่ในบ้านหลังเก่าๆ พื้นบ้านจึงไม่ค่อยเรียบ จึงคิดว่าอลิซต้องเขย่าโต๊ะเครื่องแป้งและลิปสติกแท่งหนึ่งร่วงลงพื้น ขณะที่ฉันหลับบนเตียงนอน สุนัขทั้งสองอยู่ในห้องนอนด้วย แต่จู่ๆ ฉันตื่นขึ้นมาเพราะเสียงแจ๊บๆ แปลกๆ”

จอร์แดนจึงลุกจากเตียงนอนและเปิดไฟเพื่อดูว่าที่มาของเสียงคืออะไร และเห็นอลิซนอนหงายหลังพร้อมคราบสีแดงเปรอะเปื้อนเต็มตัว

บูลด็อก

Caters News

“ตอนแรกฉันเห็นอลิซและรู้สึกตกใจ คิดว่าเลือดเปื้อนตัวมัน และฉันมองไปที่เอ็ดการ์ เห็นมันกำลังเคี้ยวปลอกลิปสติกเปล่าๆ จากนั้น ฉันรู้ว่าที่จริงแล้วอลิซกินลิปสติกเข้าไปและแค่รอให้ฉันถูท้อง ฉันรู้สึกโล่งใจมากค่ะ อลิซดูจะไม่เสียใจและค่อนข้างพอใจกับตัวเอง ฉันกังวลว่ามันจะป่วยเพราะกินลิปสติกเข้าไป แต่โชคดีที่มันยังสบายดี”

วันถัดมา จอร์แดนต้องทำความสะอาดอลิซ เพื่อล้างคราบลิปสติกออกจากขน แม้จะยากเย็นแต่สุดท้ายคราบจางหายหมด และแม้จะสูญเสียลิปสติกแท่งโปรดไป แต่รู้สึกดีใจที่ไม่ใช่เลือดจริงๆ “อลิซทำให้ฉันกลัวแทบตาย”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ตะลึง “สุนัขเลี้ยงแกะ” แพงที่สุดในโลก ชาวไร่กระเป๋าหนักทุ่มเงินประมูล 1.1 ล้าน!

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน