ปู่ช็อก ความดันขึ้น หามส่งโรงพยาบาล หลังเจอบิลค่าไฟ 300 ล้านบาท!

25 ก.พ. 2564 - 18:17 น.

คุณปู่ชาวอินเดียต้องช็อกสุดชีวิต หลังได้รับบิลค่าไฟฟ้าสูงถึง 300 ล้านบาท ถึงกับความดันขึ้น ต้องหามส่งโรงพยาบาล!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายกันปัต นาอิค คุณปู่วัย 80 ปี เจ้าของโรงสีข้าว ในรัฐมหาราษฏระ ต้องช็อกสุดชีวิต เมื่อได้รับบิลค่าไฟฟ้าสูงถึง 800 ล้านรูปี (หรือโดยประมาณ 332 ล้านบาท) คุณปู่ผู้ป่วยเป็นโรคหัวใจอยู่แล้ว หลังจากเห็นบิลค่าไฟฟ้าถึงกับความดันขึ้น ต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อตรวจสุขภาพทันที


หลานชายของคุณปู่กล่าวว่า พวกเขาทั้งหมดต่างรู้สึกตกใจเมื่อเห็นค่าไฟฟ้า และคิดว่ามันเป็นค่าไฟของทั้งตำบลด้วยซ้ำ “ตอนแรกผมคิดว่า มันเป็นค่าไฟฟ้าทั้งตำบลของเราเสียอีก แต่เปล่าเลย พวกเราอ่านบิลแล้วอ่านบิลอีก มันเป็นแค่ของเรา เรากลัวเหลือเกินว่ามันจะเป็นการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมย้อนหลัง”

ข่าวบิลค่าไฟฟ้า 800 ล้านรูปี ได้แพร่กระจายไปทั่วพื้นที่ คณะกรรมการการไฟฟ้าได้พิจารณาประเด็นนี้อีกครั้ง และพบว่ามันมีข้อผิดพลาดในการเรียกเก็บเงิน เกิดจากการอ่านมิเตอร์ไฟฟ้าผิด ทางการไฟฟ้าจะทำการแก้ไขบิลให้ถูกต้อง

“หน่วยงานได้ทำบิลเรียกเก็บเงินผิดไปหลายหลัก จากเดิมต้องเก็บเงินแค่ 6 หลัก แต่ดันไปเรียกเก็บเงิน 9 หลักแทน ทำให้เกิดความวุ่นวายขึ้น ขณะนี้ทางเราได้ดำเนินการแก้ไข ออกบิลเรียกเก็บเงินให้ทางครอบครัวคุณปู่ใหม่แล้ว ตอนนี้พวกเขาพอใจและสุขภาพของคุณปู่ก็ดีขึ้น” เจ้าหน้าที่คณะกรรมการการไฟฟ้ากล่าว

ขอบคุณที่มา timesnownews

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ปู่ช็อก ความดันขึ้น หามส่งโรงพยาบาล หลังเจอบิลค่าไฟ 300 ล้านบาท!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง