สุดเศร้า “นกยูง” ขวัญใจโรงเรียนผู้ดี-มาสคอตความหวังสู้ “โควิด” ถูกจิ้งจอกกัดดับ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สุดเศร้า “นกยูง” – วันที่ 23 ก.พ. เดลีเมล์ รายงานข่าวเศร้าที่โรงเรียนประถมศึกษายาร์ดลีย์ในย่านชิงฟอร์ด ทางตะวันออกของกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ หลังจาก นายคริส อีแวนส์ ครูใหญ่ ส่งอีเมล์ไปยังผู้ปกครองของนักเรียนว่า “เควิน” นกยูงขวัญใจนักเรียนที่ปรากฏตัวและอาศัยอยู่ที่โรงเรียนในช่วงวิกฤตคลื่นโควิด-19 ระลอกสอง กับพฤติกรรมป่วนชวนขำ ทั้งเดินอวดขนสีสันสวยสด ส่งเสียงร้องเรียก และใช้จงอยปากเคาะประตู จนกลายเป็นสัญลักษณ์ (มาสคอต) แห่งความหวังและสร้างรอยยิ้มในยามยาก ถูกสุนัขจิ้งจอกกัดตายในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

อีเมล์ของครูใหญ่โรงเรียนยาร์ดลีย์ระบุว่า ภารโรงซึ่งสนิทสนมและมักจะให้อาหารกับเควิน เปิดเผยว่าช่วงเย็นวันเสาร์ที่ 20 ก.พ.ที่ผ่านมา เควินมีอาการสั่นแปลกๆ ต่อมาพบว่าแอบไปนอนบนต้นไม้ในสนามเด็กเล่น แต่กิ่งที่เควินนอนอยู่นั้นมีระดับต่ำกว่าปกติที่เควินเลือกนอน และเควินก็ไม่ตื่นขึ้นมาอีก ทั้งนี้ในอีเมล์ไม่ได้ระบุว่ารู้ถึงสาเหตุการตายของเควินอย่างไร แต่คาดว่าเควินถูกกัดก่อนมีอาการบาดเจ็บเลยหลบไปนอนในสนามเด็กเล่น กระทั่งภานโรงมาพบร่างซึ่งน่าจะมีร่องรอยของบาดแผล

ด้านผู้ปกครองกล่าวว่าข่าวเศร้าของเควินทำให้บรรดาพ่อแม่ต้องหาเหตุผลมาอธิบายกับลูกๆ ว่าเควินหายไปไหนเมื่อกลับไปเรียนหนังสือตามปกติอีกครั้ง

“ตอนได้รู้ข่าวร้าย เรารู้สึกแย่มากๆ ที่ต้องบอกลูกๆ เพราะเรารู้ว่าพวกเขาจะเสียขวัญ” นายร็อบและนางโซอี้ วอร์เนอร์ พ่อแม่ของด.ช.ลีโอ วัย 8 ขวบ และด.ญ.มีอา วัย 4 ขวบ นักเรียนของโรงเรียนยาร์ดลีย์ ให้สัมภาษณ์เทเลกราฟ

ขณะเดียวกันผู้คนในละแวกใกล้เคียงที่รู้จักคุ้นเคยกับเควินพากันแสดงความอาลัยให้กับการจากไปของนกยูงขวัญใจ แต่หลายคนกลับไม่เชื่อว่านกยูงที่ตายเป็นเควิน อย่างไรก็ตาม โรงเรียนยาร์ดลีย์ระลุว่านกยูงอีกตัวในย่านชิงฟอร์ดที่หลายๆ คนพบเห็นนั้นไม่ใช่เควิน

สุดเศร้า “นกยูง”

A sassy peacock who became a local celebrity for east London schoolchildren after appearing at the start of the pandemic has been killed by foxes. /Facebook/

ขวัญใจโรงเรียนผู้ดี

In an email to parents, Chingford’s Yardley Primary School headteacher Chris Evans revealed the sombre news that the school’s ‘adopted’ mascot Kevin had been killed by foxes during the weekend. /Facebook/

สุดเศร้า “นกยูง”

There had been concern that Kevin might not have been able to survive a colder than usual winter. /Facebook/

สุดเศร้า “นกยูง”

The caretaker said that Kevin had appeared rattled late Saturday evening and eventually settled down to sleep in a tree in the playground, although the branch was noticeably lower than his usual resting place. /Facebook/

ขวัญใจโรงเรียนผู้ดี-สัญลักษณ์ความหวังสู้ “โควิด” ถูกจิ้งจอกกัดดับ

As some in the community paid tribute to animal, others claimed he had not actually died. The school has since responded confirming that another peacock has in fact appeared in the town, and is now known as ‘Not Kevin’. /Facebook/

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน