เด็กชายนึกสนุกแอบใน 'ถังขยะ' รถเก็บขยะไม่รู้ยกเทใส่รถ หวิดเกิดเหตุสลด

17 ก.พ. 2564 - 18:25 น.

รอดหวุดหวิดเด็กชายเล่นซ่อนหา นึกสนุกแอบในถังขยะซ่อนอย่างเนียน รถขยะมาถึงยกเทตามหน้าที่ เคราะห์ดีพนักงานเห็นผ่านกล้อง ช่วยชีวิตไว้ได้ทัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อีเลียส เกซาดา เด็กชายวัย 7 ขวบ จากฮิลส์โบโรเคาน์ตี รัฐฟลอริดา กำลังเล่นซ่อนหากับคุณยายที่นอกบ้าน เขาได้ตัดสินใจที่จะไปซ่อนตัวในถังขยะเพื่อไม่ให้โดนจับได้ ทั้งยังปิดฝาถังอย่างมิดชิดเพื่อความเนียน แต่ในวันนั้นตรงกับวันเก็บขยะของหมู่บ้าน ทำให้ถังขยะที่อีเลียสซ่อนอยู่ ถูกแขนกลของรถขยะยกขึ้นและทิ้งลงในรถบรรทุกขยะ ในช่วงเวลานั้น ‘ความตาย’ เป็นสิ่งเดียวที่เด็กชายตระหนักขึ้นได้ในตอนนั้น

“ผมถูกยกขึ้นมาและโยนลงในรถ ผมคิดว่าผมกำลังจะกลายเป็นมันฝรั่งบด” อีเลียสกล่าว แต่เคราะห์ดีของอีเลียส ที่ วัลโด ฟีเดล พนักงานขับรถขยะคันดังกล่าวเขาได้ปฏิบัติหน้าที่ตามที่ได้อบรมและฝึกมา ทุก ๆ ครั้งเขามองไปยังกล้องวงจรปิดในทุกครั้งที่แขนกลยกถังขยะขึ้นมาเท ทำให้เขาได้เห็นถึงความผิดปกติที่หลังรถ ก่อนจะรีบปิดสวิตช์ใบมีดของรถบรรทุกทันทีและโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที

“ผมลงจากรถมาแล้วเห็นว่าเขาดูปกติดี ผมก็ดีใจแล้ว” ฟีเดลกล่าว “ถ้าเด็กคนนั้นรู้สึกโอเคผมก็โอเคด้วย” ด้าน คาร์เมน ซัลลาซาร์ ยายของอีเลียสเธอกล่าวว่าเธอจำได้ว่าเด็กชายออกไปเล่นข้างนอกเพียงไม่กี่นาที ก่อนที่เธอจะได้ยินเสียงรถขยะเมื่อเธอออกมาก็พบว่าฟีเดลยืนรออยู่ด้านนอก ความคิดแรกในหัวของเธอเลยนั้นก็คือเธอกลัวว่าหลานชายอาจโดนรถขยะชนหรือติดอยู่ใต้ล้อรถ “ฉันรู้สึกขอบคุณที่เขามองกล้องวงจรปิดในตอนนั้น และเขาก็ไม่รอช้า” คาร์เมนกล่าว“ไม่อย่างนั้นเขาคงไม่รอด”

ชอว์น พลังเก็ตต์ ผู้จัดการบริษัทจัดการขยะ Waste Connections of Florida Operations เมืองแทมปากล่าวว่า ฟิเดลคือ “ฮีโร่” ตัวจริงหากเขาไม่ได้ใส่ใจงานที่ทำ ในวันนี้เราคงจะต้องค้นหาเด็กชาย 7 ขวบคนนี้ และอาจไม่มีใครรู้ได้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับเขาเลยก็เป็นได้ ทั้งนี้ เคิร์ต ซาลัค หัวหน้างานของฟิเดลกล่าวว่าการกระทำและตัดสินใจอย่างรวดเร็วนั้นเป็นพื้นฐานของพนักงานขับรถบรรทุกขยะอยู่แล้ว “พนักงานจัดการขยะมักเป็นวีรบุรุษของชุมชน” เขากล่าว “แต่เราเชื่อว่าการกระทำนี้สมควรได้รับการยกย่องจากทุกคน”

ที่มา : dailystar

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ เด็กชายนึกสนุกแอบใน 'ถังขยะ' รถเก็บขยะไม่รู้ยกเทใส่รถ หวิดเกิดเหตุสลด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง