ช็อกมินนิโซตา ลุงอเมริกันกราดยิงที่คลินิกดับ 1 เจ็บ 4 พบประวัติไม่พอใจการรักษา

10 ก.พ. 2564 - 18:00 น.

ช็อกมินนิโซตา – วันที่ 10 ก.พ. ซีเอ็นเอ็น รายงานเหตุการณ์ความรุนแรงจากอาวุธปืนในสหรัฐอเมริกา ล่าสุดเกิดขึ้นที่คลินิกดูแลสุขภาพออลลินา ในเมืองบัฟฟาโล รัฐมินนิโซตา ช่วงเช้าตามเวลาท้องถิ่น มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และผู้บาดเจ็บ 4 คน ในจำนวนนี้สาหัส 3 คน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

Law enforcement personnel walk toward the Allina Health clinic, Tuesday, Feb. 9, 2021, in Buffalo, Minn. Authorities say multiple people were shot at the Minnesota health clinic on Tuesday and someone was taken into custody afterward. (David Joles/Star Tribune via AP)

แพด บัดเก หัวหน้าตำรวจเมืองบัฟฟาโล กล่าวว่า ตำรวจได้รับแจ้งเหตุราว 11.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น พบเหยื่อเคราะห์ร้ายจำนวนหนึ่งและควบคุมตัวผู้ต้องสงสัย คือ นายเกรกอรี ออลริก วัย 67 ปี แต่ไม่ทราบจำนวนกระสุนที่ยิงก่อเหตุ

เจ้าหน้าที่พบหีบห่อต้องสงสัยตรงมุมล็อบบี้คลินิก และพบอุปกรณ์ต้องสงสัยจำนวนมากที่โรงแรมใกล้คลินิก ซึ่งผู้ต้องสงสัยค้างแรม

สันนิษฐานว่า ผู้ก่อเหตุพุ่งเป้าที่คลินิกหรือคนที่อยู่ภายในคลินิก เนื่องจากตำรวจคุ้นกับผู้ต้องสงสัยคนนี้มาก มีประวัติว่าเขาไม่พอใจที่ได้รับการรักษาจากคลินิกแห่งนี้ย้อนกลับไปตั้งแต่ปี 2546 อีกทั้ง อาศัยอยู่ในบริเวณนี้มาเป็นเวลานาน และเชื่อว่าลงมือเพียงคนเดียว ส่วนแรงจูงใจยังอยู่ระหว่างการสอบสวน ทั้งนี้ นายออลริกจะขึ้นศาลในวันที่ 11 ก.พ.

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

วิสามัญฯ มือปืน “คลั่งยิง” 20 นัด งานคอนเสิร์ตคริสต์มาสในนิวยอร์ก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ช็อกมินนิโซตา ลุงอเมริกันกราดยิงที่คลินิกดับ 1 เจ็บ 4 พบประวัติไม่พอใจการรักษา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง