คลิปสุดท้าย – วันที่ 23 ก.พ. เดอะซัน รายงานคดีต้องสงสัยฆาตกรรมจากกรณี นายฮาคัน ไอซัล อายุ 40 ปี ถ่ายภาพเซลฟี่กับ นางเซมรา ไอซัล ภรรยาวัย 32 ปี ที่กำลังตั้งครรภ์ 7 เดือน บนขอบหน้าผา ระหว่างทริปวันหยุด ในหุบเขาบัตเตอร์ฟลาย ในเมืองมุกลา ทางตะวันออกเฉียงใต้ของตุรกี ก่อนที่นางเซมราจะตกหน้าผาลงไปเสียชีวิตพร้อมทารกในท้องแม่ ตั้งแต่เดือนมิ.ย 2561

นักท่องเที่ยวคนหนึ่งเปิดเผยวิดีโอที่บันทึกช่วงก่อนโศกนาฏกกรรม โดยนายฮาคันจูงมือนางเซมราขณะเดินเขามุ่งหน้าลงไปขอบหน้าผาความสูง 304 เมตร และนักท่องเที่ยวคนดังกล่าวอ้างว่าเห็นนายฮาคันทำตัวแปลกๆ จึงสังหรณ์ว่าจะต้องมีคนใดคนหนึ่งตกจากหน้าผา

วิดีโอดังกล่าวกำลังถูกใช้เป็นหลักฐานประกอบการสอบสวนของตำรวจ ซึ่งกล่าวหานายฮาคันก่อเหตุฆาตกรรมนางเซมราจากขอบบนหน้าผา และหลังเหตุฆาตกรรม นายฮาคันถูกกล่าวหาว่ากู้ยืมเงินในชื่อภรรยาตลอดจนทำประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล 400,000 ลีราตุรกี หรือราว 1,700,000 บาท

ทั้งนี้ ศาลอาญาสูงเฟทิเยตัดสินให้นายฮาคันถูกควบคุมตัวในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน

ด้านนายฮาคันให้การต่อศาลหลังถูกซักถามถึงเบี้ยประกันที่มีความเคลือบแคลงสงสัยว่า “ผมชื่นชอบกีฬาผาดโผนมาตั้งแต่ปี 2557 ทั้งโดดร่ม บันจีจัมป์ ล่องแก่ง จึงเป็นเหตุผลที่ผมทำประกันชีวิตก่อนแต่งงาน”

นายฮาคันยังถูกซักถามถึงเงื่อนไขในประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลที่ระบุว่า

ในกรณีที่นางเซมรา ไอซัล เสียชีวิต ผู้รับผลประโยชน์จะเป็นสามี นายฮาคัน ไอซัล และในกรณีที่นายฮาคัน ไอซัล เสียชีวิต ผู้รับผลประโยชน์จะเป็นญาติในครอบครัว

นายฮาคันให้การว่า “ผมไม่ได้ตรวจสอบกรมธรรม์อย่างละเอียดมากพอ นายธนาคารจัดเตรียมเอกสารดังกล่าว ผมเพิ่งนำไปให้ภรรยาของผมเซ็นชื่อ ผมไม่ทราบว่ามีเงื่อนไขดังกล่าวด้วย”

อ่านข่าวเพิ่มเติม:

สาวตุรกีตายปริศนา ตกหน้าผา 300 เมตร พิรุธสามีผลักเมีย ฆ่าเอาเงินประกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน