ทำนายดวงโลกปีฉลู หมอดูฮ่องกงชี้ สีจิ้นผิงเฮง ไบเดนเหนื่อย

ทำนายดวงโลกปีฉลูเซาท์ไชน่า มอร์นิง โพสต์ รายงานการทำนายดวงผู้นำโลกโหรชื่อดังชาวฮ่องกง ต้อนรับปีฉลูที่เพิ่งเริ่มต้น ตามปีนักษัตรของจีน ซึ่งแต่ละวงรอบจะเกิดขึ้น 5 ครั้งในรอบ 60 ปี แต่ละรอบมาพร้อมกับธาตุต่างๆ ได้แก่ ไม้ ไฟ ดิน ทอง(โลหะ) และน้ำ

สัตว์ประจำปีนักษัตรมีลักษณะเฉพาะตัวที่ส่งผลต่อผู้ที่เกิดในปีนั้นๆ รวมถึงผู้ที่ไม่ได้เกิดในปีนักษัตรนั้นๆ ด้วย

ทำนายดวงโลกปีฉลู

A toy ox is displayed for sale at a market in Hong Kong on February 11, 2021, ahead of the start of the Lunar New Year, which ushers in the Year of the Ox on February 12. (Photo by ISAAC LAWRENCE / AFP)

สำหรับปีฉลูในปีนี้ มีความโดดเด่นในเรื่องความขยัน ซื่อสัตย์และพละกำลัง

เริ่มที่ผู้นำของฮ่องกง ปีนี้จะเป็นปีที่ดีปีหนึ่งของ นางแคร์รี หล่ำ ผู้บริหารเขตเศรษฐกิจพิเศษฮ่องกง แม้ว่าโควิด-19 ระบาดหนักและพิษเศรษฐกิจกระหน่ำฮ่องกงก็ตาม

ชอย อิงหวา Choi Hing-wah อาจารย์ด้านโหราศาสตร์ฮ่องกงทำนายว่าจะมีสิ่งดีๆ เกิดขึ้นกับนางหล่ำผู้เกิดในปี 2500 ตรงกับปีระกา (ไก่) เพราะไก่เป็นสัตว์ที่ไปกันได้ดีกับวัว โดยรวมแล้ว ปีวัวจะดีต่อคนที่เกิดปีไก่

ทำนายดวงโลกปีฉลู

Hong Kong Chief Executive Carrie Lam arrives at a press conference held in Hong Kong, Sunday, July 19, 2020. (AP Photo/Vincent Yu)

นางหล่ำจะมีโชคและวางยุทธศาสตร์ให้ดีขึ้นในอนาคต ด้วยปณิธานที่ตั้งมั่นจะส่งผลให้หล่ำฝ่าฟันความท้าทายต่างๆ ไปได้ แม้มีภาระใหญ่ให้จัดการ แต่ก็จะแก้ไขได้ด้วยการตัดสินใจที่ถูกต้อง

ส่วน เรย์มอนด์ โล – Raymond Lo ปรมาจารย์ฮวงจุ้ย พยากรณ์ว่านางหล่ำจะมีโอกาสทองในฐานะเจ้าหน้าที่รัฐไปจนถึงปีหน้า แต่ไม่ได้ทำนายว่านางหล่ำจะได้ครองตำแหน่งผู้บริหารเขตเศรษฐกิจพิเศษฮ่องกงอีกสมัยหรือไม่ หรือนางหล่ำจะชนะการเลือกตั้งในปีหน้าหรือไม่

Pro-democracy lawmakers hold a press conference in a Legislative Council office in Hong Kong on November 11, 2020. – (Photo by Anthony WALLACE / AFP)

ชอยสืบทอดวิชาความรู้มาจากบิดา Choi Park-lai ผู้ทำนายและตีความเครื่องหมายบนพื้นดินที่เรียกว่าท้งเส่งซึ่งวิธีการทำนายนี้ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกทางวัฒนธรรมจากรัฐบาลกวางตุ้งในปี 2556

ชอยทำนายว่าการเลือกตั้งสภานิติบัญญัติฮ่องกงที่ล่าช้าออกไปและกำหนดวันเลือกตั้งในวันที่ 5 ..2564 จะประสบความสำเร็จเพราะหากดูตามปฏิทินโหราศาสตร์ วันที่ 5 .. เป็นวันมงคล หากจัดการเลือกตั้งในวันดังกล่าวจะประสบความสำเร็จ พร้อมทั้งยืนยันว่าพูดในฐานะนักโหราศาสตร์โดยไม่ได้อยู่ฝ่ายสนับสนุนรัฐบาลหรือกลุ่มเรียกร้องประชาธิปไตยแต่อย่างใด

นอกจากนี้ ชอยตั้งคำถามว่าการเลือกตั้งไม่จำเป็นต้องได้รับชัยชนะอย่างถล่มทลาย หากผู้ใช้สิทธิมาลงคะแนนเสียงเลือกผู้สมัครที่ชื่นชอบและผู้สมัครได้เข้าไปทำหน้าที่ในสภาก็เรียกได้ว่าเป็นการเลือกตั้งที่ประสบความสำเร็จได้ใช่หรือไม่

ทำนายดวงโลกปีฉลู

ชอย อิง-หวา – เรย์มอนด์ โล – หยุน เหวินซี
South China Morning Post

โอลิมปิกฤกษ์ไม่ดี – ไต้หวันน่าห่วง

ด้าน หยุนเหวินซี ผู้เชี่ยวชาญศาสตร์ฉีเหมินตุ้นเจี่ย อาศัยการจับตาความเคลื่อนไหวทางพลังงาน เตือนว่า ความสัมพันธ์ระหว่างจีน-ญี่ปุ่น จะตึงเครียดในช่วงครึ่งปีหลัง เกี่ยวกับหมู่เกาะเตียวหยู หรือที่ญี่ปุ่นตั้งชื่อว่า เซนซากุ

หมอดูชอยทำนายเพิ่มเติมถึงอุปสรรคของญี่ปุ่น ว่า โอลิมปิก เกมส์ ที่โตเกียวเป็นเจ้าภาพ จะเลื่อนมาจัดกลางปีนี้ วันที่ 10 ก.ค. – 7 ส.ค. ไปตรงกับช่วงจังหวะฤกษ์ไม่ดีของปีฉลู ถ้ายืนยันจะจัดตรงช่วงเวลานี้ต่อไป ต้องระมัดระวังอย่างยิ่ง

โอลิมปิก

TOKYO, JAPAN – JANUARY 22: A woman and a man wearing a face mask view the Olympic Rings on January 22, 2021 in Tokyo, Japan. (Photo by Carl Court/Getty Images)

ส่วนความสัมพันธ์ของจีนกับสหรัฐ จะยังเอื่อยๆ แม้ว่าการผงาดขึ้นมาของจีนจะถอยกลับไม่ได้ง่ายๆ ที่น่าวิตกคือไต้หวัน

หมอดูฮวงจุ้ย เรย์มอนด์ โล เตือนว่า มีพลังงานลบอยู่ที่ขอบฟ้า ไต้หวันจะเกิดปัญหายุ่งยาก และไม่ใช่ปีที่ดีสำหรับประธานาธิบดี ไช่ อิงเหวิน แต่ไม่ถึงขั้นจะใช้กำลังทางทหาร

ผิดกับ สี จิ้นผิง ผู้เกิดปีมะโรง หลังจากเพิ่งเจอการปะทะในปีชวดมาหลาดๆ ปีฉลูนี้การปะทะจะหยุดลง จีนจะมีเสถียรภาพและความมั่งคั่งทางเศรษฐกิจ และสถานะบนเวทีโลก

ส่วนประธานาธิบดีไบเดน ซึ่งเกิดปีมะเมีย จะเจอกับปีที่หนักหนาสาหัส กว่าจะผ่อนคลายได้ต้องรอจนถึงปีขาล ในปี 2565

//////////////

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ไบเดนประเดิมคุยสี จิ้นผิงอวยพรตรุษจีนก่อนเชือดนิ่มๆ ย้ำจุดยืนปมฮ่องกงไต้หวันอุยกูร์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน